OPS là gì? Tố chất cần có để trở thành một OPS | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Là một đại lý xuất nhập khẩu có thu nhập ổn định, OPS đã và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng.OPS là gì?”Và các yêu cầu để thực hiện công việc này.

OPS là gì?

OPS (Operations) là công ty giao nhận trong các công ty sản xuất thương mại hoặc các công ty chuyên kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu (Forwarder – Logistics).

Nhân viên OPS đến trực tiếp kho hàng, cảng biển, sân bay, cơ quan chính phủ để hoàn thành các thủ tục thông quan, thủ tục xuất nhập cảnh và hồ sơ. Sau đó, những người giao hàng tại hiện trường nhận hàng từ các công ty vận chuyển và kho bãi.

Công việc của người vận chuyển nước ngoài đòi hỏi phải thường xuyên đi lại, khối lượng công việc khá nhiều nhưng nếu làm thường xuyên thì bạn sẽ quen dần với công việc. Từ đó, cách thức làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn.

OPS là gì?

OPS là gì? Hoạt động chính của OPS

👉 Bạn có thể quan tâm: QS là gì? Bạn có biết triển vọng của nghề QS không?

OPS hoạt động để làm gì?

Tùy thuộc vào ngành và các mặt hàng xuất nhập khẩu, trách nhiệm của nhân viên OPS khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, OPS có các công việc sau:

  • Bạn sẽ nhận được hồ sơ, chứng từ thuế xuất nhập khẩu từ các bộ phận liên quan.
  • Kiểm tra chứng từ xuất nhập.
  • Khai báo hải quan tại cảng.
  • Thực hiện các thủ tục liên quan đến hàng hóa (nếu có), liên hệ với khách hàng, cơ quan có thẩm quyền.
  • Thực hiện các thủ tục giao hàng – nhận đơn hàng xuất nhập khẩu.
  • Vận hành, giám sát và kiểm soát việc vận chuyển sản phẩm từ kho đến các đối tác.
  • Tổng hợp đơn hàng, hóa đơn, báo cáo cấp trên.
READ  Cách viết thư ngỏ xin thực tập tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng - | Nttworks.vn

Công việc của OPS khác nhau tùy thuộc vào công việc

Công việc của OPS khác nhau tùy thuộc vào công việc

Chế độ lương thưởng cho nhân viên OPS như thế nào?

Tuy không yêu cầu cao về kiến ​​thức nhưng OPS thường xuyên phải làm việc ngoài trời nên mức lương khá ổn. Theo thống kê, mức lương của nhân viên OPS dao động từ 6 đến 8 triệu đồng / tháng, chưa bao gồm các chế độ phúc lợi và thưởng khác.

Các điều kiện cần thiết để trở thành nhân viên OPS

Để trở thành nhân viên OPS, bạn phải có các yếu tố sau:

Chuyên môn

Hiện ở nước ta chưa có đơn vị đào tạo đặc biệt nào. Tuy nhiên, bạn có thể theo học các chương trình đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics như kinh tế đối ngoại, thanh toán quốc tế, thương mại quốc tế … tại trường đại học hàng hải Việt Nam, đại học giao thông vận tải …

Nhân viên OPS phải hiểu các luật liên quan đến quá trình xuất nhập khẩu, cũng như các văn bản, chính sách và quy định có hiệu lực.

👉 Bạn có thể quan tâm: KCS là gì? Sự kiện nghề nghiệp KCS bạn muốn biết

Sức khỏe tốt, chịu được cường độ cao trong công việc

Công việc này đòi hỏi sự có mặt của một sức khỏe tốt, vì bạn thường xuyên phải di chuyển giữa các bến cảng, kho hàng… và làm việc ở môi trường ngoài trời. Chủ động về thời gian, linh hoạt trong việc sắp xếp công việc, vì thời gian ra vào diễn ra vào nhiều thời điểm khác nhau.

READ  Tiểu sử Lê Hoàng Uyên Vy và hành trình khởi nghiệp đầy gian khó | Nttworks.vn

Do tính chất công việc nên OPS khá phù hợp với nam giới, tuy nhiên không phải vì thế mà nữ giới không có cơ hội lựa chọn công việc này. Họ vẫn có thể trở thành nhân viên OPS và hoàn thành xuất sắc công việc.

Công việc của OPS đòi hỏi sức khỏe tốt và trách nhiệm cao

Khéo léo, kỹ năng giao tiếp tốt

Thuận lợi lớn là hợp tác tốt với các chi cục hải quan và mở rộng quan hệ trong ngành, giao tiếp với các cơ quan nhà nước, khách hàng … Vì vậy, cần rèn luyện các kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện, cởi mở với mọi người.

Tinh thần trách nhiệm cao

Vì các mặt hàng xuất nhập khẩu đều liên quan đến vấn đề an toàn và chất lượng nên nhân viên OPS phải thực sự cẩn thận, đúng giờ và có trách nhiệm cao. Tính hiệu quả và chính xác trong việc xác minh thông tin đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối.

Để kết luận

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi OPS là gì và những phẩm chất cần thiết để biến nó thành sự nghiệp. Nếu bạn cảm thấy đam mê với công việc này, hãy trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng để thử sức với công việc này.

Chúc may mắn!

👉 Nhận cơ hội việc làm OPS hấp dẫn tại: Đề nghị việc làm OPS trên JobsGO

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud