Operation Manager là gì? Mọi thông tin về vị trí Trưởng phòng Vận hành | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

quản lý vận hành-la-gi

Người quản lý hoạt động là gì?Bạn đóng những vai trò gì trong công ty và cần có những phẩm chất gì? Trong bài viết này Blog.TopCV.vn chia sẻ với bạn tất cả những kiến ​​thức liên quan đến vị trí Trưởng phòng vận hành (hay còn gọi là Trưởng phòng vận hành).

Bộ phận vận hành là gì?

Hoạt động là một bộ phận quản lý, điều phối và kiểm soát tất cả các hoạt động trong một công ty và chức năng của từng bộ phận trong công ty đó. Với bộ phận vận hành, mọi hoạt động trong công ty đều đi đúng hướng, an toàn, đúng pháp luật và giảm thiểu nhiều rủi ro.

Người quản lý hoạt động là gì?

Chức vụ Giám đốc Điều hành trong Bộ phận Vận hành là gì? Ông là một chuyên gia trong tất cả các hoạt động liên quan đến quản lý của công ty, được gọi là người đứng đầu hoạt động hoặc người đứng đầu hoạt động. Trong tương lai, giám đốc điều hành có thể lên vị trí này COO – Giám đốc điều hành. Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực (bao gồm cả nhân sự cấp cao), tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách của pháp luật hiện hành của công ty, quản lý tất cả các cơ sở và hoạt động của công ty.

Công việc của một giám đốc vận hành là gì?

quản lý vận hành-la-lam-gi
Hoạt động của vị trí Giám đốc điều hành

Chức vụ của giám đốc vận hành là gì? Dưới đây là những công việc cụ thể của một giám đốc vận hành để giúp độc giả trả lời câu hỏi ai là giám đốc vận hành:

 • Quản lý nhân sự, bao gồm tuyển dụng, đào tạo, cố vấn và thủ tục giấy tờ cho nhân viên mới, hợp đồng lao động, lương thưởng cho nhân viên hiện tại.
 • Lập kế hoạch giám sát, theo dõi và đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên.
 • Thực hiện các thủ tục nhân sự theo chính sách của công ty.
 • Đánh giá các kế hoạch và chiến lược sản xuất và cung cấp dịch vụ của các công ty.
 • Hãy hành động để cải thiện năng suất và chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Giải quyết các vấn đề về dịch vụ khách hàng.
 • Lập kế hoạch chi tiêu, dự báo ngân sách hàng năm và tìm giải pháp cho các vấn đề tài chính của bạn.
 • Quản lý quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ, thiết bị của công ty.
 • Quản lý hàng tồn kho và các vấn đề vận chuyển.
 • Đảm bảo môi trường làm việc trong công ty luôn an toàn, lành mạnh và hợp pháp.
 • Duy trì một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh bằng cách thiết lập, tuân thủ và thực thi các tiêu chuẩn, thủ tục và luật pháp.

Lương của người quản lý vận hành

luong-truong-phong-van-hanh
Thu nhập cực cao của một người làm trưởng phòng nghiệp vụ

Có thể thấy rằng các công việc mà người quản lý vận hành phải thực hiện là khá đa dạng và phức tạp. Tại vị trí này cần đảm nhận nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Do đó, thu nhập của giám đốc điều hành khá cao. Mức lương này là 20-50 triệu DKK, tùy thuộc vào ngành nghề mà công ty hoạt động.

Các đặc điểm bắt buộc của một nhà quản lý vận hành là gì?

Để đạt được vị trí Giám đốc điều hành, ứng viên phải có bằng cử nhân Sự quản lý hoặc bằng cấp trong các lĩnh vực liên quan như kế toán và kiểm toán, quản trị kinh doanh, quản lý tài chính, quản lý kinh doanh… Nếu bạn có bằng thạc sĩ, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn hơn khi ứng tuyển vào vị trí này. Và thông thường vị trí giám đốc vận hành yêu cầu 3 năm kinh nghiệm trở lên ở vị trí tương đương.

Ngoài trình độ và kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng còn chú trọng đến các kỹ năng khi phỏng vấn các ứng viên cho vị trí Giám đốc điều hành. Để trở thành một nhà quản lý hoạt động giỏi, bạn phải có các kỹ năng sau:

người đứng đầu hoạt động
Những kỹ năng nào cần có của một nhà quản lý hoạt động?
 • Kĩ năng giao tiếp: Vị trí này phải tiếp xúc trực tiếp với quản lý cấp cao, nhân viên của các bộ phận khác, công ty đối tác và khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là điều cơ bản nhất mà một nhà quản lý vận hành phải có.
 • Khả năng tương tác: Vì người quản lý hoạt động là một chuyên gia nhân sự, công ty cần có khả năng giao tiếp với nhân sự. Đây là vị trí cần tạo động lực, truyền cảm hứng và giúp nhân viên ngày càng phát triển, chuyên nghiệp hơn với vị trí hiện tại.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Kỹ năng quản lý là điều không thể thiếu ở vị trí giám đốc điều hành. Người quản lý vận hành phải luôn quản lý các nhân viên khác của công ty một cách chuyên nghiệp, chịu trách nhiệm giám sát chung và giải quyết mọi xung đột một cách thông minh nhất.

>> Xem thêm: những thói quen giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo

 • Quản lý tài chính: Người quản lý hoạt động phải có khả năng sử dụng các công cụ quản lý tài chính để hoạch định ngân sách và chi phí phù hợp với mức doanh thu của công ty. Trong mọi trường hợp, giám đốc điều hành cũng phải nhanh nhạy để giải quyết các vấn đề tài chính.

Khó khăn khi làm quản lý vận hành là gì?

Kho-khan-trong-banh
Khó khăn trong công việc của người quản lý vận hành

Để đảm nhận ngay vị trí Giám đốc điều hành không phải là điều dễ dàng. Bởi đây là vị trí vừa đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng vừa phải có kinh nghiệm chuyên môn cao. Để trở thành trưởng phòng nghiệp vụ, bạn phải có định hướng rõ ràng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, chấp nhận những khó khăn lần đầu tiên bước vào nghề, ví dụ:

 • Anh ấy không được tin tưởng ngay từ đầu, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa để thể hiện khả năng của mình với công ty.
 • Vì số lượng lớn, nhiều nhân viên và nhiều phòng ban với tính cách và cách làm việc khác nhau nên đôi khi rất khó để ứng xử khéo léo và trọn vẹn.
 • Công việc đòi hỏi phải giải quyết nhiều công việc cùng lúc nên cần sự năng động, khéo léo, tư duy mạch lạc và sự phân công lao động có hệ thống.
 • Hơi quá tải và mệt mỏi vì chồng chéo quá nhiều.

Đây là câu trả lời cho câu hỏi Người quản lý hoạt động là gì?, tố chất để trở thành nhà quản lý hoạt động giỏi. Để bắt đầu thu thập những thứ để trở thành người quản lý hoạt động trên đường, hãy tìm việc làm trong cùng lĩnh vực: Người lao động, Tài chính, rao bán… Vui lòng truy cập trang web TopCV.vn Xem các công việc được công bố mới nhất!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
3150

READ  Vật tư là gì? Nhiệm vụ của kế toán vật tư trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud