Ông chủ Thegioididong đi khởi nghiệp từ thất bại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nguyễn Đức Thái Lan là ai? Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người tò mò và quan tâm. Ông là Chủ tịch HĐQT kiêm Nhà sáng lập Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động. Nguyễn Đức Thái đã biến Thế giới Di động trở thành đế chế bán lẻ điện thoại và điện máy có thị phần lớn nhất Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đã giúp anh có được thành công này nhé!

Nguyễn Đức Thái Lan là ai?

Nguyễn Đức Tài là một doanh nhân, tỷ phú người Việt Nam. Ông là người sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị Công ty đầu tư Thế giới di động. Ông Thái Lan là một trong 10 người giàu nhất Đổi Việt Nam 2019. Tổng tài sản hiện tại của công ty lên đến 3260,88 tỷ đồng Việt Nam.

Đề cập Thế giới di động (TGDD) có lẽ không người Việt Nam nào không biết đến chuỗi đại lý bán lẻ điện thoại, máy tính, phụ kiện nổi tiếng … Ngoài điều hành TGDD Investment, ông Thái còn sở hữu một hệ thống cửa hàng. Điện máy xanh, Bách Hoa xanh. Thành công nhất của anh là phát triển TGDD bán lẻ sản phẩm di động hàng đầu Việt Nam.

READ  Trải nghiệm đầu tư Trái phiếu doanh nghiệp | Nttworks.vn
Nguyễn Đức Thái Lan: Ông chủ Thegioididong khởi nghiệp từ thất bại - ảnh 1
Chân dung Chủ tịch Thế giới Di động – Nguyễn Đức Thái Lan (nguồn: internet)

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Đức tại Thái Lan

Ông Nguyễn Đức Tài sinh ngày 30/5/1969 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy quê quán ở Sài Gòn nhưng anh sinh ra và lớn lên tại tỉnh Nam Định. Ông tốt nghiệp cử nhân tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Mr Thái tiếp tục theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trung tâm đào tạo CFVG tại Pháp.

Vị trí hiện tại:

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG)
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG)
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Thế giới điện tử
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thế giới Di động
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty TNHH một thành viên Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ

Quá trình khởi nghiệp từ những thất bại của ông chủ Thế giới di động

Được biết đến là một tỷ phú nổi tiếng với chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại hiện đang đứng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nhân danh thành công của mình, chàng trai tài hoa này đã không ít lần thất bại với những dự định khởi nghiệp đầu tiên của mình. Biết cách đứng lên trước thất bại đã giúp anh có được thành công như hiện tại. Cùng tìm hiểu con đường khởi nghiệp đầy gian nan của vị tỷ phú này nhé!

Nguyễn Đức Thái Lan: Ông chủ Thegioididong khởi nghiệp thất bại - ảnh 2
Tỷ phú Nguyễn Đức Thái quan niệm kinh doanh (Nguồn: internet)

Khởi nghiệp thất bại nhưng doanh nhân Nguyễn Đức quyết không bỏ cuộc tại Thái Lan

Sau khi lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Pháp, ông Thái quyết định về nước làm Giám đốc tài chính cho một công ty Thụy Sĩ có trụ sở tại Việt Nam. Tuy nhiên, anh đã chia sẻ nó mới hơn 20 tuổi, làm giám đốc tài chính, có xe đưa đón và có xe riêng. Khi khoảng 40 tuổi, anh ta được cấp máy bay riêng để đi làm. Nhưng tôi không muốn như vậy.

Mr Thái không muốn sống mãi chỉ làm công nhân nên quyết định gây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Sau 8 năm làm Giám đốc tài chính, Nguyễn Đức quyết định từ bỏ một công việc tốt ở Thái Lan khởi nghiệp. Anh khởi nghiệp bằng việc mở 3 cửa hàng điện thoại di động.

Nhưng vì chủ quan và hiếu thắng, không được sự giúp đỡ, hợp tác của anh em nên đã thất bại thảm hại. Nhưng là một người cứng đầu và hơi cứng đầu, anh quyết không từ bỏ ý tưởng kinh doanh của mình. Để gây dựng lại sự nghiệp, Mr Thái Lan đã làm công ăn lương để gây quỹ vốn thương mại.

Năm 2004, anh và 4 cộng sự của mình thành lập Công ty TNHH Thế giới di động với số vốn khoảng 2 tỷ đồng Việt Nam. Trong số 2 tỷ ban đầu, Mr Thái góp 700 triệu đồng. Anh đã mở liên tiếp 3 cửa hàng bán lẻ điện thoại với việc xây dựng quảng cáo cửa hàng thông qua một trang web trên nền tảng web. Đồng thời, kết quả doanh thu không mấy khả quan.

Nhận ra sai lầm khi kinh doanh, anh quyết định tập trung đầu tư một cách bài bản vào một cửa hàng điện thoại. Điều này đã giúp anh có được lượng khách hàng ổn định và tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Thành công đáng kinh ngạc của Thế giới di động

Từ năm 2004 đến năm 2008, hơn 40 cửa hàng Thế giới Di động được thành lập và hoạt động dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Đức Thái. Để hiểu được cách thức hoạt động của công ty, ông Thái tham gia vào mọi khâu của doanh nghiệp, từ bán hàng, tuyển dụng, giá bán, hoạt động.

Sau thành công rực rỡ của chuỗi bán lẻ điện thoại Thế Giới Di Động, ông lớn Thái Lan tiếp tục xây dựng đế chế mới, thâm nhập vào lĩnh vực điện tử. Sự kiện ra mắt chuỗi cửa hàng Điện Máy Xanh nối tiếp nhau, thu hút đông đảo người dân khắp cả nước. Cho đến nay, ngoài Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, ông lớn Thái Lan tiếp tục mở rộng thị trường hàng tiêu dùng với sự ra đời của Bách Hóa Xanh.

Đến nay, Thế giới Di động có hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ, 711 cửa hàng Điện máy Xanh và 311 cửa hàng Bách hóa xanh. Không dừng lại ở đó, TGDĐ còn chiếm 50% thị phần toàn ngành di động Việt Nam và ngày càng phát triển.

Nguyễn Đức Thái Lan: Ông chủ Thegioididong khởi nghiệp thất bại - ảnh 3
Nguyễn Đức Thái tư duy kinh doanh (nguồn: internet)

Kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2019 của Thế giới Di động rất đáng ngưỡng mộ. Doanh thu hợp nhất đạt gần 69 nghìn tỷ DKK (gần 3 tỷ USD), tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 2,7 nghìn tỷ DKK, tăng 37% so với năm ngoái. Với kết quả hoạt động này, TGDĐ đã hoàn thành 63% kế hoạch doanh thu và 76% lợi nhuận sau thuế.

Giá cổ phiếu TGDĐ (niêm yết trên sàn MWG) cũng tăng mạnh từ những kết quả khả quan này. Giá cổ phiếu 80.000 đồng / cổ phiếu 126.500 đồng / cổ phiếu, tăng 58%. Tính đến tháng 9 năm 2019, vốn hóa thị trường của TGDD Việt Nam lên tới 56.000 tỷ DKK. Nó cũng sẽ giúp tài sản tại Thái của ông Nguyễn Đức tăng lên 8.000 tỷ đồng.

Tỷ phú Nguyễn Đức Ý tưởng thành công ở Thái Lan

Theo Mr Thái, chìa khóa vàng mang lại thành công cho anh chính là chữ “TÍN”. Theo anh, doanh nhân giỏi luôn là chữ quan trọng nhất. Mr Thái Lan tin rằng:

“Một CEO giỏi cần có sự tin tưởng và chân thành. Xem khách hàng là đối tác chứ không phải ví tiền của họ.

Có lẽ vì trải qua nhiều thất bại và khó khăn trong quá trình lập nghiệp đã giúp anh rút ra được nhiều bài học bổ ích. Không có gì là dễ dàng, đặc biệt là kinh doanh. Mr Thái Lan đã trải qua một điều rằng “Nếu bạn muốn đạt được điều gì đó mới, bạn phải chấp nhận thất bại. Nếu sợ thất bại, không làm được gì thì cứ gõ cửa lên núi là an toàn nhất ”..

Đế chế bán lẻ điện thoại số 1 Việt Nam của tỷ phú Nguyễn Đức Thái là minh chứng cho câu nói “thất bại là mẹ thành công”. Thất bại ở đâu hãy đứng dậy, dám đối mặt với thử thách để vươn lên, rồi sẽ có ngày thành công. Chúng ta phải học hỏi điều này từ vị tỷ phú lỗi lạc này.

➡️ Xem thêm: Trịnh Văn Quyết – sinh viên nghèo bán đồ cũ cho chủ bất động sản FLC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud