Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công ty cần làm gì với nhân viên mới để giúp họ hòa nhập với môi trường, văn hóa doanh nghiệp và làm việc nhanh nhất? Câu trả lời chính là ngâm mình. Vậy bạn có biết nội trú là gì không? Làm thế nào để thu hút nhân viên mới một cách hiệu quả? Cần lưu ý những gì khi lên máy bay?

Việc tuyển sinh ảnh hưởng lớn đến đội ngũ nhân sự của công ty – Ảnh: Internet

Việc tuyển dụng không chỉ giúp nhân viên mới an tâm khi bắt đầu công việc mà còn là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và tăng nhân tài của công ty. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, đặc biệt là trong ngành nhà hàng và khách sạn, đều tập trung vào việc giới thiệu.

Giới thiệu là gì?

Giới thiệu là đào tạo giới thiệu cho nhân viên mới. Đó là một quá trình giúp những người mới tiếp xúc, làm quen và hòa hợp với văn hóa công ty và tự tin làm việc theo đúng năng lực của họ. Có như vậy, nhân viên mới có thể tiếp thu được nhiều kiến ​​thức, kỹ năng, cách ứng xử, giao tiếp, v.v. cần thiết. Nhân viên mới hòa nhập càng nhanh thì hiệu quả công việc càng cao và do đó đóng góp cho doanh nghiệp tăng lên đáng kể.

READ  Lịch sử ra đời Facebook | Nttworks.vn

hoa cho tất cả nhân viên

Hòa nhập môi trường, văn hóa và công việc trong công ty là điều cần thiết đối với nhân viên mới – Ảnh: Internet

Quá trình giới thiệu trong công ty

Tùy theo quy mô tuyển dụng mà mỗi công ty có quy trình liên kết khác nhau. Đôi khi việc ổn định cũng phụ thuộc vào sự sẵn lòng giúp đỡ của nhân viên hiện tại trong việc giúp đỡ những người mới. Các công ty lớn có đội ngũ nhân viên chuyên đào tạo cảm ứng cho nhân viên mới.

Mặc dù có nhiều ứng dụng nhưng mỗi công ty chỉ nên sử dụng một quy trình tham gia để tránh xung đột giữa người mới và người cũ. Đồng thời, nó cũng giúp những công nhân cũ hỗ trợ tốt nhất cho những người mới đến, dù họ không nằm trong số những công nhân cần có mặt trên tàu.

Làm thế nào để tham gia một cách hiệu quả?

Không chỉ giới thiệu nhân viên mới với nhân viên cũ, không chỉ là tóm tắt nhiệm vụ mà việc giới thiệu nhân sự là một quá trình được thực hiện trước sau để giúp họ nhanh chóng kết nối với môi trường, công việc, đồng nghiệp… Các chuyên gia nhân sự đã đưa ra những điều sau đây. mẹo để giúp các công ty triển khai đào tạo giới thiệu hiệu quả.

Tôi hiểu quá trình tham gia

Bạn đã biết bí quyết ăn gì để giảm cân hiệu quả chưa? – Ảnh: Internet

Tuyển dụng nhân viên mới theo một số cách

Thay vì giới thiệu nhân viên mới trước mặt mọi người rồi… đường ai nấy đi thì cũng nên thay đổi một chút để không khí vui vẻ hơn. Thay vì một lời giới thiệu chính thức, hãy biến nó thành một cuộc trò chuyện, chia sẻ một cách thoải mái; Bạn có thể mời nhân viên mới tham gia một bữa tiệc nhỏ hoặc dùng bữa trưa ấm cúng cùng mọi người.

READ  Giao dịch viên, nhân viên ngân hàng Techcombank lương bao nhiêu ? | Nttworks.vn

Bảng tin nội bộ, email,… nên có thông báo cho nhân viên cũ về nhân viên mới: Họ và tên, ảnh, chức vụ,… để giúp nhân viên cũ vẫn biết về nhân viên mới của mình, ngay cả khi họ vắng mặt hôm đó. đồng nghiệp.

Xem ngay: Cách thuê nhân viên mới để tăng động lực làm việc

Được đào tạo chuyên nghiệp

Bạn nên hiểu rằng có nhiều lợi ích khi đào tạo tại chức chính thức cho nhân viên mới:

– Giúp nhân viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường, văn hóa và công việc để thể hiện năng lực của mình.

– Giảm chi phí đào tạo lại.

– Giảm luân chuyển nhân viên.

– Xác nhận phạm vi và tính chuyên nghiệp của đơn vị.

Do đó, các công ty lớn thường có một đội ngũ nhân viên mới tham gia một cách bài bản.

Lập kế hoạch cho tương lai

Trước khi định cư, các công ty nên hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên mới để có kế hoạch đào tạo phù hợp. Điều này khuyến khích sự cam kết của nhân viên mới để chứng nhận khả năng của họ, mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn. Quá trình đào tạo cũng giúp công ty xác định được những nhân viên tiềm năng sẽ trở thành lãnh đạo hoặc chuyên gia trong các lĩnh vực khác, từ đó hỗ trợ họ phát triển tốt hơn.

Và điều cuối cùng các công ty làm onboarding là tạo sự thuận tiện, thân thiện để nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập vào “đại gia đình”, thực hiện tốt nhiệm vụ, trở thành nguồn nhân lực quan trọng của công ty. sự phát triển chung.

READ  Mẫu 15/BCQT-NVL/GSQL file Word | Nttworks.vn

Tin tức liên quan

Làm thế nào để kết nối người lao động và công ty trong thời đại công nghệ?

Văn hóa doanh nghiệp là gì? Kỹ năng cho người mới bắt đầu hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud