Nữ môi giới chứng khoán: “Yêu nghề mới trụ được” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Lớp chứng khoán của Đại học Kinh tế khóa 46 ra trường năm 2009 có 17 người, nhưng hiện chỉ còn 3 người trụ được.

Đến bây giờ người ta mới nhận ra rằng phòng chứng khoán vất vả khi thị trường đi môi giới, thu nhập hàng trăm triệu đồng hàng tháng, nhưng khi thị trường đi xuống, công ty chứng khoán lại sa thải nhân viên, nhất là nhân viên môi giới.

Khổng Thanh Hoa, cô gái môi giới hiện đang làm nhân viên môi giới cho Công ty Chứng khoán VnDirect kể về nghề “dâu trăm họ”.

Mới nhậm chức môi giới chứng khoán năm 2009 không “tận hưởng” được cảm giác thăng hoa trên thương trường như năm 2007, nhưng chàng sinh viên Khổng Thanh Hòa năm nay tự tin rằng đến nay mình đã “nếm trải” hầu hết những thăng trầm của thị trường. . Hoast đã trở thành một nhà môi giới cứng rắn sau hơn 3 năm làm việc tại hai công ty chứng khoán lớn nhất là Chứng khoán MBS (trước đây là Chứng khoán Thăng Long) và sau này là Chứng khoán VNDIRECT.

Khổng Thanh Hòa

Chân dung nữ nhân viên chứng khoán Khổng Thanh Hoa

Chứng khoán – làm việc chăm chỉ

Hoa làm môi giới chứng khoán được bao lâu rồi?

Tôi bắt đầu làm công việc môi giới từ năm 2009, cho đến nay tôi đã trải qua một số thời kỳ cao ngất ngưởng trên thị trường.

Cổ phiếu xuống thấp, nhiều công ty chứng khoán sa thải công nhân và nhiều công ty môi giới bỏ cuộc, bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ từ bỏ và chuyển sang lĩnh vực kinh doanh khác?

Tôi tốt nghiệp khóa 46 trường Kinh tế ngành chứng khoán, ngành chứng khoán thì tôi không phải là người. Con số này cho thấy ngành chứng khoán là ngành có tính đào thải rất cao.

Đồng thời, tôi vẫn thích thị trường chứng khoán và tôi đã chống lại nó cho đến nay, vì lĩnh vực này hấp dẫn hơn các ngành khác.

Mỗi năm có khoảng 2 đợt, việc giữ riêng lợi nhuận của 2 đợt này đã hơn rất nhiều so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Vấn đề là mình phải kiểm soát được mình, phải có kế hoạch (target) giao dịch, mua và bán ngưỡng. Nếu tôi kiểm tra trò chơi, khả năng chiến thắng là rất cao. Chắc chắn, tôi không nói 100% chiến thắng, nhưng danh mục đầu tư của tôi được kiểm soát rất tốt.

READ  Tính chuyên nghiệp là gì? Làm sao để cải thiện tính chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Thu nhập của người môi giới có cao hơn so với các ngành khác không?

Thu nhập chung khoảng 10-15 triệu đồng / tháng, bao gồm 5 triệu lương cứng và 5 triệu lương mềm, đây là mức ổn định, nhưng tất nhiên có tháng có tháng, ngoài ra còn có lãi đầu tư. Các nhà môi giới hiện đang kiếm được hơn 15 triệu doanh thu từ VNDS, hoặc hơn 7 tỷ doanh thu mỗi tháng.

Ở VNDS, Công ty có chính sách lương khá ổn định cho nhân viên môi giới, trong khi các công ty khác chỉ có mức lương mềm nên nhiều người không chịu khi thị trường xuống thấp. Đối với những nhà môi giới quản lý danh mục tổ chức hoặc cá nhân có NAV cao, họ có thu nhập khá đồng đều.

Điều gì đã thu hút bạn đến với VNDS mà không phải là các công ty chứng khoán khác?

Tôi thích cách quản lý của VNDS, họ đều trẻ và nhiệt tình. VNDS tập trung mạnh vào công nghệ, mọi dịch vụ đều được xử lý nhanh chóng và tự động, nhưng các công ty khác lại sử dụng quá nhiều người – chuyển tiền, ký đơn hàng… thì khách hàng phải đến.

Ngay cả khi phát phiếu đặt hàng, có rất nhiều khách hàng VIP thích gọi điện thoại di động để đặt hàng. Hòa giải ở đây theo nghĩa đen là một nhà tư vấn, không phải là một dịch vụ ký kết trên giấy tờ một đối một. Môi giới nữ không thua kém nam giới

Bạn có nghĩ rằng có những thuận lợi hay khó khăn khi trở thành một nhà môi giới nữ?

Môi giới nữ cũng gặp khó khăn vì họ phải đi xa hoặc về muộn – nhưng điều này có nhiều lợi ích, vì phụ nữ kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn, và những phụ nữ sống sót trong lĩnh vực này có sự cân bằng khá tốt giữa công việc và gia đình. . Đối với khách hàng, nhiều người cũng thích môi giới nữ vì họ kiên nhẫn và siêng năng, chỉn chu hơn so với môi giới nam.

READ  Nghề Streamer là gì? Cách kiếm tiền từ công việc Streamer | Nttworks.vn

Khách hàng – đặc biệt là khách hàng tổ chức – có thích môi giới nam hơn vì kiến ​​thức của họ tốt hơn nữ không?

Trường hợp này cũng vậy, vì việc duy trì tài khoản của một tổ chức khá khó khăn, đòi hỏi nhiều giấy tờ và báo cáo, nên nếu một môi giới nam có sức khỏe tốt, kiến ​​thức tốt thì sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn ưa thích các nhà môi giới nữ vì họ kiên nhẫn và có trí nhớ tốt hơn các nhà môi giới nam. Đến cuối tháng, hồ sơ sao kê đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, lời khuyên của các nữ môi giới không kém các đồng nghiệp nam.

Mấy giờ thì ngày làm việc của tôi bắt đầu?

Mình đến công ty lúc 8h30, 2h30 sau khi kết thúc giờ giao dịch đọc báo cáo, kiểm tra tài liệu, tối quay lại công ty lướt tin tức, chuẩn bị báo cáo tư vấn cho khách hàng. Tôi thích công việc này vì thời gian khá thuận tiện và hiệu quả công việc có thể nhìn thấy ngay từ doanh số bán hàng của tôi, trong khi ở các ngành khác thì không.

Bạn đã bao giờ khuyên một khách hàng bị mất tiền chưa?

Có rất nhiều người trong số họ, tôi đã trải qua rất nhiều, nhưng tôi đã học được một bài học từ cutloss, tôi chắc chắn rằng tôi ít nhiều biết về toàn bộ trận đấu.

Có trường hợp nhân viên hét giá khách mua rồi để khách hàng vào đầu? Có trường hợp như vậy không?

Mọi người đều thấy rằng một lệnh trên bảng xuất hiện sau khi thị trường giảm, một số nhà môi giới sau đó đã kêu gọi bán. Nhưng trên thực tế, tình hình rất khó đảo ngược, vì thị trường của chúng ta là thị trường đầu cơ, phiên này tốt thì tôi khuyên khách mua, nhưng ngày mai là tin xấu, thị trường xuống giá thấp và tôi không thể khuyến nghị bán vì có. cổ phiếu ít. Các phiếu giảm giá đã được bán ở đâu?

READ  [Download] Mẫu giấy xác nhận nhân thân để xin việc đúng chuẩn 2022 | Nttworks.vn

Đó là lý do tại sao tôi không muốn chơi trong trò chơi bán lẻ vì họ không có kế hoạch mua bao nhiêu, bán bao nhiêu, hầu hết họ “bắt” tin theo nghề của tôi khi giao dịch như vậy. 100% đã chết.

Việc bán khống phải được đánh giá và quản lý minh bạch

Trên thị trường hiện nay, nhà đầu tư phẫn nộ vì công ty chứng khoán cho phép bán khống, theo ông, bán khống là tốt hay xấu?

Theo tôi, bán khống xuất phát từ nhu cầu. Tại sao bán khống bị cấm, nhưng nó vẫn tiếp tục bởi vì nhu cầu là có thật. Thị trường đầu cơ lên ​​xuống thất thường, tôi cho rằng bán khống thay vì bị cấm thì phải được đánh giá là tuân thủ và quản lý minh bạch, nếu có nhu cầu chưa được đáp ứng thì lại càng kém minh bạch.

Thuật ngữ “bán khống” ở Việt Nam không có nghĩa là bán những thứ bạn không có. Mình có cổ phiếu trong tài khoản, mình giao kết dân sự với nhau, mình không dùng cổ phiếu của mình để lướt người khác, đó là nhu cầu có thật.

Cuối cùng, ông đánh giá thế nào về thị trường từ nay đến cuối năm?

Tôi cho rằng thị trường từ nay đến cuối năm vẫn khá kém, sóng hiện tại chủ yếu là sóng đầu cơ, hầu hết các cổ phiếu đầu cơ đều đánh mạnh và bluechip tăng rất ít. Dòng tiền đầu cơ không bền vững và đang giảm dần, tuy nhiên vùng giá cổ phiếu hiện khá hấp dẫn nên nhà đầu tư có thể lựa chọn với thanh khoản tốt, vùng giá hấp dẫn và thanh toán dần.

Tôi vẫn khuyến nghị khách hàng nên vào với nhiều mức giá, mua bán theo kiểu kim tự tháp, tức là chung vốn để vào và cũng phải thoát ra từ từ.

(Nguồn: Theo CafeF)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud