Notice period là gì? Tại sao cần phải có Notice period | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

đầu tiên. Thời hạn báo trước là gì?

Bạn đã nghe nói về việc rời đi chưa? Đây chính xác là nghĩa của cụm từ tiếng Anh Thời hạn thông báo ”nếu được sử dụng trong lĩnh vực việc làm. Bạn cũng có thể đã quá rõ các vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động hoặc các quy định của pháp luật lao động, tất cả đều được quy định rõ ràng. Tất nhiên, nội dung liên kết người lao động với người sử dụng lao động và ngược lại.

Thời hạn báo trước là gì?

Thực tế, nếu bạn là nhân viên thử việc hoặc nhân viên chính thức thì trong hợp đồng có thỏa thuận rõ ràng về thời gian báo trước – thời gian báo trước cho người sử dụng lao động biết để bổ sung thêm nhân viên. sự hợp thời. Hay nói một cách đơn giản là trước khi bạn đến làm việc cho một công ty, họ đều sẽ thỏa thuận với bạn là đơn phương chấm dứt hợp đồng. Nếu bạn không tuân thủ hợp đồng, bạn có thể phải bồi thường hoặc chịu trách nhiệm về hậu quả của việc nghỉ việc đột xuất.

Tất nhiên, người sử dụng lao động hoặc Phòng Nhân Sự cũng sẽ cho bạn một thời gian nếu bạn định buộc bạn từ chức hoặc sa thải bạn. Nếu không, họ cũng sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bạn để hỗ trợ bạn cho đến khi bạn tìm được việc làm mới. Cụ thể là tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức khác nhau.

Xem thêm: Cách đặt tên email cá nhân chuyên nghiệp nhất

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

2. Giải đáp một số thắc mắc về thời hạn báo trước

Để biết thêm thông tin “Thời gian thông báo Ít nhất bạn cần có khả năng trả lời các câu hỏi liên quan đến thuật ngữ này.

2.1. Thời hạn báo trước được quy định như thế nào?

Thời hạn báo trước được quy định như thế nào?
Thời hạn báo trước được quy định như thế nào?

Trên thực tế, Điều 37 (2) Bộ luật Lao động 2012 quy định rõ về thời hạn báo trước thời hạn báo trước khi người lao động đơn phương quyết định chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, công ty nào cũng có thể chủ động ban hành các quy định riêng để nhân viên hiểu rõ và thực thi hiệu quả hơn.

Thông thường, khi nghỉ việc, người lao động phải thông báo cho người sử dụng lao động biết:

– Báo trước ít nhất 3 ngày nếu người lao động cung cấp lý do chính đáng. Ví dụ: Người sử dụng lao động không thực hiện đúng thỏa thuận, không bảo đảm các điều kiện lao động, an toàn lao động đã ký kết …

– Trước ít nhất 30 ngày nếu giao kết hợp đồng xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày nếu công việc theo mùa vụ hoặc dưới 12 tháng.

Tuy nhiên, nếu người lao động không ký tiếp hợp đồng hoặc trường hợp không xác định thời hạn thì theo quy định, người lao động có quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng mà không phải bồi thường. Và theo Điều 156 Bộ luật Lao động 2012, người sử dụng lao động chỉ phải báo trước 45 ngày.

Vì vậy, nếu quyết định thôi việc thì bạn nên tuân thủ thời gian báo trước, không vi phạm để bảo toàn quyền và nghĩa vụ của mình. Và khi đó nó sẽ ít nhiều mang lại nhiều lợi ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên chú ý Lợi ích của việc nghỉ việc là gì? để bảo vệ lợi ích của họ.

Tại sao phải thông báo?
Thời gian thông báo – thời gian thông báo

2.2. Tại sao phải thông báo?

Tuyển dụng có thể là một hành trình dài, đặc biệt là đối với những công việc chuyên biệt. Tuân thủ quy trình tuyển dụng của công ty bạn và thỏa thuận trong hợp đồng để bạn có thời hạn thông báo rõ ràng. Nhân Viên xử lý thông báo của bạn, sau đó lập bản mô tả công việc cho bài đăng và gửi cho cấp trên của bạn để phê duyệt trước khi công bố các vị trí tuyển dụng. Đây là một quy trình tuyển dụng khoa học và là quy luật của nhiều công ty hiện nay, dù quy mô lớn hay nhỏ. Do đó, cần phải thay thế bài đăng này trong thời gian thích hợp trước khi rời khỏi dịch vụ. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tuân theo thời gian thông báo.

2.2.1. Duy trì mối quan hệ tích cực với nơi làm việc của bạn

Dù bạn đã ở vị trí này vài tháng hay vài năm thì đó vẫn là một nhân tố tích cực đối với bạn. Và đừng ngần ngại cho công ty biết về đơn từ chức của bạn. Bởi vì nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí khác trong tương lai, bạn có thể cần tham khảo về họ. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể nhờ công ty cũ, nhà tuyển dụng cũ giới thiệu hoặc giới thiệu nhà tuyển dụng mới cho mình. Nếu vậy, bạn sẽ cải thiện cơ hội việc làm của mình và khả năng được tuyển dụng của bạn cũng sẽ tăng lên trong mắt các nhà tuyển dụng tương lai nhờ những nhà tuyển dụng cũ nói về lợi ích và thành tích. Cực của bạn khi làm việc với một công ty.

Tại sao phải thông báo?
Duy trì mối quan hệ tích cực với nơi làm việc của bạn

2.2.2. Thực hiện đúng quy trình để công ty có thời gian tuyển dụng

Như đã chia trong phần “Thời hạn báo trước là gì? Trong quy trình tuyển dụng thông thường, bạn cũng sẽ thấy rằng việc thay thế bạn sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn cần cho họ đủ thời gian để sắp xếp việc tuyển dụng thay thế nhằm đáp ứng đúng và đủ nhu cầu nhân sự của bộ phận nơi bạn làm việc. Điều này là vô cùng dễ hiểu và tích cực Khoảng thời gian báo trước dường như vô cùng quan trọng đối với các công ty, họ không hề bị động. Họ có thể xác định khi nào cần thay thế để tiếp tục quy trình làm việc.

2.2.3. Bạn đã ký hoặc chấp nhận các điều khoảnThời gian thông báo

Bạn có thể đã ký hợp đồng hoặc đồng ý với các điều kiện làm việc khi bạn bắt đầu làm việc. Tất nhiên, độ dài của thông báo chấm dứt thường được nêu rõ trong các điều kiện làm việc này. Và bạn nên làm điều đó với điều đã ký.

2.2.4. Để không bị mất lương, không phải chịu trách nhiệm bồi thường sau khi nghỉ việc.

Trên thực tế, những thỏa thuận như vậy thường liên quan đến việc vi phạm quy chế. Điều này có nghĩa là nếu bạn nghỉ việc đột xuất và đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không báo trước, bạn có nguy cơ bị mất lương hàng tháng. Trong trường hợp có thiệt hại, thậm chí phải bồi thường. Và điều này cũng rất cơ bản đối với quy định về thời hạn báo trước. Vì vậy bạn cần cân nhắc và theo dõi chữ ký của mình để tránh đổ mồ hôi trộm.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn qua Skype “hớp hồn” nhà tuyển dụng

Công việc được thực hiện bởi sinh viên trên cơ sở bán thời gian

3. Một số cách phổ biến nhất để báo cáo một kỳ nghỉ

Bạn học Thời hạn báo trước là gì? Vậy bạn đã biết hết các cách thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động chưa?

3.1. Nói chuyện “bí mật” với sếp của bạn về lý do nghỉ việc

Một số cách phổ biến nhất để báo cáo một kỳ nghỉ
Nói chuyện “bí mật” với sếp của bạn về lý do nghỉ việc

Đôi khi lời nói của bạn có giá trị hơn hành động của bạn. Trong quá trình làm việc, dù làm nhiều hay ít thì cũng là lúc bạn cố gắng bỏ việc. Đó là lúc bạn dành toàn bộ thời gian cho nó, tại sao không chia sẻ sự thật với sếp. Để họ biết lý do, hãy tuyển dụng nhân viên ngay lập tức. Hãy hỏi sếp của bạn cho lời giải thích và lý do nghỉ việc, và mối quan hệ của bạn với công ty hiện tại sẽ được cải thiện. Tất nhiên, không thể nói rằng bạn ra đi vì lương thấp và không hỏi ý kiến ​​của sếp. Tôi có nên thay đổi công việc sau khi được trả lương? hoặc Chính sách nhân sự Của riêng công ty là xấu. Nói một cách tế nhị về cách duy trì một mối quan hệ tốt đẹp.

3.2. Từ chức qua email

Nếu bạn không thoải mái khi nói chuyện và chia sẻ trực tiếp và không thể bày tỏ tất cả suy nghĩ của mình, bạn cũng có thể sử dụng email. Đây là một cách làm khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết. Vậy làm cách nào để gửi email nhanh chóng đảm bảo đúng với thời hạn thông báo? Câu trả lời không quá khó đối với bạn. Trước hết, email của bạn nên bao gồm: Lời chào, mục đích viết thư, lý do nghỉ việc, cảm ơn vì đã tạo điều kiện và cơ hội làm việc cho tôi trong thời gian qua, và cuối cùng là một bức thư. Sau đó, tất cả những gì bạn cần là một câu trả lời của sếp. Nhân tiện, một khi bạn được chấp thuận, bạn nên tham khảo Mẫu thư tạm biệt gửi đồng nghiệp để duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

3.3. Viết một câu nói chân thành

Thời gian thông báo
Viết một câu nói chân thành

Ngoài mẫu email trên, bạn cũng có thể viết thư xin việc để không phải lo lắng về vấn đề hạn chế chữ hay sợ sếp không kiểm tra email đúng giờ. Nó cũng có nội dung chính tương tự như trên. Tuy nhiên, bạn không nghiên cứu kỹ lý do tại sao bạn dừng lại, điều đó là không cần thiết. Đặc biệt, đừng lo lắng về nơi bạn sẽ làm việc hoặc nơi bạn đang ứng tuyển, vì ngay bây giờ họ không quan tâm bạn làm gì tiếp theo. Tập trung vào những bức thư cảm ơn đầy cảm xúc và một vài lời chúc cho sự nghiệp tương lai của công ty. Nếu bạn đã sử dụng những suy nghĩ và cảm xúc thực sự của mình với lòng biết ơn thực sự, sếp của bạn có thể sẽ không thể từ chối đơn từ chức của bạn. Và họ thực sự tiếc nuối vì mất đi người bạn đời của mình.

Quy định của mỗi công ty là khác nhau, nhưng thời gian báo trước có lẽ ở đâu cũng giống nhau. Có thời gian báo trước cho nghỉ việc để đôi bên giải quyết ổn thỏa. Và chắc chắn là những chia sẻ trên về “Thời hạn báo trước là gì? thì bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về các quy định này và giúp bạn có được những kiến ​​thức cơ bản để không còn vi phạm các quy định về thông báo hủy. Đừng quên truy cập timviec365.vn để cập nhật những thông tin việc làm mới nhất.

Xem thêm: Làm thế nào để viết một lịch trình phỏng vấn thông thường Thay đổi thư mà không cần thay đổi nó

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8859 & cateid = 75 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Đại diện bán hàng là gì? Chức năng và nhiệm vụ của đại diện bán hàng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud