Non-executive director là gì? Tìm hiểu về Non-executive director | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Bạn có biết CEO là ai không?

Bạn có biết CEO là ai không?

Một thuật ngữ tiếng Anh mới khác được Timviec365.vn – Non-CEO giải thích chi tiết hôm nay. Hiểu nghĩa của cụm từ này không khó với những công cụ công nghệ hiện đại. Bản dịch có thể dựa trên Google Dịch hoặc phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến hiện được tải xuống điện thoại thông minh của bạn. Nhưng ở đây chúng ta cần hiểu ý nghĩa sâu xa hơn của nó.

Giám đốc không điều hành đã được dịch sang tiếng Việt là Cái đầu không quản lý văn phòng hoặc chức vụ trong công ty không điều hành. Các giám đốc không điều hành thường không tham gia vào việc điều hành công ty hoặc tổ chức hàng ngày mà chỉ tham gia vào công việc chính sách, chiến lược và định nghĩa. tầm nhìn, những giá trị cốt lõi… c cho hoạt động nội bộ và quản trị giám đốc điều hành thực hiện công việc Quản lý điều hành, HRM để thực hiện đúng các chiến lược nội bộ vì lợi ích của các bên liên quan (các bên liên quan) bằng Nhà đầu tưĐối tác kinh doanh,…

Giám đốc không điều hành còn được gọi là giám đốc bên ngoài, và giám đốc độc lập chịu trách nhiệm về quản lý và hoạt động của công ty và đội ngũ hiện có của công ty. Vì không có CEO lãnh đạo Ngay cả những nhà quản lý cấp trung cũng không tham gia vào các hoạt động điều hành của công ty, đó là lý do tại sao họ hiểu lợi ích của công ty một cách khách quan hơn CEO. Ngoài ra, giám đốc quản lý điều hành được tham gia hội đồng quản trị công ty vì lợi ích của quan hệ công chúng.

Tìm kiếm việc làm trực tuyến

2. Vai trò của giám đốc không điều hành mà bạn đã nghiên cứu là gì?

Vai trò của người không phải là CEO là gì?
Vai trò của giám đốc không điều hành là đóng góp sáng tạo và đổi mới cho hội đồng quản trị

Trong kinh doanh, các giám đốc không điều hành được yêu cầu đóng góp sáng tạo và đổi mới cho hội đồng quản trị bằng cách đưa ra đánh giá khách quan. Vai trò của họ không được xác định bởi tổ chức và mặc dù họ không trực tiếp tham gia vào công việc quản lý kinh doanh, hoạt động hàng ngày trong công ty, nhưng giám sát các hoạt động và đóng góp vào sự phát triển của chiến lược. Có thể thấy, giám đốc không điều hành giống như một ông chủ thuê giám đốc điều hành để giám sát nhân viên nhằm phát triển công ty trong tương lai.

Công việc của một CEO không dễ nhưng cũng không phức tạp suy nghĩ chiến lược nhiều và thường xuyên bị căng thẳng như CEO. Các giám đốc không điều hành thường là những cá nhân có nhiều kinh nghiệm, những người có thể đóng vai trò cố vấn cho các chiến lược tăng trưởng của công ty và kiểm tra bất kỳ yếu tố nào của chiến lược được thực hiện. Vai trò chính của giám đốc không điều hành trong công ty bao gồm:

– Góp phần định hướng chiến lược của công ty: Mặc dù không trực tiếp hành động nhưng người không phải là CEO chỉ đạo CEO, quản lý, lãnh đạo trong kinh doanh

– giải quyết triệt để những thách thức của việc thực hiện chiến lược, quản lý dự án trong kinh doanh. Vai trò này vô cùng quan trọng, vì nếu không giải quyết được khó khăn, vướng mắc thì hiệu quả của chiến lược sẽ giảm sút, thậm chí thất bại.

CEO là gì và vai trò của anh ta là gì?
Người không phải là CEO đóng góp vào các chiến lược của công ty

– Giao tiếp với bên thứ ba có nghĩa là gặp gỡ và đàm phán các thỏa thuận kinh doanh với các đối tác kinh doanh cùng có lợi. Một giám đốc không điều hành có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt có vai trò quan trọng trong việc tăng cường điều này. thu nhập = earnings Công ty.

– Đảm bảo tất cả các yêu cầu kiểm toán được đáp ứng

– Giám sát hoạt động của TGĐ: Khi thuê nhân viên thực hiện công việc, tất nhiên chúng ta phải giám sát việc thực hiện công việc sao cho đúng với kế hoạch đã lập để đảm bảo tiến độ công việc và quá trình phát triển của Công ty. quy trình.

– Tham gia bổ nhiệm Hội đồng quản trị: Là thành viên Hội đồng quản trị đương nhiên là giám đốc không điều hành được quyền tham gia đánh giá năng lực và bầu thành viên hội đồng quản trị.

Không phải CEO – Một giám đốc không điều hành cũng có vai trò lãnh đạo, nhưng là người đứng đầu hội đồng quản trị của công ty, đòi hỏi phải áp dụng các giá trị cụ thể và quan trọng. Giám đốc điều hành cũ của công ty có thể đảm nhận vai trò không phải là Giám đốc điều hành khi thành lập công ty, với tư cách là cố vấn hoặc người quản lý tăng trưởng của công ty. Họ sẽ sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ để tư vấn về các chiến lược phù hợp cho các mục tiêu phát triển. Tất nhiên, cựu CEO của công ty trước đây phải kinh doanh giống như start-up mà họ tham gia mà không có CEO.

Tôi đang tìm việc làm quản lý cửa hàng

3. Trách nhiệm của giám đốc không điều hành

Trách nhiệm của một người không phải là Giám đốc điều hành là gì?
Giám đốc không điều hành chịu trách nhiệm đảm bảo rằng Giám đốc điều hành và toàn bộ hội đồng quản trị làm đúng

Người không phải là Giám đốc điều hành có trách nhiệm đảm bảo rằng Giám đốc điều hành và toàn bộ ban lãnh đạo của công ty làm những việc đúng đắn trong công ty, với trách nhiệm phù hợp, đúng vai trò và vị trí, hỗ trợ và quản lý chiến lược và hiệu quả hoạt động của công ty. và giải quyết rủi ro doanh nghiệp. Trách nhiệm được áp dụng theo quan điểm khách quan, không phụ thuộc vào quan hệ họ hàng hay gần gũi với các hoạt động hàng ngày. Với khả năng tư vấn, các giám đốc không điều hành cung cấp cho ban lãnh đạo một cái nhìn tổng thể về các vấn đề tiềm ẩn còn tồn tại, các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh và lợi nhuận.

Trách nhiệm tiếp theo của một giám đốc không điều hành là đánh giá kết quả hoạt động của công ty, đảm bảo rằng các bên liên quan của công ty được xem xét trước nhu cầu và mong muốn của ban lãnh đạo hoặc hội đồng quản trị. Một nhà quản lý có kinh nghiệm thích hợp cũng có thể tham gia vào tình hình tài chính của công ty để kiểm tra trách nhiệm tài chính và nếu cần, áp đặt các biện pháp kiểm soát cần thiết. Và để đảm bảo rằng những người không phải là CEO được đáp ứng, họ cần dành nhiều thời gian để giám sát công việc. Nó giống như một cựu giám đốc công nghệ có thể là giám đốc điều hành của hai hoặc nhiều công ty công nghệ, nhưng họ phải cống hiến toàn bộ thời gian của mình cho cả hai bên và phản hồi nhanh. tổ chức công việc của hai bên nhằm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình.

Công việc của một giám đốc không điều hành là gì?
Giám đốc điều hành tham gia vào việc thúc đẩy chiến lược phát triển của công ty

Các giám đốc không điều hành cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra giá trị bằng cách sử dụng mạng lưới các mối quan hệ bên ngoài của họ vì lợi ích của công ty. Ví dụ, một cựu giám đốc công nghệ có mối quan hệ tốt có thể có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty đầu tư mạo hiểm có thể hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Trong thời điểm xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều cơ hội mở rộng quy mô nền kinh tế, cạnh tranh ngày càng gay gắt, các công ty muốn phát triển bền vững không thể không có sự quan tâm, hướng dẫn của nhân dân. – Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, kinh nghiệm và kỹ năng của họ chắc chắn sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích cho các công ty. Vị trí này giúp những người trước đây là lãnh đạo đã nghỉ hưu chăm chỉ tiếp tục sự nghiệp và tiếp tục cống hiến cho xã hội.

Vậy là tác giả của Timviec365.vn trên đây đã trả lời được câu hỏi CEO là gì? Hy vọng rằng tất cả những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người, đặc biệt là những người không quen với vị trí không điều hành trong công ty / tổ chức. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày, đừng quên truy cập website Timviec365.vn và trải nghiệm chức năng tìm việc trực tuyến để tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình nhé!

Tôi đang tìm việc làm Giám đốc điều hành tại Hà Nộitôi

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8023 & cateid = 101 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud