Non commercial invoice là gì và thông tin về hóa đơn phi thương mại | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập – xuất việc làm

1. Hóa đơn phi mậu dịch là gì?

“Hóa đơn phi thương mại” chỉ có thể hiểu như “hóa đơn phi thương mại” – một chứng từ quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, mục đích là để mở tờ khai và khai báo về các vấn đề như giá cả, thuế, nhưng không nhằm mục đích thanh toán giữa người mua và người bán (tức là hóa đơn không được sử dụng để thanh toán).

Hóa đơn phi mậu dịch là gì?

Hóa đơn phi mậu dịch thể hiện thông tin về hàng hóa phi mậu dịch, phương thức giao hàng và điều kiện giao hàng cho bạn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. thông tin cần thiết để bộ phận kiểm kê cảng biết và lưu giữ các thông tin cần thiết về các mặt hàng sẽ được điều đi. Hóa đơn phi thương mại không hoàn toàn liên quan đến bất kỳ hình thức thanh toán nào giữa người mua khi nhận hàng (người nhận hàng) và người bán.

Lập chứng từ xuất nhập khẩu

Vậy hóa đơn thương mại có gì khác với hóa đơn thương mại? Hãy theo dõi phần tiếp theo!

Xem thêm: Thương mại quốc tế là gì? Những điều cần biết về thương mại quốc tế

2. So sánh hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn thương mại

So sánh hóa đơn phi thương mại và hóa đơn thương mại
So sánh hóa đơn phi thương mại và hóa đơn thương mại

Nhìn chung, không có nhiều sự khác biệt giữa tài khoản phi thương mại và tài khoản thương mại. Theo nguyên tắc chung, hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn thương mại không cần phải ký. Tuy nhiên, hầu hết người bán đều xuất hóa đơn và ký tên, đóng dấu để nộp cho cơ quan chức năng. đại lý hải quan hoặc giữ nó trong bộ phận kế toán. Vì đây là chứng từ quan trọng nên các thông tin quan trọng về hàng hóa, số lượng,… phải được in đậm, đặc biệt là chữ và số để dễ đối chiếu.

Có sự khác biệt về mục đích đối với hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn thương mại. Trường hợp hóa đơn phi mậu dịch chỉ sử dụng cho mục đích kê khai hàng tồn kho, giá cả, thuế hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và không dùng để thanh toán cho người bán thì hóa đơn không có giá trị khác. Hóa đơn thương mại là chứng từ thanh toán giữa người bán và người mua. Đây là một thủ tục rất quan trọng trong thương mại quốc tế cũng như trong một số thủ tục xuất nhập khẩu. Đồng thời, nó cũng là cơ sở để tính toán chi phí, thanh toán các khoản như cước phí, bảo hiểm (CIP), thuế hải quan, … Hóa đơn thương mại được lập thành nhiều bản khác nhau và được sử dụng cho nhiều việc, chẳng hạn như nộp cho ngân hàng, nộp cho công ty bảo hiểm, hoặc hải quan tính tiền. khu phi thuế quan và thông quan hàng hóa.

Xuất nhập khẩu việc làm tại Hà Nội

Hóa đơn phi thương mại
Hóa đơn phi thương mại

3. Nội dung của hóa đơn phi mậu dịch (phi mậu dịch hóa đơn)

Hóa đơn phi mậu dịch là chứng từ thể hiện hoạt động xuất nhập khẩu của các công ty. Theo đó, nội dung chính của hóa đơn phi mậu dịch bao gồm các thông tin sau:

– Thông tin về người gửi hàng: Cần ghi rõ họ tên, địa chỉ cụ thể của người gửi hàng, tên nước xuất khẩu.

– Thông tin người nhận: Tên công ty kèm theo địa chỉ và số điện thoại để liên hệ giao hàng.

Nội dung của hóa đơn phi mậu dịch
Nội dung của hóa đơn phi mậu dịch

– Số hóa đơn ngày xuất: Đây là thông tin quan trọng phải có trên hóa đơn phi mậu dịch, do người bán tự lập và dùng để khai báo hải quan. Ngoài ra, người gửi hàng hoặc người nhận hàng có thể lưu giữ hồ sơ theo số hóa đơn đã chỉ định.

– Hóa đơn phi mậu dịch phải ghi rõ phương thức xuất, vận đơn (cụ thể bằng đường hàng không hoặc đường biển, đường bộ). Tuy nhiên, không nhất thiết phải ghi rõ tên xe, số hành trình.

– Bản sao cũng phải ghi rõ các điều kiện giao hàng và thanh toán Incoterms Các điều khoản thanh toán, tỷ lệ và thuế là gì?

– Hóa đơn phi mậu dịch phải ghi rõ tổng số lượng hàng hóa cần đóng gói (bao bì) của bìa này, bao gồm cả các thùng chứa. Đây là thông tin quan trọng và cần thiết không bao giờ được thiếu đối với tài khoản phi thương mại.

– Các thông tin khác, chẳng hạn như tài liệu tham khảo, yêu cầu từ người bán và người mua. Tuy nhiên, thông tin này không cần thiết phải được đưa vào hóa đơn phi mậu dịch khi vận chuyển và xuất trình cho hải quan.

Xem thêm: Thư tín dụng là gì? Cập nhật thông tin Lc / Thư tín dụng

Việc làm xuất nhập khẩu tại TP.

4. Nhận xét về hóa đơn phi mậu dịch

Các lưu ý liên quan đến hóa đơn phi thương mại
Các lưu ý liên quan đến hóa đơn phi thương mại

Khi lập và gửi hóa đơn phi mậu dịch, người bán / chủ hàng phải lưu ý những khía cạnh quan trọng sau:

– Thời điểm phát hành hóa đơn phi mậu dịch là sau khi hàng hóa được xuất đi, đóng gói và đưa lên phương tiện vận tải, vì chỉ khi đó chúng tôi mới có thông tin chính xác nhất về hàng hóa xuất đi và cơ sở để lập hóa đơn. để tính toán các thông số tương ứng. Tuy nhiên, vẫn có một số hóa đơn phi mậu dịch được lập sẵn hiệp định thương mại nước ngoài có những lần giao hàng nhiều lần và những lần này đều giống nhau cả về số lượng và giá cả hàng hóa, biểu giá.

– Hóa đơn phi mậu dịch không giống như Bảng kê hàng hóa Bởi trên thực tế, nếu bạn làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì không thể không có sự nhầm lẫn giữa hai loại chứng từ này. Tuy nhiên, những người mới tham gia rất dễ nhầm lẫn, vì cả hai tài liệu đều do người bán và người nhận hàng soạn thảo và định dạng tương tự nhau về thông tin liên quan. Do đó phải hết sức lưu ý vấn đề này để không nhầm lẫn giữa hai loại chứng từ nêu trên làm ảnh hưởng đến giao thương và vận chuyển hàng hóa.

– Hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn xuất khẩu cũng khác nhau về hình thức và nội dung. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại giấy tờ này. Do đó cần phải hiểu rõ ràng về mục đích của các loại giấy tờ để không bị nhầm lẫn và mất thời gian trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

– Khi lập hóa đơn phi mậu dịch phải ghi đầy đủ các thông tin, cơ quan hải quan có thể phát hiện sai sót và không chấp nhận nếu hóa đơn ghi sai thông tin hoặc thiếu thông tin quan trọng như hàng nhập khẩu. Trong điều kiện nào thì giá của các mặt hàng, số lượng, khối lượng hàng hóa, giá tính thuế,… như thế nào?

– Đối với hồ sơ hải quan, cần lưu ý tất cả các nội dung được hải quan kiểm soát rất kỹ như tên, địa chỉ người gửi hàng, tên hàng, phương thức gửi hàng. phương thức nhận hàng, điều khoản giao hàng,… nên bạn cần kiểm tra kỹ mọi thông tin và đảm bảo chính xác trước khi gửi lại cho hải quan để xác minh.

Tìm một công việc

Hóa đơn phi mậu dịch vì vậy đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Hy vọng dựa trên những thông tin chia sẻ trên đây, timviec365.vn sẽ hiểu rõ tài khoản phi thương mại là gì và tài khoản phi thương mại có liên quan gì. Từ đó áp dụng vào công việc kinh doanh của bạn và đạt hiệu quả tốt nhất!

Các bài tham khảo: Các lĩnh vực khác nhau của FCR là gì? Cùng nội dung liên quan

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8577 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu đơn xin nghỉ việc / thôi việc chuẩn nhất 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud