Những vị trí việc làm ngành hóa học HOT nhất 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hóa học là một trong những môn khoa học cơ bản được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Nhu cầu công việc hóa chất Điều gì được tìm kiếm nhiều nhất vào đầu năm 2021? Cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai là gì? Cùng TopCV làm quen ngay thôi.

Nhu cầu tuyển dụng công nhân hóa chất hiện nay

Nhìn từ bên ngoài vào, mọi người cho rằng khoa học khô khan, nặng nhọc, không có việc làm mới, ra trường khó xin việc. Nhưng đây đều là những quan niệm sai lầm. Ngược lại, họ công việc hóa chất được coi là vị trí then chốt, then chốt trong quá trình phát triển công nghệ sản xuất của đất nước.

Những ngành nghề nào được săn đón nhiều nhất trong lĩnh vực hóa học hiện nay?

Bằng chứng là nhiều nhà đầu tư, nhà sản xuất từ ​​nước ngoài đến và xem Việt Nam là một quốc gia có triển vọng phát triển khoa học và công nghệ. Lý do là sự ổn định về chính trị và tài chính, nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng. Đó cũng là tiền đề cho sự ra đời của nhiều sản phẩm mới chất lượng trong tương lai. Bạn có thể thấy từ đó Cơ hội làm việc về hóa chất có xu hướng mở rộng tuyển dụng trong thời gian tới. Vì vậy, công việc hóa chất ngày càng có chỗ đứng trên thị trường lao động hiện tại và tương lai.

Vị trí tuyển dụng về hóa học

Sự trùng hợp công việc hóa chất ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc học sinh học hóa học theo một định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chuyên sâu và bài bản. Hóa học đòi hỏi bạn phải có hiểu biết cơ bản về hóa học và công nghệ. Vì vậy, khẳng định cử nhân hóa học sau khi ra trường sẽ không thiếu việc làm ngay, thậm chí cơ hội làm việc ngành hóa học còn đa dạng hơn. Có thể được đề cập như:

Xem thêm: Tìm việc làm hóa học, sinh học

Kỹ sư Hoá học

Công việc của một kỹ sư hóa học là một vị trí mà những người làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trong đó việc ứng dụng các kiến ​​thức kỹ thuật hóa học vào quá trình nghiên cứu và sản xuất là cần thiết để tạo ra những sản phẩm cải thiện đời sống của xã hội. Do đó, vị trí này đóng vai trò như một cầu nối, giúp thực hiện các công việc trong phòng thí nghiệm thực tế.

Công việc của một kỹ sư hóa học là một vị trí mà những người làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Giáo viên

Sau khi tốt nghiệp đại học hóa hệ 4 năm, các cử nhân phải tiếp tục học tập để trau dồi chuyên môn. Từ đó, lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, đồng thời phát triển thêm các kỹ năng để trở thành giáo viên, giảng viên về kỹ thuật hóa học.

Nhà khoa học

Trở thành một nhà khoa học hóa học không phải là điều dễ dàng. Bằng đại học là yêu cầu giáo dục tối thiểu để đạt được trình độ này. Tiếp tục trở thành thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư, … làm việc trong các ngành khoa học vật liệu, thực phẩm, sinh học, y học, …

Chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Các chuyên gia Nghiên cứu và Phát triển (R&D) thường làm việc cho các công ty sản xuất và bán hàng hóa trên thị trường. Đây là vị trí quan trọng chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của công ty này. Ngoài ra, vị trí này sẽ cần nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ cho các dự án mới.

Lương kỹ sư hóa chất

Nghề kỹ sư hóa học được coi là 5 nghề được trả lương cao nhất trong top 10 nghề được trả lương cao nhất. Tùy thuộc vào công việc, vị trí ứng tuyển, trình độ và năng lực thực tế của mỗi người mà nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương khác nhau. Theo thống kê từ TopCV, kênh thông tin tuyển dụng và việc làm đáng tin cậy nhất hiện nay, mức lương trung bình cho công việc hóa chất tại Hà Nội nói riêng và công việc hóa chất nói chung vào khoảng 9-10 triệu / tháng.

Đồng thời, một kỹ sư có năng lực, chuyên môn cao, đạt được thành tích nhất định trong công việc có thể được trả lương khoảng 30 triệu đồng / tháng.

Không chỉ có vậy Cơ hội làm việc về hóa chất cởi mở hơn nữa đối với những nhân viên có trình độ ngoại ngữ. Nhân viên có thể nộp đơn cho các công ty nước ngoài. Có thể có thu nhập lên đến 70.000 – 100.000 USD / năm.

Các công việc hóa chất hot tại TopCV:

Những thách thức và khó khăn khi theo đuổi sự nghiệp hóa chất

Khoa học và công nghệ là ngành tạo ra nguồn tài chính dồi dào nhưng cũng là thách thức đối với bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực này.

Do có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của công nghệ và công nghiệp, hóa học là một nghề “khó”, đòi hỏi nhiều chuyên môn. Đặc biệt phải có cái “Tâm”. Có “tâm” với nghề đồng nghĩa với việc các kỹ sư, nhà khoa học hóa học phải hàng ngày phân tích, nghiên cứu các sản phẩm an toàn để nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Ngoài ra, các kỹ sư và nhà hóa học, những người phải đối mặt với nhiều sự cố, chẳng hạn như sự cố sản phẩm, ô nhiễm, thiên tai, dịch bệnh,… là những người tiên phong trong lĩnh vực chế biến. Những điều này đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực hóa học phải có thái độ thực sự nghiêm túc, tận tâm và tận lực với nghề để nỗ lực hết mình vì sự phát triển của xã hội.

Hóa học là một chuyên ngành “khó”, đòi hỏi nhiều chuyên môn

Để kết luận

Nhu cầu công việc hóa chất là ngành có nhu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp lớn hơn bao giờ hết. Cẩn thận, rõ ràng và nghiêm túc học hỏi, trau dồi bí quyết và kinh nghiệm là bước tiến chắc chắn cho sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu và giải thích hóa học ở một mức độ nào đó. Theo dõi và tạo CV trực tiếp trên TopCV để tìm việc nhanh nhất công việc phù hợp với bạn.

>> Tạo một CV Chuẩn, độc và lạ trong TopCV để ứng tuyển việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Tuyển Tạp Vụ Trường Học 2022, Tìm Việc Tạp Vụ Trường Học | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud