Những tiêu chuẩn cần thiết cho ngành Hướng dẫn viên du lịch | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có niềm đam mê du lịch và khám phá thế giới xung quanh. Kết quả là ngành du lịch phát triển rất sôi động, từ những nơi gồ ghề, bỏ hoang, yên tĩnh đến những nơi sôi động, ồn ào và hiện đại. Và trong những chuyến đi này, cẩm nang du lịch là một nhân vật vô cùng quan trọng. Các bạn trẻ – những con người năng động, đam mê du lịch, khám phá và tự tin thì không thể bỏ qua ngành hướng dẫn viên. Nhưng khi quyết định theo đuổi nghề này, bạn đã biết những tiêu chuẩn trong ngành hướng dẫn viên chưa?

Hướng dẫn du lịch là gì?

Hướng dẫn du lịch là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu bản chất của lĩnh vực này. Hướng dẫn du lịch là một lĩnh vực dịch vụ du lịch tự tin giao tiếp và cung cấp thông tin chính xác về lịch sử, văn hóa, các giá trị, … địa danh, di tích, di sản, … bằng một hoặc nhiều ngoại ngữ, tùy thuộc vào bạn. kỹ năng.

Nghiên cứu hướng dẫn du lịch là gì?

Bạn có một lượng kiến ​​thức khổng lồ về địa lý, lịch sử văn hóa, bạn hiểu được đặc điểm và giá trị của tài nguyên du lịch. Bạn được đào tạo chuyên nghiệp về hướng dẫn, lập kế hoạch chuyến đi và vận hành, thanh toán, kế toán và thực hành hướng dẫn. Bạn được đào tạo các kỹ năng mềm để giao tiếp, làm việc, thấu hiểu khách hàng và xử lý tình huống. Và ngoại ngữ rất cần thiết đối với lĩnh vực này, thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp, là một lợi thế của bạn. Ngoại ngữ tốt, bạn có thể quản lý khách nước ngoài hay đi công tác nước ngoài,… Điều này đồng nghĩa với việc mức lương và cơ hội thăng tiến của bạn rất cao.

Hướng dẫn viên du lịch làm nghề gì?

Nếu làm việc trong lĩnh vực này, trong tương lai bạn sẽ là hướng dẫn viên chính thức hoặc chuyên nghiệp, hướng dẫn viên tại chỗ, lãnh đạo địa phương / thành phố (thành phố) hoặc bạn sẽ trở thành nhân viên của các công ty du lịch, tổ chức sự kiện.

Hướng dẫn các tiêu chuẩn ngành

Hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn trẻ đam mê du lịch coi là nghề vì họ thường nhận được mức lương, thưởng cao bên cạnh việc đi du lịch miễn phí. Tuy nhiên, căng thẳng, sự cố bất ngờ, giờ làm việc thất thường,… và đặc biệt là kiến ​​thức sâu rộng đang chờ đón bạn.

Hướng dẫn ngành
  1. Kiến thức sâu rộng: Để bạn có thể hiểu và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, bạn phải có kiến ​​thức chính xác về địa lý, lịch sử, văn hóa,… mọi thứ liên quan đến nơi mình điều hành.
  2. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình thuyết phục: khi kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần là người có kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt, tự tin trước mọi người. Bạn cần chuẩn bị, sắp xếp nội dung mà bạn cung cấp cho khách hàng một cách khôn ngoan để khiến mọi người cảm thấy dễ chịu và thu hút khách hàng vào bài thuyết trình của bạn trong suốt chuyến đi.
  3. Khả năng đối phó với các tình huống nhạy cảm: đây luôn là công việc của bạn, các tình huống và sự cố luôn xảy ra bất ngờ. Bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đối phó hoàn hảo với các tình huống.
  4. Giao tiếp ngoại ngữ tốt: Muốn phát triển trong lĩnh vực này thì càng biết nhiều ngoại ngữ, lương không bao giờ thấp và cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn.
  5. Luôn tươi cười, vui vẻ: dù bạn đang hướng dẫn khách dưới cái nắng gay gắt của mùa hè hay cái nắng lạnh của mùa đông, hay cuối buổi tối, mọi người vẫn luôn tươi cười giúp đỡ khách hàng.
  6. Kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm: không chỉ riêng các nghề du lịch mà hướng dẫn viên du lịch cũng cần phải làm việc theo nhóm. Mọi người ảnh hưởng và hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện công việc của họ một cách tốt nhất có thể.
  7. Tìm hiểu Luật: Bạn cần biết luật và quy định của từng nơi hoặc các quy định và quy định của nơi bạn điều hành để khách có thể đến thăm mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  8. Sức khỏe tốt: Sức khỏe tốt và không có rối loạn vận động là những yêu cầu cần thiết đối với một hướng dẫn viên. Thường xuyên phải di chuyển và nói chuyện cả ngày, ngay cả trên xe và tổ chức các chương trình, hoạt động để du khách thích di chuyển.

Ngành dẫn đường là một ngành công nghiệp không khói, đang phát triển và đầy tiềm năng trong nền kinh tế ngày nay. Nếu bạn đã am hiểu lĩnh vực này và có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, bạn có thể tự tin tiếp tục lĩnh vực quản lý du lịch thú vị này.

READ  Mách bạn cách soạn giáo án đơn giản nhất chỉ với 5 bước | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud