Những thông tin về các ngành công an tuyển nữ mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cần tìm việc gấp

1. Tiêu chuẩn đối với nữ cảnh sát

Tiêu chuẩn nữ cảnh sát

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư 15/2016 / TT-BCA quy định việc tuyển sinh vào các trường CAND. Quy định về nguyên tắc, đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục và công tác đăng ký vào các trường An ninh quốc phòng như sau:

1.1. Người nhận tham gia tuyển dụng

Khi tham gia xét tuyển vào các trường An ninh quốc phòng, thí sinh nữ phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Nữ sinh viên thường trú trên địa bàn đăng ký dự tuyển và là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

– Đối tượng là nữ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân có nhu cầu học tập nâng cao trình độ được cử đi tuyển dụng, đầu quân vào Công an nhân dân.

– Đối tượng nữ cảnh sát đang thi hành công vụ có thời gian làm việc trong lĩnh vực này từ 24 tháng trở lên.

1.2. Điều kiện dự tuyển của ứng viên nữ

Điều kiện đối với ứng viên tham gia dự tuyển
Điều kiện đối với ứng viên tham gia tuyển dụng

– Về trình độ văn hóa:

Học sinh THPT phải có học lực từ trung bình trở lên (theo đánh giá tín chỉ), trong kỳ xét tuyển vào Trường Cao đẳng CAND mỗi môn đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Về độ tuổi:

Cho đến năm dự tuyển không quá 30 tuổi, không quá 20 tuổi, riêng đối với nữ là dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

– Về sức khỏe:

Yêu cầu nữ cao khoảng 1,58 m trở lên tối đa 1,8 m. Học sinh người dân tộc thiểu số có thể giảm 2 cm chiều dài và 0,2 kg trọng lượng. Nếu bạn bị tật khúc xạ, viễn thị thì không nên đeo quá 3 đi-ốp. Các bài kiểm tra thị lực của kính đều đạt chuẩn OK 10/10, đối với cả 2 mắt phải đạt 19/10 trở lên. Không mắc các bệnh kinh niên, mãn tính, thân hình cân đối, không bị dị tật, dị hình.

– Về phẩm chất đạo đức:

Đối tượng là học sinh trung học phổ thông phải có hạnh kiểm tương đương từ loại khá trở lên, chưa kết hôn và sinh con đẻ cái.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện:

Người dự tuyển phải có năng lực tư duy logic, trí nhớ tốt, hoạt động nghề nghiệp và các phẩm chất khác theo yêu cầu của lực lượng nghiệp vụ Công an nhân dân.

Việc làm của công chức – viên chức

2. Sở cảnh sát tuyển nữ

Các ngành tuyển nữ cảnh sát
Các ngành tuyển nữ cảnh sát

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, chỉ tiêu cử tuyển nữ là 10% trên tổng số cử tuyển của các ngành sau:

– Bác sĩ Quân y, Học viện Quân y

– Học viện Khoa học quân sự, ngoại ngữ

– Chuyên ngành Quan hệ Quốc phòng Quốc tế của Học viện Khoa học Quân sự

– Bảo vệ tại Học viện An ninh

– Nghiệp vụ Công an viên tại Học viện Cảnh sát nhân dân

– Ngành Xây dựng Học viện CSND

Ngoài ra, các ngành không được tuyển quá 6% tổng chỉ tiêu, như: CNTT, thiết bị quang học, điện tử, điện y sinh, địa tin học.

Các ngành tài chính và đào tạo tài chính như Học viện Hậu cần không quá 10% chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Với mỗi chuyên ngành tôi kể trên, ít nhất phải có 2 thí sinh được xét tuyển, riêng các trường quân đội thì phải trải qua nhiều vòng sơ tuyển rất gắt gao. Nếu đủ điều kiện vào vòng sơ tuyển, bạn sẽ được tính vào vòng trong. Quy tắc tính điểm của các trường tuyển nữ công an là lấy tổng điểm cao nhất từ ​​trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu, vì vậy bạn phải thực sự cố gắng rèn luyện để vượt qua hàng nghìn thí sinh khác. Sau đợt 1 mà vẫn không còn chỉ tiêu thì có thể mở đợt 2 vào các trường công an và bạn có thể nộp hồ sơ, nhưng thường điểm đợt 2 cao hơn hoặc tương đương với điểm đầu vào đợt 1.

3. Phương thức xét tuyển của thí sinh nữ thi vào ngành Công an.

Phương thức đăng ký thi tuyển công an với thí sinh nữ
Phương thức đăng ký với công an để thi tuyển vào ngành công an

Các trường Công an nhân dân có 3 phương thức tuyển sinh vào các trường chính khóa: xét tuyển kết hợp, xét tuyển trên cơ sở kết quả thi THPT và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. và Đào tạo.

Nhập học 1: Bài kiểm tra đầu vào kết hợp các chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ HSK, chứng chỉ TOEFL IBT hoặc chứng chỉ IELTS Kết quả học tập kết hợp trung học phổ thông. Phương pháp này được áp dụng cho học viện chính sách cảnh sát, bảo vệ, sĩ quan cảnh sát, học viện quốc tế.

Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển thí sinh nữ căn cứ vào kết quả thi cuối cấp THPT theo các tổ hợp khối như (A01, A00, B00, C00, C01, C03, C04) kết hợp với kết quả học tập của THPT. . Phương thức xét tuyển này được sử dụng trong tất cả các trường CAND.

Tuyển nữ công an nhân dân
Tuyển nữ công an nhân dân

Yêu cầu đối với phương thức xét tuyển này là điểm trúng tuyển của từng môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường công an phải đạt từ 7,0 điểm trở lên trong hệ 3 năm THPT. Ví dụ, đối với tổ hợp A00 (toán, lý, hóa), tổng điểm 10, 11, 12 của tất cả các môn phải từ 7,0 trở lên.

Thí sinh đăng ký tổ hợp B00 đào tạo ngành Công an phải có điểm xét tuyển theo từng tổ hợp môn xét tuyển vào Cao đẳng An ninh đạt từ 7,0 trở lên. Các năm học trung học phổ thông phải lấy từ 6,5 điểm trở lên đối với chiến sĩ công an, công dân thi hành công vụ, sinh viên Trường Văn hóa Công an nhân dân.

Thí sinh THPT có ngoại ngữ không phải là tiếng Anh có thể đăng ký các khóa học chính sử dụng ngôn ngữ đó khi nhập học. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này để tham gia sơ tuyển nếu muốn ứng tuyển.

Nhập học 3: Thực hiện phương thức tuyển thẳng theo quy chế đăng ký dự tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có hiệu lực trong tất cả các trường khối Công an.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận thí sinh đã hoàn thành các cuộc thi quốc tế như Olympic tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc thí sinh trong đội tuyển dự thi quốc tế về khoa học kỹ thuật. CAND ĐẾN TRƯỜNG.

Xem thêm: Đồn cảnh sát ở khu nào? Thi vào cảnh sát

CV xin việc

4. Danh sách các trường đăng ký nữ công an nhân dân khối A.

Các trường đăng ký nữ công an khối A.
Các trường đăng ký nữ công an khối A.

Phần lớn năm nay các trường đều xét tuyển nữ công an khối A như các trường: Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Quốc phòng Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học An ninh Nhân dân, v.v.

Tuy nhiên, cũng có trường không tuyển nữ công an khối A. Ở khối A, nữ cảnh sát không được tuyển vào 2 trường:

– Học viện quốc tế

– Học viên Chính sách Công an nhân dân

Ngoài việc tìm hiểu các nữ công an, cần làm rõ tiêu chuẩn của các trường để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sắp tới. Quy chế thi tuyển nữ cảnh sát thay đổi hàng năm, vì vậy các bạn hãy luôn cập nhật những tin tức mới nhất để có thể nắm được những yêu cầu khi ứng tuyển vào nghề này.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích về lực lượng công an tuyển dụng nữ. Chúc các bạn nữ có ý định thi vào ngành này có thể đạt được kết quả thi tốt nhất như ý muốn.

Thi trường quân sự khối C, tư vấn hướng nghiệp sớm cho học sinh

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có thể vào học tại các trường đại học danh tiếng, như trường công an, quân đội. Tuy nhiên, để vào được các trường quân đội không phải dễ. Vậy các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết các trường quân đội thi khối C nhé!

Các trường quân đội thi khối C

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14488 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Lịch sử “ông trùm” Cafe và cơ hội việc làm | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud