Những thông tin cần thiết về ngành Công nghệ dệt may | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngành công nghệ dệt may hiện nay được coi là ngành mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin đầy đủ về chuyên ngành này giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn.

1. Tìm hiểu ngành công nghệ dệt may

 • Ngành công nghệ dệt may (hay công nghệ quần áo) là một ngành chuyên về lĩnh vực quần áo và đáp ứng nhu cầu về quần áo và thời trang của mọi người. Ngành công nghệ quần áo mang đến những sản phẩm thời trang đa năng, chất lượng cao thông qua hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại, đảm bảo cả tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.
 • Chương trình giáo dục Chuyên ngành công nghệ dệt cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực may và thời trang, là cơ sở để áp dụng các nguyên lý kỹ thuật, kỹ năng thực hành trong quá trình tổ chức triển lãm sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa quần áo. Sử dụng tốt các phần mềm chuyên dụng về thiết kế ngành may mặc, múa mẫu, sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất, kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất quần áo công nghiệp …
 • Trong khi theo học ngành công nghệ dệt, sinh viên có kiến ​​thức cơ bản về mỹ thuật và thẩm mỹ trong lĩnh vực may mặc; thành thạo thiết kế và may các loại sản phẩm may cơ bản, biến thể và nâng cao; Bạn thành thạo thiết kế và thực hiện các đơn hàng may công nghiệp. Ngoài ra, người học có khả năng nhận biết, phân loại, sử dụng và cất giữ các loại chỉ khâu; có kiến ​​thức cơ bản về thiết bị may, có khả năng xử lý và bảo trì thiết bị …
READ  Revise là gì? Giải thích nghĩa của từ Revise trong tiếng Anh | Nttworks.vn
Thông tin cần thiết về ngành công nghệ dệt may

2. Chương trình đào tạo công nghệ dệt may

Bạn có thể xem khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành công nghệ may tại bảng bên dưới.

Chương trình phổ thông

Đầu tiên

Lý luận chính trị, hành chính

2

3

Giáo dục quốc phòng và an ninh

4

Ngoại ngữ

5

Toán học và khoa học cơ bản

Cơ sở và cốt lõi công nghiệp

Đầu tiên

Kỹ thuật điện

2

Kỹ thuật nhiệt

3

Đồ họa kỹ thuật cơ bản

4

Sức bền vật liệu

5

Kỹ sư cơ khí

6

Nguyên lý của máy

7

Giới thiệu về công nghệ dệt

số 8

Quản lý sản xuất dệt may

9

Quản lý chất lượng dệt may

mười

11

thứ mười hai

Vật liệu dệt

13

Thực hành kiểm tra và phân tích hàng dệt may

14

An toàn lao động và môi trường dệt may

15

Cấu trúc vải

16

Cơ sở mỹ nghệ dệt may

17

Dự án thiết kế

Tự chọn theo công nghệ quần áo đặc biệt

Đầu tiên

Công nghệ gia công hàng may mặc

2

Thực hành may cơ bản

3

Thiết kế các sản phẩm theo yêu cầu

4

Thiết kế mẫu sản xuất

5

Máy may công nghiệp

6

Thực hành may nâng cao

7

Công nghệ sản xuất quần áo

số 8

Thiết kế công nghệ của quy trình sản xuất hàng may mặc

9

Thiết kế đường may

mười

Tin học ứng dụng trong sản xuất công nghiệp quần áo

11

Công nghệ SP may từ chất liệu đặc biệt

thứ mười hai

Tổ chức công việc trong ngành công nghiệp quần áo

13

Đo đường may

14

Thiết kế xưởng may

15

Hoàn thiện sản phẩm may

16

Phân tích hóa học các sản phẩm dệt may

17

Đồ án thiết kế xưởng may

18

Dự án cuối cùng của các nghiên cứu kỹ thuật

Các môn tự chọn theo chính Quần áo và thiết kế thời trang

Đầu tiên

Công nghệ gia công hàng may mặc

2

Thực hành may cơ bản

3

Thiết kế các sản phẩm theo yêu cầu

4

Thiết kế mẫu sản xuất

5

Thực hành may nâng cao

6

Khả năng làm mẫu trang phục

7

Thiết kế trang phục

số 8

Thực hành thiết kế trang phục

9

Tin học ứng dụng trong thiết kế quần áo

mười

Nhân trắc học của quần áo

11

thứ mười hai

Thiết kế trang phục đặc biệt

13

14

Tin học ứng dụng trong tạo mẫu sản phẩm may

15

Thiết kế và phát triển các sản phẩm quần áo

16

Dự án phát triển sản phẩm may mặc

17

Dự án cuối cùng của các nghiên cứu kỹ thuật

Theo Đại học Bách Khoa Hà Nội

3. Thi khối đầu vào ngành công nghệ dệt may.

– Mã ngành: 7540204

– Các môn học sau được xét trong lĩnh vực công nghệ dệt may:

 • A00 (toán học, vật lý, hóa học)
 • A01 (toán, lý, tiếng Anh)
 • D01 (văn, toán, tiếng Anh)
 • C01 (toán, văn, lý)

* Xem thêm: Tổ hợp kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng

4. Điểm chuẩn ngành công nghệ dệt may

Điểm chuẩn năm 2019 của ngành công nghệ dệt may từ 15 đến 23 điểm tùy từng trường. Các trường đại học xét trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Tiêu chuẩn ngành cho công nghệ dệt là gì?

5. Các trường đào tạo công nghệ dệt may

Để theo học ngành công nghệ dệt (một số trường có ngành công nghệ may quần áo), bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường sau:

– Khu vực phía Bắc:

– Khu vực phía Nam:

6. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ dệt may

Sinh viên ngành công nghệ may quần áo sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều bộ phận của các công ty may mặc tùy theo trình độ và năng lực của mình như:

 • Trở thành nhà thiết kế, thợ may;
 • Halda chất lượng sản phẩm, quản lý nhãn hiệu thời trang;
 • Giám sát Quy trình sản xuất;
 • Làm việc trong bộ phận thiết kếPhòng Kỹ thuật, Phòng Phát triển Trình diễn;
 • Chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất;
 • Thực hiện sản xuất và quản lý sản xuất kinh doanh;
 • Quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành quần áo;
 • Quản lý đơn hàng xuất nhập khẩu;
 • PHỤC VỤkế hoạch sản xuất, kiểm tra chất lượng quá trình sản xuất sản phẩm;
 • Định giá sản phẩm và bố trí quản lý sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ;
 • Xây dựng để phát triển thương hiệu của bạn.
Cơ hội sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ dệt may là gì?

7. Thù lao trong lĩnh vực công nghệ dệt may

Mức lương của công nhân may quần áo hiện nay có xu hướng tăng lên theo từng năm. Ngoài ra, thù lao được xác định tùy theo công việc, cụ thể như sau:

 • Mức lương trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp từ 5 đến 8 triệu đồng / tháng. Đây là mức lương khá cao so với các ngành nghề khác.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng, mức lương có thể lên đến 8 triệu đến 12 triệu đồng / tháng. Đây là mức lương của người quản lý, trưởng nhóm hoặc giám sát.

8. Tính chất phù hợp với ngành công nghệ dệt may

Để làm việc trong ngành công nghệ dệt may, người ta phải có những tố chất như hoạt động, nghiên cứu, yêu thích công cụ, luôn tuân thủ các quy tắc. Tuy nhiên, các ứng viên phải cân nhắc những đặc điểm sau để xem mình có phù hợp với bản thân hay không:

 • Học tốt khoa học

Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất, tố chất này đòi hỏi bạn phải có tư duy logic, khả năng tính toán và làm việc khoa học, khả năng thiết kế trang phục … Nhờ đó bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch sản xuất cho các phòng ban, công ty nên bạn có thể ước tính chính xác và hoạch định các nguồn lực cần thiết để phục vụ quá trình sản xuất.

 • Tôi thích học, nghiên cứu và đam mê

Công nghệ dệt là một ngành kỹ thuật, vì vậy để theo học ngành này, bạn phải có kiến ​​thức, sự ham học hỏi và đam mê với ngành kỹ thuật. Đây vừa là yếu tố vừa là cơ sở giúp bạn thành công trong lĩnh vực này. Công nghệ dệt may đòi hỏi sự học hỏi liên tục để có thể thích ứng với công nghệ và kiến ​​thức mới. Vì vậy bạn cần xem chất lượng của mình như thế nào để lựa chọn đúng chuyên khoa nhé.

 • Khả năng làm việc trong một đội

Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn thành công hơn trong công việc là phẩm chất không thể thiếu ở nhân viên. Dù làm việc ở bộ phận nào, bạn luôn cần cả sự cộng tác và khả năng làm việc nhóm để chia sẻ và học hỏi từ đồng nghiệp. Mặt khác, trở thành một nhà lãnh đạo cũng phải có kỹ năng thúc đẩy và kiểm soát nhân viên của bạn để đảm bảo rằng các mục tiêu của nhóm được đáp ứng.

 • Chịu được áp lực làm việc

Một kỷ luật khác trong sản xuất là cả kỷ luật và căng thẳng trong công việc. Nếu bạn là người sống không kỷ luật, cẩn thận, đúng mực sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc, năng suất chung của bộ phận, gây thiệt hại, thậm chí gây tai nạn trong công việc. Khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn giúp bạn hoàn thành công việc cũng là một trong những yếu tố then chốt để thành công trong lĩnh vực này.

Với những thông tin trong bài viết ngành công nghệ dệt may chắc chắn các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành và có cơ sở để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud