Những thông tin cần biết về ngành Quản lý công nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quản lý công nghiệp là một ngành lâu đời trên thế giới, tại Việt Nam nó thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Sau khi hoàn thành chuyên ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ở các vị trí lãnh đạo trong các công ty, tổ chức, tập đoàn quốc tế tại tất cả các công ty sản xuất công nghiệp, các cục, bộ, ban, ngành của chính phủ và quản lý công nghiệp … Tìm hiểu thêm về lĩnh vực này trong bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu thêm về quản trị ngành

 • Quản lý công nghiệp Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp (IEM) là ngã tư của kinh tế và công nghệ. Ngành này thường được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại và các lĩnh vực dịch vụ. Công việc chính của những người làm việc trong lĩnh vực quản lý công nghiệp là giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, công ty và thu nhập doanh nghiệp, đồng thời chuẩn bị các kế hoạch kinh doanh và tiếp thị. Đồng thời, anh cũng là người chuẩn bị các dự án và cũng là người phân tích các dự án này, nghiên cứu thị trường, ..
 • Chương trình giáo dục Chuyên ngành quản lý công nghiệp cung cấp cho sinh viên cả kiến ​​thức quản lý kinh doanh (kinh tế) và kiến ​​thức nền tảng trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. VANAKhóa học này cung cấp cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về quản lý dự án, quản lý nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, đánh giá công nghệ, quản lý nguyên vật liệu và hàng tồn kho … Sau khi hoàn thành chuyên ngành này, sinh viên có thể đảm nhận ngay các vị trí quản lý tại các phòng kế hoạch, điều độ sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý dự án … làm việc tại các đơn vị sản xuất công nghiệp, trong khu công nghiệp – khu chế xuất hoặc tiếp tục học lên bằng thạc sĩ kinh doanh. sự quản lý…
READ  Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc | Nttworks.vn
Những điều bạn cần biết về quản lý công nghiệp

2. Chương trình đào tạo quản lý công nghiệp

Bạn có thể tìm thấy khung và các môn học nghiệp vụ của chương trình đào tạo quản lý công nghiệp trong bảng dưới đây.

I. KHỐI KIẾN THỨC GIÁO DỤC CHUNG

1. Khối kiến ​​thức bắt buộc

đầu tiên

Khái niệm cơ bản của Chủ nghĩa MLN 1

2

Khái niệm cơ bản của Chủ nghĩa MLN 2

3

Ý TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

4

Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản việt nam

5

Đại số tuyến tính

6

Tính toán 1

7

Xác suất và Thống kê

số 8

Sơ cấp

9

Giáo dục mầm non 2

mười

Trình độ trung cấp 1

11

Giáo dục thể chất 1

thứ mười hai

Giáo dục thể chất 2

13

Giáo dục thể chất 3

14

Giáo dục quốc phòng

15

Pháp luật đại cương

II. KHỐI KIẾN THỨC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

1. Khối kiến ​​thức cơ bản

1.1. Khối kiến ​​thức kỹ thuật

16

Giải pháp kỹ thuật

17

Kỹ thuật điện tổng hợp

1.2. Khối kiến ​​thức cơ bản

18

Luật Thương mại

19

Toán học bền vững

20

Kinh tế vi mô

21

Kinh tế vĩ mô

22

Lý thuyết tài chính tiền tệ

23

Chính sách kế toán

24

Tiếp thị cơ bản

25

Thống kê kinh doanh

26

Nguyên tắc thống kê

27

Phân tích kinh doanh

28

Trường quản lý

29

Kế toán quản trị 2

30

Tài chính kinh doanh

31

Giao tiếp kinh doanh

32

Tin học ứng dụng

33

Lựa chọn 1 (chọn 1 trong hai mô-đun)

33.1

Lịch sử các lý thuyết kinh tế

33,2

Xã hội học

2. Khối kiến ​​thức ngành quản lý công nghiệp

34

Quản lý nhân sự

35

Quản lý chất lượng

36

Quản lý dự án

37

Quản lý sản xuất CNC

38

Quản lý chuỗi cung ứng

39

Quản lý chiến lược

40

Quản lý công nghệ

41

Tiêu chuẩn nhân tố

42

Kinh tế công nghiệp

43

Lựa chọn 2 (chọn 1 trong hai mô-đun)

43.1

Lời đề nghị

43,2

Tin học quản lý dự án

44

Lựa chọn 3 (chọn 1 trong hai mô-đun)

44.1

Quản lý kinh doanh trong công ty

44,2

Kinh doanh quốc tế

45

Dự án quản lý dự án

46

Dự án quản lý sản xuất công nghiệp

47

Thực hành quản lý ngành cơ bản

48

Thực tập tốt nghiệp quản lý công nghiệp

49

Văn bằng sau đại học về quản lý công nghiệp

Theo Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

3. Các khối thi đầu vào ngành quản lý công nghiệp.

– Mã ngành: 7510601

– Cục Quản lý công nghiệp xét các tổ hợp chất sau:

 • A00 (toán học, vật lý, hóa học)
 • A01 (toán, lý, tiếng Anh)
 • D01 (ngôn ngữ, toán học, tiếng Anh)
 • D07 (toán, hóa, tiếng Anh)

* Xem thêm: Tổ hợp các môn xét tuyển đại học, cao đẳng

4. Điểm chuẩn ngành

Điểm chuẩn vào ngành quản lý công nghiệp của các trường từ 14 đến 22 điểm, tùy theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc học bạ.

5. Trường Quản lý Công nghiệp

Để theo học ngành quản lý công nghiệp, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học sau:

– Khu vực phía Bắc:

– Vùng trung tâm:

– Khu vực phía Nam:

Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi học ngành quản lý công nghiệp

6. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực quản lý công nghiệp

Quản lý công nghiệp được đánh giá là lĩnh vực có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn. Sau khi có bằng cử nhân về quản lý công nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các tổ chức sản xuất, dịch vụ và thương mại ở nhiều quy mô khác nhau (vừa hoặc lớn), cũng như trong nhiều hoạt động khác nhau (trong nước) (địa phương hoặc quốc tế) với khả năng tốt nghiệp. chức vụ:

 • Nhân viên hoặc người quản lý của các tổ chức kinh doanh và sự nghiệp;
 • người lao động hoặc người quản lý các tổ chức thuộc mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội;
 • Nhân viên hoặc quản lý của các tổ chức khu vực tư nhân và công cộng.

Với các nhiệm vụ cụ thể sau:

 • Quản lý nhà máy: lập kế hoạch sản xuất, mua hàng và quản lý hàng tồn kho, quản lý nhân sự.
 • Quản lý thu mua: đánh giá các chương trình mua hàng, xác định mức độ hoạt động và điều phối các hoạt động trong các hoạt động, định hướng các điểm chính của hoạt động.
 • Quản lý chất lượng: phân tích chi tiết cơ sở dữ liệu và bảng, quy trình kiểm toán để xác định các lĩnh vực cải tiến, quản lý thực hiện thay đổi.
 • Lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: Đàm phán hợp đồng, xây dựng mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp và duy trì hệ thống mua hàng, lập hóa đơn và trả hàng chính xác.
 • Tư vấn cải tiến quy trình: thiết kế và thực hiện các kế hoạch sản xuất bền vững và giảm thời gian giao hàng trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.
 • Kế toán và quản lý tài chính: Theo dõi và quản lý hoạt động tài chính kế toán của công ty, phân tích chứng khoán: phân tích và xử lý số liệu chứng khoán …
 • HRM: Kế hoạch nhân sự, nhu cầu đào tạo Kế hoạch nghiên cứu và đào tạo, bố trí nhân sự, kế hoạch tiền lương, tiền thưởng, kế hoạch khuyến khích và quan hệ việc làm …
 • Quản lý kinh doanh: nghiên cứu thị trường, hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, sử dụng luật pháp và phương pháp kinh doanh trong các bối cảnh khác nhau …

7. Lương quản lý công nghiệp

 • Mức lương của sinh viên quản lý công nghiệp mới ra trường, chưa có kinh nghiệm từ 7 đến 10 triệu đồng khi làm việc tại các công ty.
 • Đối với những người có kinh nghiệm làm việc nhiều năm ở các vị trí quản lý công nghiệp, mức lương cao hơn từ 10-15 triệu đồng.

8. Yêu cầu quản lý ngành

Để thành công trong quản lý công nghiệp, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Học cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn để xác định các vấn đề quản lý và cung cấp giải pháp bằng các công cụ và ứng dụng phần mềm đặc biệt.
 • Cung cấp nội dung chuyên nghiệp tự tin hoặc quản lý con người.
 • Viết báo cáo, tài liệu chuẩn, đủ thông tin để ra quyết định.
 • Trình độ tiếng Anh tối thiểu tương ứng với TOEIC 450.
 • Có khả năng thực hiện ít nhất một trong các công việc: Lập kế hoạch sản xuất; cải tiến chuỗi cung ứng; dự báo và lập kế hoạch nhu cầu nguyên vật liệu; kiểm soát và cải tiến chất lượng; đánh giá công nghệ …
 • Công nghệ – hiểu biết về công nghệ, khả năng tương tác với các kỹ sư và bộ phận kỹ thuật.
 • Sử dụng được các kỹ thuật, cơ sở định lượng, kỹ năng và công cụ hiện đại trong công việc chuyên môn.

Với những thông tin được chia sẻ, bài viết hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành quản lý công nghiệp để có thể dễ dàng quyết định có nên theo học ngành này hay không.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud