Những thông tin cần biết về ngành Nhiếp ảnh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn học nhiếp ảnh nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của lĩnh vực này. Dưới đây là những điều bạn cần biết về nhiếp ảnh để giúp bạn chọn đúng nghề.

1. Nhiếp ảnh là gì?

 • Nhiếp ảnh là một nhánh nghệ thuật trong đó các nhiếp ảnh gia sử dụng các loại thiết bị khác nhau để ghi lại hình ảnh của một đối tượng. Quá trình này được thực hiện bởi các thiết bị cơ học, hóa học hoặc kỹ thuật số, chẳng hạn như máy quay video hoặc máy quay phim. Những người làm việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh được gọi là nhiếp ảnh gia, những người giúp chụp một số hình ảnh trong cuộc sống thực. Ngày nay, các nhiếp ảnh gia cũng được đào tạo về kỹ thuật chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ ảnh, giúp việc tạo ra những bức ảnh đẹp ghi lại mọi khoảnh khắc trở nên dễ dàng hơn.
 • Chương trình đào tạo ngành Nhiếp ảnh cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng để thực hiện các dịch vụ nhiếp ảnh như studio, quảng cáo, in ấn, các bước kỹ thuật trong nhiếp ảnh …
 • Trong chuyên ngành này, sinh viên được học các môn như: nhiếp ảnh kỹ thuật số, lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới, ống kính, đèn flash, chụp phong cảnh, chụp kiến ​​trúc, chụp macro, chụp chân dung, chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh thể thao … các kỹ thuật cơ bản. trong nhiếp ảnh với nhiều thể loại khác nhau như chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh kiến ​​trúc, chụp ảnh thể thao… đặc biệt là ngôn ngữ sáng tạo.photography.
READ  [HƯỚNG DẪN] Cách tự học nấu ăn tại nhà giúp nàng vụng về thành công | Nttworks.vn
Chụp ảnh đang là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm

2. Khối thi vào ngành nhiếp ảnh.

– Mã ngành: 7210301

– Khoa Nhiếp ảnh xét các tổ hợp môn sau:

 • S00 (ngôn ngữ – SKDA năng khiếu 1 – SKDA năng khiếu 2)
 • S01 (toán – tài năng 1 – tài năng 2)
 • R07 (ngôn ngữ học, phóng viên ảnh tài năng, toán học)
 • R08 (văn chương, phóng viên ảnh tài năng, tiếng Anh)
 • R09 (ngôn ngữ học, phóng viên ảnh tài năng, khoa học)
 • R17 (ngôn ngữ học, phóng viên ảnh tài năng, khoa học xã hội)

* Xem thêm: Tổ hợp các môn xét tuyển đại học, cao đẳng

3. Điểm chuẩn của ngành nhiếp ảnh.

Điểm chuẩn năm 2018 vào ngành nhiếp ảnh của các trường đại học dao động từ 16 điểm đến 22 điểm, tùy theo quy chế xét tuyển của từng trường. Hiện nay, hầu hết các trường đều tuyển sinh vào các kỳ thi THPT và thi năng khiếu.

Làm nhiếp ảnh mất bao nhiêu tiền?

4. Các trường dạy nhiếp ảnh

Hiện nay, không có nhiều trường đại học ở nước ta đào tạo ngành nhiếp ảnh, nếu bạn muốn theo học chuyên ngành này, bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường sau:

5. Cơ hội việc làm trong ngành nhiếp ảnh

Bạn có thể làm việc ở các vị trí sau trong lĩnh vực nhiếp ảnh:

 • Các nhiếp ảnh gia: Vị trí này được nhiều bạn trẻ lựa chọn, công việc của phóng viên ảnh là chụp ảnh tin bài, minh họa cho các bài báo. Các phóng viên ảnh lo toàn bộ công việc chụp ảnh cho đội ngũ phóng viên.
 • Nhiếp ảnh gia nghệ thuật:
  • Các nhiếp ảnh gia nghệ thuật thường chuyên chụp cảnh đẹp, những vấn đề quan trọng này. Họ có những bức ảnh đẹp dùng trong triển lãm, dùng in sách, đóng gói…
  • Chụp Ảnh Chân Dung: Thợ chụp ảnh dịch vụ tại các studio chụp ảnh cưới nghệ thuật với nhiều đặc điểm khác nhau.
  • Chụp ảnh khoa học: đây là lĩnh vực mà các nhiếp ảnh gia luôn quan tâm đến khoa học, và cần có những công cụ đặc biệt để chụp lĩnh vực này, chẳng hạn như ống kính nhìn xa và thiết bị chụp ảnh. qua kính hiển vi …
 • Làm việc trong ngành quảng cáo: Các nhiếp ảnh gia có thể làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, thỏa sức sáng tạo và đưa ra những sáng kiến ​​mới. Phần lớn công việc của họ tập trung vào sản xuất hình ảnh, kết quả của trí tưởng tượng phong phú với mục đích rõ ràng.

6. Thù lao trong lĩnh vực nhiếp ảnh

 • Những người làm trong ngành ảnh thường kiếm được 5-6 triệu một tháng.
 • Đối với những người có kỹ năng chỉnh sửa Photoshop, mức lương cao hơn, khoảng 7-10 triệu mỗi tháng.
 • Mức lương của các nhiếp ảnh gia tự do từ 12 đến 15 triệu một tháng trở lên.

7. Các kỹ năng và thuộc tính giúp bạn thành công trong nhiếp ảnh

Để trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi, bạn phải có những kỹ năng và phẩm chất nhất định:

 • Học các kỹ thuật cơ bản như thông số máy, cài đặt thông số tùy theo điều kiện chụp và thời điểm khác nhau.
 • Có khả năng sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể tham gia các nhóm nhiếp ảnh hoặc tham gia các khóa học chỉnh sửa ảnh để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình.
 • Bạn cần là một người kiên nhẫn và siêng năng trong công việc.
 • Để phát triển trong lĩnh vực nhiếp ảnh, cần phải nâng cao kiến ​​thức về các vấn đề liên quan đến văn hóa, xã hội, thủ đô, đời thường và tìm ra cái hay, cái lạ trong cuộc sống đời thường.
 • Bạn có thể nhanh chóng tiếp nhận và xử lý thông tin.

Để trụ được trong nghề phải không ngừng nỗ lực, không ngại khó khăn, nhất là với sự phát triển của công nghệ hiện đại, luôn phải thay đổi máy móc, phương tiện kỹ thuật để bắt kịp. Đây cũng là một trong những thách thức lớn đối với những người theo dõi ngành nhiếp ảnh.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud