Những thông tin cần biết về ngành Cơ kỹ thuật | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khoa Cơ khí chịu trách nhiệm tính toán, thiết kế và mô phỏng các bài toán cơ học trong kỹ thuật như: tính toán và mô phỏng các kết cấu cơ khí, kết cấu công trình, cầu đường, hệ thống đường ống. Khoa Cơ khí đào tạo các kỹ sư chuyên nghiệp phục vụ nhà nước, chính phủ, các tổ chức thương mại trong và ngoài nước.. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về ngành cơ khí trong bài viết dưới đây.

1. Học kỹ thuật cơ khí

 • Khoa Cơ khí chuyên đào tạo các kỹ sư có kiến ​​thức cập nhật về cơ khí, mô hình hóa, công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí để nghiên cứu, phát triển và vận hành các thiết bị và hệ thống trong công nghiệp và trong môi trường sử dụng cho các hoạt động sau này. Khoa Cơ khí đào tạo kiến ​​thức quản lý, kỹ năng vận hành, kiến ​​thức pháp luật và môi trường liên quan đến lĩnh vực đào tạo, có kiến ​​thức và năng lực chuyên môn cụ thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Sinh viên theo học ngành cơ khí được đào tạo để có thể tiếp thu kiến ​​thức về cơ học, công cụ toán học và lập trình máy tính. Các công cụ tính toán ứng dụng đặc biệt, kiến ​​thức kỹ thuật để mô phỏng các vấn đề kỹ thuật thực tế. Dựa trên kiến ​​thức lý thuyết cơ bản của kỹ thuật cơ khí, sinh viên có được kiến ​​thức nâng cao giúp đánh giá chất lượng của máy móc và kết cấu và dự đoán các hư hỏng. Từ đó, nó có thể được sử dụng để dự đoán các tính toán thiết kế, các phép đo và các hiện tượng liên quan đến cơ học.
READ  Operation Manager là gì? Mọi thông tin về vị trí Trưởng phòng Vận hành | Nttworks.vn
Khoa cơ khí đào tạo các kỹ sư có kiến ​​thức cập nhật về cơ khí, kỹ năng mô hình hóa và công nghệ thông tin.

2. Các Khối thi đầu vào Kỹ thuật Cơ khí

Mã ngành cơ khí 7520101 bao gồm các tổ hợp chất sau:

 • A00 (toán học, vật lý, hóa học)
 • A01 (toán, lý, tiếng Anh)
 • D07 (toán, hóa, tiếng Anh)

* Xem thêm: Tổ hợp các môn xét tuyển đại học, cao đẳng

3. Điểm chuẩn ngành cơ khí

Điểm trúng tuyển ngành cơ khí của trường năm 2018 như sau:

 • Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh:
  • Theo kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực là 707,00 điểm.
  • Theo kết quả thi môn Thể dục của Bang 201 8 đạt 19,25 điểm.
 • Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội đạt điểm 20,50 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

4. Các trường đào tạo kỹ thuật cơ khí

Hiện chỉ có 02 trường đại học đào tạo ngành cơ khí, đó là:

5. Cơ hội việc làm ngành cơ khí chế tạo máy

Các kỹ sư cơ khí sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ sở công nghiệp, các dự án môi trường, các viện nghiên cứu và các trường đại học. Cụ thể, những lĩnh vực mà sinh viên kỹ thuật có thể làm sau khi tốt nghiệp là:

 • Công ty tư vấn và thiết kếCông ty sản xuất và kinh doanh trong các ngành: xây dựng, giao thông, thủy lợi, xăng dầu, cơ khí chính xác, điện, điện tử, điện lạnh, môi trường, khí tượng thủy văn.
 • Viện nghiên cứu Như Viện Cơ khí, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông, Viện Công nghệ Xây dựng, Viện Khoa học Thủy lợi, Viện Dầu khí, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Cơ học ứng dụng …
 • Giảng bài các trường đại học có ngành liên quan như Đại học Quốc gia, Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Thủy lợi, Đại học Thông tin liên lạc, Đại học Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Mỏ Địa chất.
 • Làm việc trong các công ty, nhà nước, đối tác, công ty nước ngoài, tập đoàn liên doanh như: Công ty Samsung Electronics Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung Việt Nam, Công ty DAIZO TEC Việt Nam, Công ty TNHH IKO THOMPSON Việt Nam …

6. Lương kỹ sư cơ khí

Hiện chưa có thống kê cụ thể về mức lương của nghề cơ khí chế tạo máy.

Một mức lương tốt được mong đợi từ kỹ sư cơ khí

7. Thuộc tính phù hợp với ngành công nghiệp máy móc

Để học và thành công trong ngành cơ khí, người học phải có những phẩm chất và kỹ năng sau:

 • Tư duy nhanh nhạy, óc sáng tạo;
 • Bạn yêu thích công việc của mình, bạn đam mê ngành kỹ thuật;
 • Nghiêm túc và siêng năng trong công việc;
 • kiến thức về cơ học;
 • Kiên nhẫn, làm việc dưới áp lực;
 • Phân tích và tổng hợp thông tin nhanh chóng;
 • Độ chính xác cao trong công việc;
 • Kỹ năng tính toán và thiết kế;
 • Kỹ năng quản lý và điều hành riêng;
 • Thành thạo các công cụ toán học và lập trình máy tính;
 • Có kỹ năng dự báo và đánh giá tốt.

Hy vọng rằng những thông tin tổng hợp về ngành cơ khí sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và tìm được cơ hội nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud