Những thông tin cần biết về gửi CV là gì và nộp CV là gì | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Sự khác biệt giữa nộp CV và nộp CV?

Gửi và trình bày đều là động từ, nhưng chúng có ý nghĩa khác nhau về hành động. Như vậy, nộp CV và nộp CV là hai khái niệm hoàn toàn tách biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân biệt rõ ràng giữa hai khái niệm này vieclam123điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình đăng ký của bạn, đặc biệt là chuẩn bị CV xin việc mẫu.

1.1. Nộp CV là gì?

Gửi là động từ biểu thị ý nghĩa chuyển đến hoặc từ người khác và có thể trải qua một số bước trung gian để đến được người nhận, điểm đến mong muốn.

READ  5 Website phiên dịch tiếng Hàn chuẩn nhất | Nttworks.vn

Gửi CV là một quá trình bạn gửi CV đến nhà tuyển dụng của mình theo một số cách và phương pháp khác nhau. Có sẵn qua đường bưu điện, bưu phẩm, chuyển phát nhanh, …

Bằng cách gửi CV, các hoạt động của bạn sẽ chủ động hơn và thể hiện rõ nhu cầu của bạn đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Điều này có nghĩa là bạn muốn giành lấy một cơ hội cho mình dựa trên những gì bạn đã đầu tư và chuẩn bị cho CV của mình.

Nộp CV là gì?
Nộp CV là gì?

1.2. Nộp CV là gì?

Tương tự như khái niệm nộp CV, nộp có nghĩa là đưa một thứ gì đó cho người khác. Tuy nhiên, người nhận có trách nhiệm thu giữ các vật phẩm do người khác đưa cho mình. Điều này phản ánh các hoạt động thụ động hơn trong việc gửi CV. Bạn phải nộp CV cho người được chỉ định chịu trách nhiệm tiếp nhận và duy trì CV của bạn.

Bằng cách gửi CV, bạn cũng có thể muốn ứng tuyển vào một vị trí và có thể chỉ cần trả tiền cho nó. Điều này có nghĩa là mong muốn đạt được điều đó của bạn sẽ ít hơn so với việc bạn chủ động nộp CV.

Cho dù đó là gửi CV hay gửi CV sau khi bạn đã nộp đơn xin việc, bạn nên nghiêm túc hơn và đóng góp vào mẫu CV của mình. Dù sao thì bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị CV này và mang đến cho nhà tuyển dụng, hãy cố gắng có một bản CV đầy đủ và nắm bắt cơ hội việc làm mà bạn lựa chọn.

bạn có biết CV của từ có nghĩa là gì? không có nó không phải là ? Nó có nghĩa là gì ?

2. Hồ sơ CV là gì? Gửi CV của bạn với tệp nào tốt hơn?

Khi bạn đã tạo được một mẫu CV đẹp và có độ hài lòng cao thì việc gửi CV vào hồ sơ nào trở thành câu hỏi và băn khoăn của rất nhiều ứng viên. Tôi nên gửi CV của mình dưới dạng tệp doc hay PDF? Lựa chọn hồ sơ nào giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng?

Bạn nên đọc CV của hai định dạng tệp phổ biến này để biết câu trả lời.

Tôi nên gửi CV vào hồ sơ nào?
Tôi nên gửi CV vào hồ sơ nào?

2.1. Khi nào sử dụng tệp sơ yếu lý lịch trong Word doc?

Nếu bạn chọn thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn trong Word và lưu dưới dạng file Word, mẫu sơ yếu lý lịch của bạn khá đơn điệu và dễ dàng nếu chỉ là sơ yếu lý lịch giấy trắng mực đen. Khi gửi CV bằng file doc, các yêu cầu của nhà tuyển dụng thường được tuân theo và ứng viên chủ động thực hiện theo.

Hồ sơ CV thường được yêu cầu nếu nhà tuyển dụng muốn dễ dàng sao chép một số thông tin họ cần về ứng viên. Hoặc đối với các công ty lớn, tài liệu CV sẽ hiệu quả nếu họ sử dụng hệ thống ATS để quét tất cả các CV nhận được và lựa chọn các CV tiềm năng dựa trên các từ khóa được cài đặt sẵn.

Nếu trước đây ATS chỉ làm việc với CV dưới dạng file doc, thì bây giờ tôi nên gửi CV của mình vào tệp nào? Câu trả lời là hệ thống ATS hiện đã được cập nhật và có thể quét CV PDF. Điều này giúp cải thiện hiệu suất.

2.2 Khi nào sử dụng tệp CV CV?

Một bản PDF sẽ làm cho mẫu CV của bạn trở nên ấn tượng hơn nếu CV của bạn có nhiều màu sắc và thiết kế hơn. Nó không còn đơn giản như một tài liệu CV mà CV PDF mang lại hiệu ứng hình ảnh tốt hơn nhiều. Điều này sẽ làm tăng ấn tượng của nhà tuyển dụng về bạn khi đầu tư vào một mẫu sơ yếu lý lịch đẹp.

Đặc biệt, việc sử dụng CV định dạng PDF giúp sửa các lỗi thường gặp, như lỗi quỹ Tải CV của bạn xuống máy tính, lỗi định dạng, lỗi tương thích,… Về cơ bản, khi gửi CV, bạn cần gửi file PDF để đảm bảo CV của bạn hoàn thiện hơn chứ không phải khi đến tay nhà tuyển dụng. Hơn hết, sử dụng PDF cũng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xem sơ yếu lý lịch của bạn hơn mà không mắc phải lỗi tương thích.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến kích thước của CV ở định dạng PDF. Tệp PDF CV tiêu chuẩn có thể lên đến 1 MB. Tạo một sơ yếu lý lịch tuyệt vời là rất rủi ro, đặc biệt nếu mạng lưới nhà tuyển dụng không hỗ trợ bạn, bạn sẽ mất kiên nhẫn và rất có thể bạn sẽ bị như vậy.

Tệp tài liệu hoặc PDF
Tệp tài liệu hoặc PDF

2.3. Tôi nên gửi CV đến tập tin nào?

Nếu bạn đã hiểu rõ hơn về CV ở hai định dạng tệp phổ biến, thì cuối cùng, bạn nên gửi CV đến tệp nào?

Một lời khuyên dành cho bạn là trừ khi nhà tuyển dụng của bạn yêu cầu cụ thể một định dạng để gửi sơ yếu lý lịch của bạn và quyền quyết định định dạng tệp nào là của bạn, thì PDF ở định dạng PDF sẽ được ưu tiên hơn.

Sử dụng tệp CV CV có thể giúp tăng cường bảo mật, ngăn chặn sự không tương thích giữa các phiên bản phần mềm khác nhau hoặc ngăn lỗi khi tải xuống máy tính của nhà tuyển dụng. Các tập tin PDF khá tương thích và phù hợp với nhiều loại máy, dù là Windows hay MacO, tập tin PDF luôn được giữ nguyên vẹn mà không có bất kỳ chỉnh sửa hay lỗi nào.

Đặc biệt, bạn sẽ biết rằng hầu hết các nền tảng và trang web đều cho phép ứng viên tải CV từ Internet và sau khi hoàn thành, CV cũng sẽ được lưu ở định dạng PDF thay vì doc hoặc các định dạng khác. Vì vậy, gửi CV dưới dạng file PDF là phương án tối ưu nhất.

3. Cần những giấy tờ gì để gửi CV?

Với sự phát triển của công nghệ, việc gửi và nộp CV trực tuyến đang trở thành xu hướng và sự lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên. Tuy nhiên, bạn có biết nộp hồ sơ trực tuyến cần những gì không?

Thông thường, gửi CV trực tuyến tương tự như nộp đơn xin việc vì thế. Do đó, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau khi nộp hồ sơ:

Gửi sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến, bao gồm những gì
Gửi sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến, bao gồm những gì

3.1. Gửi CV của bạn

Điều này chắc chắn là cần thiết nếu bạn đang nộp hồ sơ trực tuyến. CV của bạn là bản tóm tắt chính xác và toàn diện nhất về CV của bạn. Từ thông tin liên lạc, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc cho đến các kỹ năng, sở thích hay giải thưởng đạt được. Mọi thứ đều được trình bày trong CV của bạn một cách đầy đủ nhất.

3.2. Gửi thư xin việc (mẫu đơn)

Ngoài CV thì thư xin việc cũng là một trong những yếu tố cần có kèm theo CV. Cho nên Thư xin việc là gì? ? Nếu CV có phần cứng nhắc thì thư xin việc lại khá mềm mại so với “tâm thư” mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Thư xin việc cho thấy nhà tuyển dụng mong mỏi và mong muốn có cơ hội như thế nào.

Khi chuẩn bị đơn xin việc, cần chú ý đến độ dài của đơn. Thư xin việc hoàn hảo chỉ nên được gói gọn trên một trang. Viết đủ ý và không trằn trọc lâu.

3.3. Trình bày một danh mục đầu tư

Danh mục đầu tư là một hồ sơ sản phẩm cá nhân. Nó được coi là một hồ sơ tóm tắt các sản phẩm bạn làm, các dự án bạn tham gia và các sản phẩm bạn cập nhật và hiển thị trong danh mục đầu tư của mình.

Sử dụng một danh mục đầu tư tốt ngay bây giờ? CV thiết kế danh mục đầu tư sẽ dần trở nên phổ biến hơn vì nó mang lại hiệu quả đáng chú ý cho ứng dụng của bạn. Bởi vì một danh mục đầu tư thể hiện năng lực của bạn một cách thực tế dựa trên những sản phẩm mà bạn tạo ra. Nhà tuyển dụng từ đó cũng có đánh giá chính xác và khách quan hơn về ứng viên của mình.

Không giống như các hồ sơ khác, việc sử dụng và gửi Danh mục đầu tư nên thông qua một liên kết đến hồ sơ sản phẩm cá nhân của bạn chứ không phải dưới dạng tệp dưới dạng tài liệu và hồ sơ tiêu chuẩn. Bởi vì danh mục đầu tư thường lớn, định dạng tệp thường là PS hoặc Ai, khiến việc tải xuống và xem khó khăn hơn.

Các tài liệu cần chuẩn bị
Các tài liệu cần chuẩn bị

3.4. Các tài liệu khác

Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn sẽ chuẩn bị và gửi CV kèm theo những giấy tờ này khi nộp trực tuyến. Nó có thể là sơ yếu lý lịch, bằng cấp hoặc chứng chỉ, …

tiết lộ Cách viết CV để gửi qua e-mail Tốt, chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng

4. Một số lưu ý về sơ yếu lý lịch là gì và sơ yếu lý lịch là gì mà bạn cần biết

Mặc dù việc nộp CV và nộp CV có phần khác nhau về ý định, nhưng việc nộp hoặc nộp CV thường được thực hiện bằng các phương pháp và kỹ thuật giống nhau.

– Gửi CV và gửi CV qua email

Khi gửi và nộp CV qua e-mail, cần chú ý đến địa chỉ e-mail của người nhận. Đảm bảo bạn nhập đúng địa chỉ email để email của bạn đến đúng người.

Ngoài ra, chủ đề của email phải là họ tên của bạn – vị trí bạn đang ứng tuyển – tên công ty của bạn, để tránh việc email của bạn bị gửi vào thư mục spam của nhà tuyển dụng do thiếu tiêu đề thư.

Bạn sẽ có một báo giá trong email khi bạn gửi tệp đính kèm. Tìm hiểu bạn là ai, bạn đang ứng tuyển công việc gì, những tệp bạn đính kèm trong email của mình, …

– Gửi CV và nộp CV qua các hình thức khác

Các hình thức khác có thể là bên thứ ba mà nhà tuyển dụng hợp tác để đăng thông tin tuyển dụng của họ. Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp trên website của công ty. Tùy từng hình thức khác nhau mà nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn cụ thể. Dựa vào đó, bạn có thể tìm ra cách nộp CV và đâu là cách nộp CV đúng.

Một số lưu ý đáng biết
Một số lưu ý đáng biết

– Đảm bảo CV và các tài liệu kèm theo không bị lỗi

Trong mọi trường hợp, bạn phải kiểm tra CV và các tài liệu hỗ trợ khác. Đảm bảo tải xuống hoàn hảo và xem và tải lên các tệp chính xác và chính xác. Không có tệp định dạng đặc biệt và nó dễ dàng tương thích với các cấu hình và kiểu máy khác nhau.

– Không còn lỗi chính tả

Đây là một sai sót nhỏ nhưng lại rất dễ phát hiện. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào trong CV của mình. Điều này phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp và siêng năng của bạn.

Đây là những thông tin chi tiết Gửi CV là gì? và cung cấp sơ yếu lý lịch là gì. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud