Những phương pháp trị bệnh lười biếng hiệu quả | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Lười biếng luôn là căn bệnh nan y và có khả năng “nuốt chửng” chúng ta bất cứ lúc nào. Nếu bạn không thể chữa khỏi căn bệnh này, bạn sẽ không bao giờ bước qua cửa. Vậy đâu là những phương pháp điều trị bệnh lười hiệu quả?

Thuốc hiệu quả chống lại sự lười biếng

Thuốc hiệu quả chống lại sự lười biếng

1. Dành 1 phút mỗi ngày

Dành 1 phút mỗi ngày

Dành 1 phút mỗi ngày

Nó là một liều thuốc hiệu quả cao chống lại sự lười biếng. Người Nhật gọi nó là phương pháp Kaizen. Bản chất của phương pháp này là “quy tắc một phút” – một người làm việc gì đó trong 60 giây vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Ông cha ta có câu “làm nhỏ để phát triển lớn”, chỉ cần bạn dành 1 phút mỗi ngày để học những điều mới, bạn sẽ có động lực để tiến từ những bước nhỏ để tiến gần hơn đến quá trình hoàn thiện bản thân. đạt được kết quả mong muốn. Nếu đã quen với phương pháp này, bạn có thể tăng dần thời gian tập từ 60 giây lên 5 phút, 25 phút, 60 phút. Tuy nhiên, để não bộ có thể tiếp thu hết lượng kiến ​​thức này, bạn nên dành 25 phút học và nghỉ ngơi 5 phút để tránh nhàm chán.

Có thể coi đây là cách sống tối ưu của những người lười biếng. Bởi vì chỉ cần thực hành phương pháp Kaizen có thể mang lại cho mọi người những kết quả tuyệt vời mà không buộc họ phải nỗ lực quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Việc đọc vài trang sách hay luyện tập một loại nhạc cụ nào đó trong vòng 2-3 phút chắc chắn không quá khó đối với những người “lười”.

READ  Đọc vị là gì? Bí quyết đi vào lòng người nhờ nghệ thuật đọc vị | Nttworks.vn

>> 10 điều giúp bạn có được phiên bản tốt hơn của chính mình

2. Đặt câu của bạn nếu sự lười biếng xảy ra

Hãy tưởng tượng nếu bạn làm việc với tất cả mọi người trong nhóm, đã hết thời hạn nhưng bạn vẫn lười làm một việc gì đó và đang khiến cả nhóm chậm tiến độ. Chắc chắn sẽ không ai hài lòng bằng bạn. Bây giờ bạn hãy tự đặt ra cho mình một hình phạt nhất định, ví dụ: không vào facebook trong 1 tuần, không được chơi game trong 1 tháng, hãy chép lại hình phạt “Tôi không lười biếng nữa” 50 lần, và lần sau bạn nhé. còn lười thì nuôi. chép phạt đến 100 lần …

Hình phạt nào cũng tốt nếu mỗi khi nghĩ đến điều đó, bạn sợ hãi và không còn dám thờ ơ, lười biếng nữa. Ngược lại, hãy tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn đọc một cuốn sách nào đó, dành một buổi tối cuối tuần để nghe nhạc, hoặc nếu bạn làm việc xong sớm, bạn có thể được thưởng cho 1 giờ chơi, v.v. Có thuốc nào cho sự lười biếng nếu bạn nhàn rỗi và không làm gì không?

3. Giữ gìn và rèn luyện sức khỏe

Giữ sức khỏe và tập thể dục

Giữ sức khỏe và tập thể dục

Rõ ràng, điều này không khó chút nào. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian và thời gian hợp lý để nghiên cứu, bởi vì tình trạng lười biếng có thể xảy ra do cơ thể bạn quá mệt mỏi. Theo các nhà nghiên cứu, những người ở độ tuổi 25-75 cần dành 7-9 tiếng mỗi ngày để ngủ và nghỉ ngơi để tốt cho sức khỏe.

READ  Top 4 địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương | Nttworks.vn

Ngoài giấc ngủ chất lượng, bạn nên tập thể dục thường xuyên để khắc phục tình trạng lười vận động. Chúng ta có xu hướng cảm thấy lười biếng vì làm mọi thứ có vẻ quá khó khăn. Bạn không cần phải tìm ra bất cứ điều gì để làm trong khi tập thể dục. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là thực hiện các hoạt động thể chất (nhảy, chạy hoặc đi bộ trong phòng).

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi và lười biếng trong công việc, hãy dừng công việc đang làm và bắt đầu tập luyện. Nếu bạn có thể vượt qua sự lười biếng về thể chất, tâm trí của bạn sẽ thuận theo tự nhiên. Hãy thử phương pháp điều trị lười biếng này ngay bây giờ!

4. Dành thời gian để thư giãn

Chúng ta thường có xu hướng lười biếng khi công việc trở nên rắc rối và phức tạp. Khi chúng ta dành một chút thời gian để thư giãn và làm điều gì đó mình thích, bộ não của chúng ta sẽ được nghỉ ngơi để tạm thời quên đi những điều phức tạp này. Vì vậy, khi bạn trở lại làm việc, bạn đã sẵn sàng để đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn và hoàn thành những việc lớn hơn nữa.

>> Chúng tôi còn trẻ, chúng tôi vẫn còn đau khổ!

5. Sắp xếp mọi thứ

Sắp xếp mọi thứ

Sắp xếp mọi thứ

Môi trường xung quanh tạo nên phần lớn nhận thức của bạn. Nếu bạn đang suy nghĩ về một vấn đề nhưng nhà cửa hoặc nơi làm việc của bạn bừa bộn, không sạch sẽ thì chắc chắn nó sẽ khiến bạn choáng ngợp và ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Bạn thật uể oải và lười biếng khi phải nhìn quanh quẩn với mớ hỗn độn này.

READ  Những mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuẩn và mới nhất 2022 | Nttworks.vn

Hãy giơ tay và bắt đầu sắp xếp mọi thứ. Sau khi mọi thứ sạch sẽ và vào nếp, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy năng động hơn rất nhiều. Khi bạn đã dọn dẹp nhà cửa hoặc nơi làm việc của mình, bạn sẽ có động lực để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và công việc mà bạn đã bỏ qua hoặc bỏ sót.

Lười biếng thường là biểu hiện của chúng ta được sử dụng để tránh những nhiệm vụ khó khăn mà chúng ta không muốn giải quyết. Tuy nhiên, khi đã tìm ra phương pháp chữa trị, tình trạng khó khăn chắc chắn sẽ bắt đầu được cải thiện và bạn sẽ không còn cảm thấy căng thẳng nữa. Mong rằng bạn có thể sớm chữa khỏi căn bệnh này với những cách chữa lười JobsGO phục vụ.

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud