Những phương pháp tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tạo động lực cho nhân viên là yếu tố quan trọng giúp công ty có được nguồn nhân lực chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cách tạo động lực làm việc cho nhân viên đơn giản và hiệu quả nhất mà các nhà quản lý tài ba thường áp dụng.

Không thể phủ nhận động lực là động lực mạnh mẽ dẫn đến thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Đặc biệt đối với vai trò lãnh đạo, bạn không chỉ cần giữ cho mình động lực làm việc mà còn phải biết cách tạo động lực cho nhân viên. Nhiệm vụ này càng khó hơn vì động lực không phải lúc nào cũng đến dễ dàng hay đơn giản. Để học cách tạo động lực cho nhân viên, trước tiên bạn phải hiểu động lực là gì và cách tạo động lực cho nhân viên.

12 cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả mà bạn có thể chưa biết

1. Khen ngợi và khuyến khích mọi nỗ lực và thành công của nhân viên

Là một người quản lý, đừng quên khen ngợi nhân viên của bạn có thành tích tốt, ngay cả khi họ mới chỉ đi được nửa chặng đường. Khi đó các nhân viên sẽ thấy rằng bạn đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của họ. Đi nào động viên nhân viên theo cách này thông qua khen ngợi, công nhận và khuyến khích hàng tuần hoặc hàng tháng. Ngoài ra, bạn cần tạo một chương trình thân thiện với nhân viên và thưởng hàng tháng để khuyến khích họ, ví dụ: một phiếu quà tặng, để thưởng cho nhân viên xuất sắc nhất trong tháng. Cách tạo động lực cho nhân viên Tuy đơn giản nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả cao, giúp tối ưu hóa lực lượng lao động và thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn.

Tạo động lực cho nhân viên

Tạo động lực cho nhân viên giúp nhà quản lý duy trì và thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên

2. Sự công nhận của nhân viên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiền là 25% và sự công nhận là 17%, ảnh hưởng trực tiếp đến động lực. Theo nghiên cứu của Adrian Gostick và Chester Elton, những giám đốc điều hành thành công nhất thường xuyên ghi nhận nhân viên của họ trong suốt quá trình làm việc của họ. Kinh nghiệm cho thấy rằng các nhà quản lý đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn đáng kể bằng cách ghi nhận những nỗ lực và hiệu suất của nhân viên dưới hình thức khen ngợi mang tính xây dựng hơn là tiền thưởng. Do đó, các nhà quản lý thường kết hợp các hình thức khen ngợi và công nhận thành công của họ để tạo cho họ động lực lớn nhất để nghỉ việc và tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả.

READ  Thuật Ngữ Team Building Là Gì? Lợi ích Của Team Building | Nttworks.vn

3. Đối xử công bằng

Nhiều nhân viên quan tâm đến tính công bằng trong lương thưởng của công ty. Điều này thể hiện trước hết trong việc trả lương cho người lao động. Bạn phải đưa ra một mức lương mà nhân viên cho là hợp lý, tùy theo khả năng của mỗi người và có cả tiền thưởng khi làm thêm giờ. Khi đó nhân viên xác định rõ mục tiêu thu nhập và có động cơ, kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra và buộc nhân viên phải nỗ lực để đạt được mục tiêu mà người quản lý đề ra. Phương án này mang lại hiệu quả thực sự cao và thường được sử dụng Tạo động lực cho nhân viên bán hàng. Bên cạnh đó, người quản lý phải đưa ra các khoản lương, thưởng rõ ràng, công khai và công bằng cho nhân viên từ cũ đến mới, từ cao xuống thấp.

4. Lắng nghe mối quan tâm cá nhân của nhân viên

Mối quan tâm của nhân viên ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của mọi người. Vì vậy, nhà quản lý cần biết cách lắng nghe ý kiến, giải trình của từng nhân viên để tìm ra giải pháp tháo gỡ những “điểm nút” phù hợp. Lắng nghe, tập trung vào và tôn trọng nhu cầu của nhân viên không chỉ giúpTạo động lực cho nhân viên mà còn để tăng khả năng làm việc hiệu quả theo nhóm và xây dựng mối quan hệ xã hội và tin cậy giữa nhân viên và cấp quản lý.

5. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên

Quan tâm đến đời sống của nhân viên là điều cần thiết giúp nhà quản lý tập trung và xây dựng kế hoạch tạo động lực hiệu quả cho từng nhân viên. Một hoạt động nhỏ làm cho cuộc sống của người lao động trở nên tuyệt vời, đơn giản như đưa ra lời khuyên, ý kiến ​​hoặc quan điểm về một vấn đề trong cuộc sống của người lao động. Giúp đỡ nhân viên gặp khó khăn trong cuộc sống không chỉ mang lại cho họ sự an tâm trong công việc mà còn cho nhân viên thấy rằng họ được quan tâm, làm việc hết mình vì công ty. Ngoài ra, các nhà quản lý nên khuyến khích nhân viên của mình bày tỏ ý kiến, đề xuất và phản hồi về cả công việc và chính sách của công ty. Cách làm việc của mỗi nhân viên giúp công ty phát triển tốt hơn, vì vậy hãy tạo cơ hội cho họ có tiếng nói và tiếng nói của mình trong quá trình làm việc.

6. Đào tạo nhân viên và phát triển kỹ năng

Cách tốt nhất động viên nhân viên Làm việc hiệu quả có nghĩa là tổ chức đào tạo nhân viên thường xuyên cho nhân viên. Trang bị kỹ năng, đào tạo giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn, đồng thời tăng khả năng thu hút và giữ chân nhân tài ở lại kinh doanh. Để nâng cao kỹ năng của nhân viên, bạn có thể cung cấp cho họ tài liệu và nguồn lực để họ tự học hoặc cung cấp các khóa đào tạo để giúp họ phát triển kỹ năng hiệu quả hơn. Sáng kiến ​​của nhân viên liên quan trực tiếp đến kết quả kinh doanh của công ty, vì họ là người trực tiếp sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ thiết kế, là người giải quyết vấn đề giao tiếp với khách hàng, giải quyết các vấn đề hàng ngày. Vì vậy, nhà quản lý phải cân nhắc, lựa chọn những nhân viên ưu tú, trung thành để họ có kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng hiệu quả mà không lãng phí nguồn lực và tài nguyên của công ty.

READ  Adidas là của nước nào? Tổng quan về thương hiệu Adidas | Nttworks.vn

Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên

Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên giúp nhà quản lý tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho công ty

7. Thúc đẩy động lực của nhân viên

Người quản lý không tránh khỏi cảm giác nhàm chán với công việc hiện tại trong quá trình làm việc. Trong trường hợp này, vai trò của quản lý được chú trọng và nâng cao hơn Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên. Kết hợp quan hệ nhân viên là một Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? thường được các công ty chú trọng và thực hiện. Các công ty có thể tự tổ chức các buổi học ngoài lớp và đi du lịch để tăng cường tinh thần giao tiếp và hợp tác giữa các nhóm và phòng ban.

Khi nhân viên được chào đón, làm quen và kết nối, họ sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài tại nơi làm việc và văn phòng. Ngoài ra, nếu nhân viên gặp khó khăn, hãy giúp họ tìm ra những cách mới để đạt được sự hài lòng cao hơn, hoặc thậm chí cân nhắc thăng chức dựa trên thành tích của họ. Một cách để nâng cao tinh thần, động viên nhân viên Không thể bỏ qua, đó là nâng cao trách nhiệm của nhân viên. Chúng tôi làm cho mỗi nhân viên thấy được ảnh hưởng của công việc của mỗi người đối với công việc của đồng nghiệp xung quanh họ và ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ công ty. Khi đó nhân viên cảm thấy tự giác và tinh thần trách nhiệm trong công việc.

8. Dễ dàng trao đổi và bày tỏ ý kiến

Giao tiếp, trao đổi và thể hiện hiệu quả giữa nhân viên và người quản lý là chìa khóa để cải thiện hiệu suất và kết quả của công ty. Đưa ra những kỳ vọng rõ ràng cho công việc của bạn và giao tiếp, nói chuyện với từng người, hiểu mối quan tâm của họ và đưa ra những cách tốt hơn để giải quyết vấn đề của họ một cách tốt nhất. Khuyến khích nhân viên trao đổi và chia sẻ ý tưởng sáng tạo thông qua chính sách mở cửa. Sau đó, họ cởi mở hơn và tự tin hơn trong việc đưa ra những ý tưởng hoặc đề xuất mà họ cho là cần thiết. Nó không dễ Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? mà còn là năm nhân viên đào tạo và phát triển trong công ty.

9. Xây dựng niềm tin ở nhân viên

Lòng tự tôn của con người tương đối cao, vì vậy nếu không tin tưởng giao cho nhân viên làm nhiệm vụ được giao, họ sẽ rất dễ rơi vào trạng thái tự ái, chán nản trong công việc nếu không được họ chấp nhận và tin tưởng. Hơn nữa, nếu nhân viên không tin tưởng người quản lý của mình, họ không có động lực để cống hiến tài năng của mình. Vì vậy, với tư cách là chủ sở hữu và người quản lý doanh nghiệp, phải thể hiện cho nhân viên thấy họ được tin cậy, đồng thời phải hết lời và giải thích để đảm bảo không bị lừa dối. Sự tự tin hình thành nhanh chóng khi bạn làm mọi việc theo cách tốt nhất có thể.

10. Tạo môi trường làm việc năng động

Áp lực từ môi trường làm việc là một trong những nguyên nhân khiến nhân viên căng thẳng và trầm cảm, đó là lý do người quản lý phải có trách nhiệm giải tỏa áp lực, căng thẳng cho nhân viên. Để thư giãn và khích lệ tinh thần của nhân viên, người quản lý có thể tổ chức các hoạt động giải trí trong giờ làm việc, chẳng hạn như: làm bài trắc nghiệm, giải lao … Những hoạt động giải lao này không chỉ giảm bớt căng thẳng mà còn thúc đẩy nhân viên tập trung vào công việc. Ngoài ra, bạn có thể động viên nhân viên Cải tạo, trang trí nội thất văn phòng, tạo không gian thoải mái, trong lành, thúc đẩy tinh thần làm việc hàng ngày của nhân viên, ví dụ: sử dụng áp phích treo tường để truyền cảm hứng, sử dụng giấy dán tường, trang trí bề mặt làm việc bằng lọ hoa, bình nước, cốc … những món đồ độc đáo . và các họa tiết trang trí thú vị khuyến khích sự sáng tạo. Với những phương pháp này, bạn có thể giữ cho nhân viên của mình luôn hào hứng và có tâm trạng, cả khi làm việc và thư giãn.

READ  Photoshop là gì? 4 Điều cần biết về phần mềm Photoshop | Nttworks.vn

11. Đưa ra phản hồi hữu ích

Trong quá trình làm việc và gắn bó, nhân viên luôn mong muốn được nghe những lời nhận xét, góp ý và khen ngợi từ những người quản lý cao nhất. Vì vậy, người quản lý cần khéo léo đưa ra những phản hồi, nhận xét cho nhân viên để họ vừa thấy được khuyết điểm, vừa coi đây là bài học phát huy hết khả năng của mình. Nếu nhân viên có sai lầm, đừng chỉ trích họ, bạn cần góp ý tích cực, biến sai lầm của nhân viên thành mục tiêu công việc và biến thách thức thành cơ hội. Và nếu nhân viên đang làm tốt công việc của mình, đừng ngại khen ngợi và khuyến khích họ phát huy. động viên nhân viên một cách kịp thời và hiệu quả.

12. Phân quyền cho người lao động

Một trong số chúng Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên cái mà nhà quản trị cần phải có là “phân quyền”. Điều này có nghĩa là nhân viên được phép tự quyết định và chịu trách nhiệm về quyền hạn được giao cho họ. Theo cách phân quyền, nhân viên của bạn có cơ hội thăng tiến tài năng và khả năng của mình đồng thời hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của họ đối với công việc được giao. Từ đó, họ cam kết với doanh nghiệp và chứng tỏ năng lực của mình trước sếp. Tuy nhiên, hình thức trao quyền này dựa trên sự tin tưởng, vì vậy người ta phải tin tưởng vào khả năng của nhân viên và chấp nhận rủi ro bất hạnh. Hình thức trao quyền này thường được áp dụng cho những người lao động ưu tú và tiềm năng, vì vậy nó là một Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? chuyên nghiệp và hiệu quả.

Làm thế nào để ảnh hưởng đến nhân viên?

12 Bí Quyết Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

II. Phân phối các nguồn động lực hiệu quả hơn tiền bạc

Ngoài các công cụ kinh tế như lương, thưởng, phúc lợi, phân chia lợi nhuận, bạn không thể bỏ qua các công cụ sau:
– Phúc lợi và dịch vụ.
– Xây dựng môi trường làm việc đầy đủ, hiện đại và an toàn.
– Tổ chức các hoạt động thể thao, giải trí và du lịch.
– Đánh trúng tâm lý nhân viên: động viên, thăm hỏi, hỗ trợ, kèm cặp …
– Sử dụng các công cụ giáo dục: đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
– Công cụ hành chính: các điều kiện thỏa thuận giữa người lao động và công ty: các điều khoản liên kết, nội quy, quy chế, thủ tục của công ty.
Áp dụng các phương pháp động viên nhân viên phụ thuộc vào phong cách quản lý, ngân sách và văn hóa kinh doanh của các nhà quản lý.

III. Để kết luận

Vì vậy, động viên nhân viên không chỉ để thúc đẩy năng suất, mà còn là một yếu tố giúp các công ty thu hút và giữ chân nhân tài. Cùng với nhau Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên? những gì 123job.vn mang lại, hy vọng bạn sẽ có được một chiến lược quản trị nhân sự hiệu quả, giúp công ty có nguồn nhân lực dồi dào và luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud