Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai 10 năm tới | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các ngành nghề có thể có trong 10 năm tới
Các ngành nghề có thể có trong 10 năm tới

Đến năm 2025, 5 triệu việc làm sẽ được thay thế bằng tự động hóa. Do đó, thị trường lao động có nhiều biến động và việc làm của tương lai rất khác so với hiện nay. Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu những ngành nghề đầy hứa hẹn cho tương lai Xin vui lòng!

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai tại Việt Nam

Việt Nam đang bắt tay vào hội nhập sâu rộng và công nghiệp hóa toàn diện. Điều này làm thay đổi xu hướng tuyển dụng và nhu cầu của thị trường lao động. Xu hướng chung trong tương lai, những nghề hot sẽ là những nghề liên quan đến công nghệ và công nghiệp hóa sẽ “lên ngôi”, với một số nghề truyền thống vẫn giữ vị trí như giáo dục, y tế, nhưng tiến tới bắt kịp công nghệ. xu hướng. Nếu muốn “đón đầu” xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, bạn nên chủ động tìm hiểu những công việc mới tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng sẽ phát triển và khan hiếm trong tương lai.

Xem thêm: Xem 5 cơ quan có nhu cầu nhân lực cao nhất tại Việt Nam trong thời gian tới

Những ngành nghề có thể có trong tương lai

Khoa Khoa học Máy tính

Khi bạn nghĩ về những gì thị trường của tương lai cần, câu trả lời là công nghệ. Khoa học máy tính thường bị nhầm lẫn với công nghệ thông tin. Thực tế thì hai ngành này có mối liên hệ với nhau nhưng lại rất khác nhau, bạn có thể tham khảo sự khác biệt của chúng trong bài viết “Ngành công nghệ thông tin là gì?”. Khoa học máy tính là một trong những ngành hot nhất của tương lai, cung cấp kiến ​​thức giúp người học tạo và phát triển các chương trình, ứng dụng hoặc phần mềm, trong khi công nghệ thông tin giúp người học duy trì và sử dụng các chương trình, ứng dụng hoặc phần mềm. Khoa học máy tính thiên về nghiên cứu chuyên sâu, trong khi công nghệ thông tin thiên về thực hành thực tế.

Khoa Khoa học Máy tính
Khoa học máy tính là một trong những ngành hot nhất của tương lai

Ngành khoa học máy tính được dự đoán sẽ đứng đầu các bảng xếp hạng trong tương lai vì nhu cầu tiến tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và cơ hội việc làm rộng mở. Khi theo học chuyên ngành này, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí: kiến ​​trúc sư kỹ thuật, lập trình viên, kỹ sư máy tính, ứng dụng, hệ thống, chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm, nhân viên phát triển sản phẩm …

>>> Xem thêm: 5 vị trí hot nhất trong những năm tới

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính rất hấp dẫn, cao hơn nhiều so với các ngành nghề truyền thống.

Công việc Lương trung bình / năm
Kỹ sư phần mềm 103 612 USD
Trưởng phòng Công nghệ Thông tin 80 157 USD
Nhà phát triển dữ liệu Java $ 84,671
Chuyên gia quản lý sản phẩm $ 83.722
Mức lương của một công việc hot trong tương lai – Khoa học máy tính

Nếu dự định theo học chuyên ngành này, bạn có thể lựa chọn các trường đại học sau tại Việt Nam: Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học FPT, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Quân đội.

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là cái tên tiếp theo trong danh sách những nghề hot trong tương lai của Việt Nam. Công nghệ thực phẩm là ngành học đi sâu nghiên cứu về quá trình bảo quản, chế biến nông sản và nghiên cứu đánh giá chất lượng của sản phẩm trong quá trình chế biến đó. Ngoài ra, ngành công nghệ thực phẩm đang khám phá sự phát triển của các sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất và lưu trữ, tạo ra các ngành công nghiệp dược phẩm, hóa chất và nguyên liệu thực phẩm. Nhìn chung, đây là một nghề có tính ứng dụng cao và cơ hội việc làm đa dạng. Với bằng cử nhân công nghệ thực phẩm, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như kỹ sư công nghệ thực phẩm, chuyên viên đảm bảo chất lượng, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng …

Công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm tiếp theo trong danh sách những ngành hot của tương lai

Mức lương của sinh viên mới ra trường ngành này khoảng 4-5 triệu đồng / tháng. Đối với người có thâm niên công tác từ 3 năm trở lên, mức lương tăng lên 7-10 triệu đồng / tháng. Khi làm quản lý, lương của bạn sẽ tăng thêm 2000-3000 USD / tháng

Nếu muốn theo học chuyên ngành này, bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoặc Đại học Bách khoa TP.

>> Tham khảo: Cách viết CV xin việc ngành công nghệ thực phẩm

Ngành tiếp thị kỹ thuật số

Thực tế, tiếp thị kỹ thuật số không còn là một ngành xa lạ ở Việt Nam, tuy nhiên sự phát triển vẫn còn nhiều hạn chế so với các quốc gia khác. Đây là một trong những ngành hứa hẹn nhất của tương lai. Vậy tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tại sao ngành này cũng được dự đoán là một trong những ngành thừa thiếu thiếu hụt lớn nhất là do lĩnh vực này chúng ta vẫn đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng. Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động tiếp thị kỹ thuật số các sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng kỹ thuật số, đặc biệt là Internet, trong quá trình quảng cáo và tiếp thị. Có rất nhiều công việc marketing nổi bật trong ngành này như: SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), Advertising (quảng cáo).

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này khá đa dạng, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau: người sáng tạo nội dung, nhà thiết kế, tài khoản, copywriter, media planner …

Những ngành nghề đầy hứa hẹn cho tương lai - ngành tiếp thị kỹ thuật số
Nghề nghiệp tiềm năng trong tương lai – ngành tiếp thị kỹ thuật số

Chuyên gia tư vấn năng lượng

Sự khan hiếm nguồn nhiên liệu hóa thạch hiện đang là mối lo ngại của nhiều quốc gia. Trong tương lai, dự kiến ​​rằng chúng ta sẽ cần những nguồn nhiên liệu thay thế khác. Một người đánh giá và hiểu các nguyên liệu thô này và tư vấn về các chất phù hợp với các nguồn năng lượng khác nhau là một cố vấn năng lượng thay thế. Mặc dù còn rất xa lạ ở Việt Nam nhưng đây được cho là một trong những ngành nghề có triển vọng nhất trong tương lai.

Các chuyên ngành liên quan đến nghề này bao gồm kỹ thuật hóa học, vật lý, kỹ thuật cơ khí, nghiên cứu cơ khí…

Mẹo: 7 con đường sự nghiệp tốt nhất ở Việt Nam

Ở Việt Nam, bạn có thể học đại học bách khoa hoặc đại học kỹ thuật. Tuy nhiên, nghề tư vấn năng lượng thay thế còn rất mới ở Việt Nam, vì vậy nếu có cơ hội du học Mỹ, bạn hãy lựa chọn các trường sau: Học viện Công nghệ Oregon, Đại học Texas tại Austin, Học viện Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Công nghệ

Sự nghiệp trong kỹ thuật môi trường

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường. Vấn đề này sẽ được chú ý nhiều hơn trong tương lai. Mỗi năm, con người tạo ra hơn 1 triệu tấn chất thải và chúng ta phải hành động để giải quyết lượng chất thải này. Điều này được thực hiện bởi một kỹ sư chất thải. Họ nghiên cứu và tìm cách tái chế, xử lý rác thải một cách bền vững nhất và đưa ra các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường.

Sự nghiệp trong kỹ thuật môi trường

Mức lương của nghề kỹ sư môi trường rất hấp dẫn, bình quân giảm xuống còn trên 10 triệu đồng / tháng, ở cấp quản lý là 20 – 30 triệu đồng / tháng.

Các trường đại học danh tiếng giảng dạy chuyên ngành này: Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Nhà nước, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Đại học Công nghệ …

Ưu và nhược điểm của việc học một nghề mới

Thuận lợi

  • Tỷ lệ tốt nghiệp cạnh tranh thấp
  • Những công việc không có nguồn nhân lực thường có mức lương cao
  • Cơ hội rộng mở để tiến bộ

Khuyết điểm

  • Ít cơ sở đào tạo uy tín
  • Các xu hướng trong tương lai có thể thay đổi và không có gì đảm bảo cho tương lai.

Bạn quyết định đi theo con đường mà nhiều người đã chọn, hay một con đường mới chỉ thuộc về bạn, khi đang đứng trước ngã ba đường của sự nghiệp? Đừng ngại chọn một nghề đầy hứa hẹn trong tương lai, bạn sẽ là người tiên phong trong lĩnh vực của mình. Blog.topcv.vn mong muốn bạn sớm chọn được cho mình công việc phù hợp! Trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm việc làm ở những ngành hot TopCV-s.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
24 990

READ  Hướng dẫn dựng phim Adobe Premiere chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud