Những lý do xin nghỉ phép khéo léo chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có muốn dành cho mình thời gian để nghỉ ngơi sau khi làm việc toàn thời gian? Hay bạn có việc riêng cần nghỉ ngơi nhưng không biết mở lời như thế nào để lấy lòng sếp? Bài viết dưới đây giới thiệu cho bạn lý do nghỉ phép thông minh nhất và thuyết phục nhất.

Làm thế nào để chọn một lý do hợp lý để xin nghỉ việc?

Lý do xin nghỉ việc thuyết phục

Đôi khi bạn không thể nói cho quản lý biết chính xác lý do tại sao bạn lại đi nghỉ. Và bạn bắt đầu làm việc chăm chỉ để tìm ra một lý do hợp lý để chấp thuận yêu cầu nghỉ phép của mình. Bỏ ngay vào túi những lý do xin nghỉ phép sau đây để không ảnh hưởng đến ấn tượng của sếp về bạn.

Nghỉ vì lý do sức khỏe

Chúng tôi luôn nhận ra tôn chỉ “mọi thứ đều lành mạnh” nên việc bạn quan tâm đến sức khỏe của mình không phải là lỗi của bạn. Bạn đã làm việc chăm chỉ trong nhiều ngày để đáp ứng thời hạn và bạn có thể gặp vấn đề sức khỏe cần điều trị. Hoặc bạn đau trong người, bạn ốm, bạn có bệnh cần đến bệnh viện khám.

READ  Nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại | Nttworks.vn

Có một lý do chính đáng cho việc này và bạn sẽ được thông báo về việc nghỉ việc không lương hoặc không lương. Để tăng tính thuyết phục, có thể nói đi làm với sức khỏe hiện tại ảnh hưởng không tốt đến chất lượng công việc.

Lý do xin giấy chứng nhận y tế hợp lý

Lý do xin giấy chứng nhận y tế hợp lý

Đừng quên đảm bảo dựa trên tình trạng thực tế của bạn. Sẽ thật kỳ lạ nếu bạn đột nhiên mắc bệnh nan y và khỏe mạnh trong vài ngày.

👉 Xem thêm: Quy trình đăng ký kỳ nghỉ thông thường

Nghỉ việc chăm sóc người thân ốm đau

Việc người nhà đổ bệnh, nằm viện là điều khó tránh khỏi. Bạn cũng không thể đoán trước được, vì vậy nó có thể là một sự kiện bất ngờ. Vì nhiều lý do và bạn cần một kỳ nghỉ để chăm sóc những người thân yêu của mình. Đây là lý do chính đáng để xin nghỉ phép đề xuất với cấp quản lý.

Nghỉ việc do gia đình có việc đột xuất

Như trên, gia đình bạn có thể gặp nhiều rắc rối không lường trước được. Không chỉ có công việc, bạn còn cần phải chăm lo cho gia đình. Vì vậy, trong trường hợp có việc đột xuất xảy ra, việc bạn xin nghỉ phép là điều hoàn toàn bình thường.

Nhưng đừng lạm dụng lý do này để xin nghỉ phép quá nhiều. Bạn không nên thể hiện mình là người không thể dung hòa giữa công việc và gia đình.

Đi nghỉ vì muốn xả stress

Hãy nghỉ một vài ngày để phục hồi tâm trí của bạn

Hãy nghỉ một vài ngày để phục hồi tâm trí của bạn

Sếp của bạn chắc chắn đã nhìn thấy sự đóng góp và nỗ lực của bạn trong thời gian gần đây. Bạn đã làm được một khối lượng công việc to lớn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đó cũng là áp lực của việc hết thời gian, có thể khiến bạn căng thẳng và thất vọng. Nếu bạn tiếp tục làm việc mà không có động lực hoặc thiếu niềm vui, hiệu quả sẽ giảm đi đáng kể.

READ  Cách Tính Lương Tăng Ca Mới Nhất Cho Người Lao Động | Nttworks.vn

Đừng ngại nói chuyện trực tiếp với sếp và xin nghỉ phép vài ngày để bản thân có cơ hội thư giãn. Ngoài ra, sau thời gian nghỉ ngơi, bạn nên được phép làm việc nhiều hơn và năng suất hơn.

Những điều cần làm trước khi xin nghỉ

Bạn chắc chắn nên làm theo một số bước dưới đây để ngày nghỉ của bạn được chấp thuận. Hãy nhớ rằng bạn luôn cần sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng nghỉ việc hơn nếu bạn thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc.

Hoàn thành phần còn lại của công việc

Bạn có thể bàn giao công việc hoặc nhờ đồng nghiệp làm thay bạn.

Bạn có thể bàn giao công việc hoặc nhờ đồng nghiệp làm thay bạn.

Điều quan trọng nhất là bạn không thể bỏ đi và bỏ lỡ một đống công việc. Đừng để kỳ nghỉ bị trì hoãn. Điều này gây ấn tượng rất xấu trong mắt sếp và đồng nghiệp. Nếu một vấn đề bất ngờ xảy ra khiến bạn không thể thực hiện phần còn lại của công việc; Đừng ngại nói chuyện và nhờ đồng nghiệp hoặc sếp giải quyết cho bạn.

Ngoài ra, phải bàn giao công việc rõ ràng, dứt điểm trước khi đi nghỉ. Bạn có thể là một trưởng nhóm, sẽ trở nên hỗn loạn nếu bạn rời đi mà không có các thành viên làm việc. Trong mọi trường hợp, hãy là một nhân viên có trách nhiệm.

READ  English grammar in use song ngữ PDF | Nttworks.vn

Vui lòng để lại trước vài ngày hoặc càng sớm càng tốt

Tổ chức là một tổng thể gắn kết, do đó, việc thiếu vắng vị trí nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng công việc chung. Nhớ thông báo cho chúng tôi trước vài ngày để sếp và đồng nghiệp thay đổi lịch làm việc.

Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, lý do cho kỳ nghỉ của bạn là bất ngờ. Mặc dù rất khó nhưng hãy cố gắng hết sức để xin phép càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp mọi người chuẩn bị cho sự vắng mặt của bạn.

Trở lại làm việc thông báo

Trong đơn xin nghỉ của bạn, bạn phải cam kết ngày trở lại làm việc. Thời gian nghỉ ngơi không chỉ ảnh hưởng đến thời gian mà còn ảnh hưởng đến sự phân bố của nhân viên. Bạn phải thông báo cho ban giám đốc về việc bạn trở lại làm việc để họ có thể tiếp tục giao nhiệm vụ cho bạn. Cũng không nên lạm dụng để mất quá nhiều thời gian mà hãy dành vài ngày để giải quyết việc riêng rồi quay lại công ty.

👉 Xem thêm: Làm thế nào để từ bỏ công việc của bạn “đẹp”?

Cách viết đơn xin nghỉ phép để làm hài lòng ban giám đốc

Bạn có thể cần một kỳ nghỉ, nhưng không phải lúc nào đơn của bạn cũng được chấp thuận. Ngay cả một tấm thiệp đơn giản cũng nên được viết cẩn thận và đúng quy cách.

Để lại đơn đăng ký

Để lại đơn đăng ký

Đảm bảo yêu cầu kỳ nghỉ của bạn bao gồm các thông tin sau:

  • Tên, chức vụ, chức vụ.
  • Lý do đi nghỉ.
  • Ngày bắt đầu nghỉ và ngày trở lại tổ chức.
  • Thông tin liên lạc.
  • Người chuyển giao công việc (nếu có).
  • Thông tin / vấn đề khác.
  • Cảm ơn bạn
  • Ký tên

Để kết luận

Lý do xin nghỉ phép Tưởng chừng không khó nhưng để được các sếp đồng ý thì không dễ chút nào. Nếu bạn không thể nói chuyện trực tiếp về các vấn đề cá nhân, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan lý do cho kỳ nghỉ được gợi ý trong bài viết.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud