Những khung giờ vàng giúp học bài tốt hơn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc nắm bắt những khung giờ vàng trong học tập giúp việc ôn tập của học sinh hiệu quả hơn. Bạn có thể xem các khoảng thời gian bên dưới.

4: 30–6: Học thuộc lòng, học lý thuyết.

Nhiều bạn thường khó dậy sớm nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để học các môn lý thuyết. Bởi lúc này, một căn phòng yên tĩnh, trong lành, tâm trạng sảng khoái nhất sau một đêm ngủ sẽ giúp việc ghi nhớ và học lý thuyết trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu cảm thấy quá khó để dậy sớm như vậy, tốt nhất bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm, thay vì làm “cú vọ” như trước. Không nên nghịch điện thoại quá lâu mà hãy tạo thói quen đi ngủ lúc 10 giờ tối sau đó thức dậy lúc 4 giờ 15 và khoảng 15 phút sau dậy tắm rửa sạch sẽ. Sau khi vệ sinh cá nhân, hãy thực hiện một bài tập thể dục đơn giản và vươn vai để tinh thần tỉnh táo.

Ban đầu có thể khó nhưng làm quen thì đơn giản và hiệu quả bất ngờ.

7h15-10: Học khoa học xã hội, ngôn ngữ

Các môn khoa học xã hội như văn, sử, địa, GDCD và các môn ngữ văn như tiếng Anh, tiếng Pháp… phù hợp nhất để học ở mức 7,15-10. Khi ngồi học khoảng 45 phút đến 1 tiếng, bạn có thể đứng dậy nhìn ra xa hoặc vận động nhẹ nhàng để tránh nhức mắt và tập trung tốt hơn.

READ  Khoa học là gì và công nghệ là gì? Vai trò của khoa học và công nghệ | Nttworks.vn

14:00 – 16:30: học các môn khoa học và công nghệ

Các môn khoa học như toán, lý, hóa, sinh đòi hỏi tư duy tính toán, logic hơn các môn khoa học xã hội nên học vào buổi chiều là thích hợp nhất. Các em hãy chăm chỉ làm thật nhiều đề thi thử của năm nay và các năm trước trong hai tháng gần nhất.

19.45-23.00: Học các môn yêu cầu tính toán, trí nhớ thấp

Sau một ngày dài, não bộ và cơ thể khá mệt mỏi nên 19h45-23.00 không phải là thời điểm lý tưởng để học những môn học thuộc lòng, những lý thuyết và kiến ​​thức phức tạp. Không nên “ép” não quá nhiều, vì như vậy sẽ khiến đầu óc uể oải, nhanh chán, mất tập trung. Buổi tối học những môn cần toán hoặc không cần ghi nhớ nhiều. Những chủ đề này giúp não bộ thoải mái hơn, dễ tiếp thu hơn.

Càng gần đến ngày thi, học sinh có xu hướng lên gác để học xuyên đêm. Thức khuya rất có hại cho sức khỏe. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, trí nhớ sẽ kém đi và tinh thần mệt mỏi, kiệt sức. Bạn có còn đủ sức khỏe để vượt qua kỳ thi khi cận kề ngày thi không? Phân bổ thời gian học hợp lý để việc học đạt hiệu quả cao.

Suzy

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud