Những điều cần biết về tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

1. Giá trị CV trong bộ hồ sơ xin việc

1.1. Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch tự thuật là một văn bản trong đơn xin việc mà nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên nộp cho công ty trong vòng ứng tuyển hoặc sau khi ứng viên đã trở thành thành viên chính thức của công ty.

Vậy một CV quan trọng như vậy là gì? Và làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch tốt? Chỉ cần đặt, sơ yếu lý lịch tự thuật Chứa các mục có giá trị cung cấp thông tin chung nhất về ứng viên, các thành viên trong gia đình của họ và mối quan hệ giữa họ với người thân của họ. Vì dữ liệu cá nhân được đề cập trong CV thường cực kỳ chi tiết, không thể so sánh được trong CV xin việc hay CV, CV gắn liền với các thủ tục hành chính khi làm việc trong một công ty.

READ  Logic là gì? Vai trò của tư duy logic và cách rèn luyện | Nttworks.vn

Trình biên dịch CV có thể sử dụng CV viết tay hoặc CV in, bất kể định dạng nào, CV tiêu chuẩn phải bao gồm các yếu tố chính sau:

  • Một ảnh 4×6
  • Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, căn cước công dân, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, thời gian tham gia đoàn / đảng viên, …
  • Tình trạng sức khỏe tiếp tục
  • Mối quan hệ gia đình: liệt kê họ tên, năm sinh, địa chỉ, nền tảng gia đình trong CV tự truyện, Các hoạt động của phụ huynh vẫn tiếp tục
  • Quá trình học tập và làm việc của ứng viên: bao gồm thời gian, công việc, chức danh, …
  • Khen thưởng và kỷ luật trong quá trình làm việc
  • Nghĩa vụ của người nộp đơn
  • Chữ ký của người nộp đơn với chứng chỉ đóng dấu địa phương.

1.2. Tầm quan trọng của CV trong đơn xin việc

Tầm quan trọng của CV
Tầm quan trọng của CV

Nhiều người nghĩ rằng CV là một tờ giấy quan trọng nhất, bởi vì nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của họ mà không muốn tìm hiểu sâu về con người thật và nội dung quá chi tiết về bản thân họ. Hãy đi xin việc, đừng đi xem tận mắt, đúng không?

Nhưng đo co thực sự la tinh huông? Nhiều nhà tuyển dụng đồng ý rằng họ có thể bỏ qua CV trong vòng ứng tuyển, nhưng nếu một ứng viên tiềm năng trở thành quan chức của công ty, người đó phải nộp CV cho văn phòng như một thủ tục hành chính và loại giấy phải có công chứng của phường.

Nếu CV của bạn chỉ cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn tổng thể về trình độ và cơ hội của bạn thì CV bằng lời nói hoặc CV ở định dạng PDF sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về bạn và mối quan hệ của bạn với nhà tuyển dụng. Như vậy, so với một bản CV chỉ dài 1-2 trang thì CV phức tạp hơn, cấu trúc dài hơn và không thể phủ nhận tính toàn vẹn của nó.

Nhờ thông tin chuyên sâu về bạn và các mạng lưới xung quanh bạn, nhà tuyển dụng cẩn thận hơn các ứng viên khác. Rõ ràng ai cũng muốn ứng viên có xuất phát điểm tốt, thông tin minh bạch đúng không? Thật khó, nhưng đừng ngại dành thời gian và nỗ lực để cải thiện các phần trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Kinh doanh bất động sản

2. Tình trạng sức khỏe – một điểm CV quan trọng

2.1. Khái quát chung về tình trạng sức khỏe

Tìm hiểu về sức khỏe của bạn từ CV của bạn
Tình trạng sức khỏe trong CV là gì?

Tình trạng sức khỏe là một yếu tố nhỏ trong CV thường chỉ được đề cập trong một dòng. Trong dòng này, bạn xác định trạng thái tâm trí hiện tại của mình, liệu bạn có thể thực hiện công việc hay không. Tình trạng bệnh án ghi trong CV phải dựa trên đánh giá thực tế của bệnh án gần đây nhất.

Vì có rất ít khoảng trống khai báo, cách tiêu chuẩn để điền thông tin sức khỏe vào CV đơn giản là: yếu, trung bình, khá, tốt, khỏe, …

Tuy nhiên, trong bài đăng này, bạn cũng có thể viết thêm một mức độ tin cậy với tình trạng bệnh lý này. Ví dụ: sức khỏe tốt, có khả năng khuân vác vật nặng.

Nếu sức khỏe của bạn kém hoặc trung bình. Nhà tuyển dụng của bạn chắc chắn sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ghi chú chi tiết hơn về sức khỏe của mình và cách điều trị hiện tại. Hoặc đưa thông tin vào phần hồ sơ bệnh án để nhà tuyển dụng nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe của ứng viên.

Xem thêm: Cách công chứng sơ yếu lý lịch

2.2. Tại sao tôi phải khai báo sức khỏe của mình trong CV?

Tầm quan trọng của sức khỏe trong việc tiếp tục
Việc khai báo tình trạng sức khỏe cụ thể có thực sự quan trọng đến vậy không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi: việc dành quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra sức khỏe để viết chính xác vào CV có thực sự cần thiết? Sự thật là có khá nhiều người không quan tâm đến sức khỏe của mình, và họ còn cho rằng khi nhìn vào CV, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến trình độ học vấn và đào tạo của họ. tiếp tục nghề nghiệp cùng với bất kỳ thông tin cá nhân nào khác sẽ đủ. Đó là lý do tại sao nhiều người thường lơ là trong việc viết về tình trạng sức khỏe của mình, nên dù sao cũng không có ai kiểm tra kỹ càng đúng không?

Tuy nhiên, trên thực tế, CV không quá quan trọng đối với mọi cái tên đồ sộ, mà mỗi điểm nhỏ trong CV đều thu thập tác động của nó. Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Giá trị của phần “Sức khỏe” trong CV không chỉ áp dụng cho nhà tuyển dụng mà còn cho bạn.

tầm quan trọng của CV đối với cả hai bên
Tình trạng sức khỏe của CV có giá trị đối với cả nhà tuyển dụng và người nộp đơn

Đối với người sử dụng lao động, sức khỏe rất quan trọng để biết được sức khỏe của bạn có đủ khả năng thực hiện các công việc mà công ty giao cho bạn hay không, đặc biệt là trong những trường hợp đòi hỏi công việc xây dựng. Nhà tuyển dụng thậm chí còn muốn dựa vào đó để tìm hiểu xem bạn có mắc bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến các nhân viên khác hay không, hoặc những lưu ý cần tránh để đảm bảo tốt nhất. Nếu bạn hoặc nhân viên của họ xảy ra sự cố trong quá trình làm việc, ban lãnh đạo công ty phải chịu trách nhiệm lớn nhất, vì vậy họ phải cẩn thận ngay từ bước đầu tiên.

Sức khỏe cũng rất quan trọng đối với ứng viên để bạn có thể cân nhắc về công việc của mình. Mỗi công việc đều có những yêu cầu khắt khe khác nhau như mặc, làm thêm giờ, tiếp xúc với nhiều hóa chất,… tất cả đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bạn. Một lần nữa, lý do khiến nhiều người làm sai lệch sức khỏe của mình không phải vì họ không ý thức được tầm quan trọng của nó mà vì họ cảm thấy lười biếng và chủ quan về sức khỏe của mình.

nhu cầu về một cơ thể khỏe mạnh
Kiểm tra sức khỏe thường xuyên – nhu cầu để có một cơ thể khỏe mạnh

Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn cảm thấy tốt là thực sự bên trong. Ai biết được nếu ở công việc tiếp theo, bạn sẽ tiếp xúc với một số loại thực phẩm và hóa chất khiến bạn bị dị ứng? Vì vậy, việc đi kiểm tra sức khỏe không chỉ để xác định đúng tình trạng sức khỏe không chỉ cho bạn biết bạn có đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ này hay không mà còn là động lực để bạn theo dõi và giữ gìn sức khỏe của mình tốt hơn. Để chắc chắn, bạn nên hỏi bác sĩ chuyên khoa của phòng khám về công việc mà bạn đang ứng tuyển và căn cứ vào tình trạng bệnh hiện tại để đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất.

Đồng thời đảm bảo quá trình nộp đơn suôn sẻ, bạn có thể đưa ra các quyết định rất quan trọng trong cuộc đời sau khi có đầy đủ tiền sử bệnh. Ví dụ, nếu bạn biết mình có nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, bạn có thể tìm cách khắc phục dần dần, cải thiện thói quen hàng ngày, thậm chí những căn bệnh lý tưởng như tử vong – ung thư cũng có thể được ngăn ngừa bằng cách phát hiện sớm.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là ngay cả khi bạn đang không xin việc, hãy luôn chú ý đến sức khỏe của mình, thăm khám chính quyền địa phương định kỳ 6 tháng một lần.

Hành chính – văn phòng

3. Những lưu ý khi khai tình trạng sức khỏe trong CV

Như vậy, đã hiểu được tầm quan trọng của tình trạng sức khỏe trong CV, chúng ta cần tìm hiểu một số lưu ý khi khai báo phần này trong CV tự truyện.

Chú ý khi khai báo sức khỏe của bạn
Ghi chú về việc khai báo tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

3.1. Được làm mới gần đây

Bạn nên đăng ký tình trạng bệnh của mình theo tiền sử bệnh gần đây nhất (từ 6 tháng trở xuống), nếu lâu hơn sẽ phải đến cơ quan chức năng tại địa phương khám lại. Bởi vì sức khỏe của một người có thể thay đổi rất nhanh và không thể đoán trước được, bạn sẽ không biết trong vài ngày trước khi viết CV rằng bạn có khả năng bị ốm.

Xem thêm: Nơi xác nhận CV của bạn

3.2. Đừng nói dối để được chấp thuận

Bạn có thể đã tìm được công việc mơ ước của mình, nhưng tiếc là bạn không thể. Bạn quyết định nói dối để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Nếu bạn đang có ý tưởng như vậy, hãy dừng lại ngay!

Tầm quan trọng của sức khỏe đã được đề cập rất cặn kẽ ở trên, điều này có giá trị không chỉ đối với bạn mà còn đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, người đi xin việc không nên nói dối về tình trạng sức khỏe của mình để trốn tránh mà bệnh tật tái phát khi đang làm việc thì không những không được hưởng phúc lợi của công ty mà còn bị người sử dụng lao động kiện vì việc làm sai của họ ảnh hưởng đến tiến độ của công ty. . Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng việc ghi lại tình trạng bệnh của bạn.

cung cấp đầy đủ bằng chứng về tình trạng sức khỏe nếu tiếp tục
Tài liệu y tế bổ sung là bắt buộc

3.3. Cung cấp đầy đủ bằng chứng

Khi bạn khai báo sức khỏe của mình, lời nói của bạn sẽ được hỗ trợ bởi tiền sử bệnh. Các doanh nghiệp nhỏ thường không quan tâm quá nhiều đến chủ đề này, nhưng nếu bạn muốn thử sức mình trong một môi trường chuyên nghiệp thì đây có lẽ là một trong những tài liệu cần có trong CV của bạn.

Ngay cả khi người chủ không yêu cầu bạn làm như vậy, đừng bao giờ bỏ qua tiền sử bệnh đầy đủ vì bạn đang cho những người khó tính này thấy bạn chuyên nghiệp và siêng năng như thế nào. Đó là một điều nhỏ, nhưng nó thể hiện rất nhiều.

Vì vậy, thông qua bài viết này timviec365.vn đã cung cấp cho bạn thông tin y tế đầy đủ kèm theo hướng dẫn để đưa phần này vào CV của bạn. Tôi hy vọng sẽ giúp bạn tham gia viết CV của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về các phần khác của tệp quan trọng này, bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện từ các hướng dẫn khác trên trang web. timviec365.vn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích trang wed này.

Kiểm toán kế toán

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 11181 & cateid = 109 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud