Những điều cần biết về quyết định thuyên chuyển công tác | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm nhân sự

1. Mô hình Quyết định thuyên chuyển công việc là gì?

Mẫu quyết định điều động công việc là mẫu văn bản nhân viên hành chính dùng để điều động công việc của một cá nhân đang làm việc cho công ty sang một bộ phận mới của công ty. Quyết định chuyển giao mô hình dựa trên Đạo luật Kinh doanh cùng với các điều khoản và điều kiện của công ty.

như quy trình thử nghiệm mẫu, mẫu quy trình từ chức Đẹp Đơn xin thực tập mẫu, … mẫu quyết định điều động công việc cần tuân theo để rút ra nội dung của quy tắc giao nộp văn bản hành chính. Tùy thuộc vào từng công ty và quy định của từng công ty mà các mẫu có thể khác nhau đôi chút về nội dung của quyết định.

Dưới đây là ví dụ về quyết định chuyển đổi mà Timviec365.vn đưa ra cho bạn đọc. Mong rằng những tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nếu cần thiết.

Mô hình quyết định chuyển việc - Mô hình 2

>>> Tổng hợp mẫu quyết định điều động cuối cùng, click tải ngay!

Bạn muốn thay đổi thuộc tính trên tac.rar

2. Khi nào cần có quyết định thuyên chuyển công việc?

2.1. Các trường hợp cần chuyển khoản

Có hai trường hợp cần sử dụng quyết định điều động và xin chuyển công tác.

– Nếu nhân viên có yêu cầu, yêu cầu được chuyển

– Có sự thay đổi về nhân sự trong đơn vị, tổ chức, công ty cần điều chuyển

Xem thêm: Cách viết thỏa thuận hợp tác

2.2. Vậy điều kiện để chuyển công tác là gì?

Theo các quy định của Quy chế nhân viên, công việc quy định rằng:

– Cán bộ của cơ sở được chuyển nhiệm vụ từ cơ sở, tổ chức này sang cơ quan, tổ chức khác mà vẫn giữ chức vụ, quyền hạn của mình.

READ  Bí kíp trả lời phỏng vấn cần biết khi xin việc tại Samsung | Nttworks.vn

– Thủ trưởng đơn vị, cơ quan có quyền giao việc cho cán bộ. Tuy nhiên, không phải lúc nào người lái xe cũng có quyền đưa ra quyết định thuyên chuyển trừ khi có lý do chính đáng và theo quy định của pháp luật.

Điều kiện đăng tuyển lao động như sau:

+ Trường hợp có nhiệm vụ, yêu cầu mới thì trình bày theo tình hình hiện tại của công việc.

+ Đã có quyết định thay đổi nơi làm việc so với quy định của pháp luật.

+ Khi các đơn vị có trách nhiệm trao đổi cán bộ giữa chính quyền và đơn vị. Khi đó, người đứng đầu đơn vị, cơ quan có quyền quyết định điều động đối với cán bộ đó.

+ Chúng được sử dụng bởi các nhà quản lý có vai trò lãnh đạo, quản lý trong một thời gian theo yêu cầu đào tạo và công việc. quyết định thay đổi công việc.

Điều kiện luân chuyển cán bộ như sau:

+ Trường hợp vì lý do nào đó mà đơn vị, cơ quan, tổ chức đề nghị điều động cán bộ và được cấp trên đồng ý, chấp thuận thì cấp trên, cơ quan, tổ chức có quyền quyết định điều động.

+ Trường hợp trao đổi cán bộ giữa các ngành, trung ương và địa phương nhằm mục đích đào tạo, giáo dục cán bộ.

+ Trong mọi trường hợp, quyết định điều động lên vị trí cao hơn sẽ được ban lãnh đạo cấp cao và những người giữ chức vụ quản lý cấp cao sử dụng vào mục đích quy hoạch.

Như vậy, có thể thấy muốn chuyển đổi công việc cần được sự đồng ý của cấp quản lý hoặc điều động của cấp trên (ví dụ như giám đốc, quản đốc). Ủy quyền ký thay Giám đốc

– Trường hợp cán bộ, nhân viên có nguyện vọng, có nguyện vọng chuyển đổi công việc vì bất kỳ lý do gì như gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải chuyển đến nơi làm việc gần với nơi cư trú thì người đứng đầu cơ sở phải quyết định việc điều chuyển. hay không.

READ  CPK là gì? Thông tin về chỉ số khả năng xử lý có thể bạn quan tâm | Nttworks.vn

– Khi chuyển công tác có nghĩa là nhân viên phải chấm dứt hợp đồng với cơ sở cũ và ký hợp đồng mới với cơ sở hoặc cơ sở mới để bảo vệ quyền lợi của mình, bao gồm cả việc trả lương. trình độ chuyên môn, quá trình đào tạo, …

Công việc hành chính nhân sự

>>> Tổng hợp mẫu quyết định điều động cuối cùng, click tải ngay!

Hồ sơ mẫu quyết định điều động

Bạn muốn thay đổi thuộc tính trên tac.rar

3. Quy trình chuyển việc

Để chuyển công tác, cán bộ, công chức khác phải lập hồ sơ gồm các tài liệu sau:

Đơn xin chuyển việc làm ở cơ quan có thẩm quyền khác (lưu ý: đơn đăng ký phải được cơ quan chủ quản xác nhận và đóng dấu).

– Văn bản đồng ý nhận nhân viên cơ quan mới.

– Sơ yếu lý lịch (phải có ảnh của người đứng đầu cơ sở và đóng dấu giáp lai).

– Các văn bằng, chứng chỉ (có thể thay thế bằng bản sao có công chứng hoặc chứng thực).

– Bản sao công chứng, chứng thực phiếu lương.

– Các loại giấy tờ tùy thân khác như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (nhiều nơi chỉ cần bản sao công chứng, chứng thực).

– Tùy theo quy định của đơn vị, tổ chức mà có văn bản khác.

Sau khi hồ sơ đã được hoàn thiện với đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị, cơ quan thì phải nộp trực tiếp cho bộ phận có trách nhiệm giải quyết các hợp đồng, văn bản của toàn thể nhân viên của tổ chức. Cơ quan có thẩm quyền xem xét trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh với yêu cầu, Bên tiếp nhận sẽ gửi yêu cầu đó đến các cơ quan có thẩm quyền thích hợp.

Cán bộ, nhân viên điều động thuộc thẩm quyền của cơ sở do cấp có thẩm quyền quyết định. Sau khi được chấp thuận, anh ta đến văn phòng tài chính để nhận giấy chứng nhận chấm dứt hợp đồng từ tổ chức mới.

READ  Công nhân viên chức là gì? Nên hay không nên làm? | Nttworks.vn

Phòng có trách nhiệm thực hiện chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, viên chức trong đơn vị, tổ chức có nhu cầu cắt giảm lao động đóng BHXH trước khi chuyển đi 05 ngày để làm thủ tục chốt, trả sổ bảo hiểm.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bên nhận chuyển nhượng phải thông báo ngay cho bên chuyển nhượng biết để nộp hồ sơ và các giấy tờ liên quan cho cơ quan có thẩm quyền mới.

>> Tìm việc mất nhiều thời gian mà không tìm được việc ưng ý. Đọc ngay mẹo tìm việc nhanh tại Timviec365.vn để tìm việc dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Có thể bạn quan tâm: ví dụ trên có phải là quyết định điều động nhân viên không? Vậy đối với học sinh muốn chuyển trường thì nên dùng mẫu đơn nào? Bây giờ bạn có thể tìm thấy nó đơn xin chuyển trường tại Timviec365.vn ngay bây giờ vì đó chính là câu trả lời dành cho bạn

4. Nội dung mẫu quyết định điều động

Bạn phải ghi đầy đủ và cụ thể các thông tin sau vào mẫu quyết định điều động:

– thông tin về người được chuyển.

– Nơi làm việc / cơ quan việc làm.

– Thời gian bắt đầu làm việc cho cơ quan mới chuyển đến.

– Lương và các khoản phụ cấp nhận được từ cơ sở mới chuyển đến.

– Danh sách những người cần thiết để đưa ra quyết định.

Tùy từng cơ sở mà có những quy định khác nhau về nội dung của mẫu quyết định điều động, ví dụ như ở bệnh viện thì có người muốn chuyển đến hay bệnh viện phù hợp hơn với bạn ,.

Tuy nhiên, bất kể lĩnh vực nào, việc lựa chọn quyết định thuyên chuyển công việc phải dựa trên Đạo luật kinh doanh và các điều kiện chung do đơn vị, tổ chức hoặc công ty quy định. Do đó, khi tạo mẫu, hãy đảm bảo rằng nội dung đầy đủ và rõ ràng.

Chúng tôi hy vọng bài viết dưới đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn hiểu rõ hơn về quyết định điều động mẫu để có thể sử dụng một cách chính xác và hiệu quả.

Làm việc nhanh chóng

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud