Những điểm nổi bật trong mô hình chuỗi cung ứng của Vinmart | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tìm hiểu mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

Vinmart đang xây dựng mô hình chuỗi cung ứng có thể đáp ứng tổng lượng hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm về mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

1.1. Sự ra đời của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce là công ty quản lý hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart +, ngày 10/7/2019 đã chính thức hợp tác với Công ty Giải pháp XAct để hợp tác chiến lược xây dựng mô hình chuỗi cung ứng đẳng cấp quốc tế. .

Theo nội dung thỏa thuận được ký kết, hai công ty sẽ hợp tác và triển khai “Dự án chuyển đổi mô hình chuỗi cung ứng” nhằm chuẩn hóa các hoạt động của chuỗi cung ứng bằng các giải pháp công nghệ cao. Tiên tiến nhất hiện nay. Dự án sẽ tập trung vào việc xây dựng các nền tảng tiên tiến và hiện đại, bắt đầu bằng việc xây dựng 6 nhà kho trên khắp Việt Nam.

Sự ra đời của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart
Sự ra đời của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

Mỗi kho lớn sẽ có 4 kho khác nhau: kho lạnh, kho lạnh, kho lạnh và kho khô sử dụng các khung nhiệt độ khác nhau, đảm bảo đúng tiêu chuẩn bảo quản sản phẩm, hàng hóa.

Đặc biệt, VinCommerce ra mắt mô hình giao hàng vừa kịp thời (nghĩa là giao hàng đúng hẹn) nhằm đảm bảo mức tồn kho và độ phủ kênh tối ưu, giúp Vinmart và Vinmart + giao hàng đúng hẹn và hiệu quả tại tất cả 2.500 điểm bán hàng trên cả nước. và đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa.

1.2. Lợi ích của mô hình chuỗi cung ứng Vinmart

1.2.1. Đối với VinCommerce

VinCommerce và XAct Solutions đã làm việc cùng nhau để phát triển chiến lược phát triển hệ thống CNTT để đảm bảo rằng hệ thống này tuân thủ và phục vụ bởi các hệ điều hành chuỗi cung ứng.

Khi mạng lưới này sẵn sàng, sẽ đưa VinCommerce nói chung và Vinmart nói riêng lên một bước mang tính cách mạng, giúp đẩy mạnh bán lẻ siêu thị Vinmart và tăng doanh thu.

Lợi ích của VinCommerce
Lợi ích của VinCommerce

Đây là lần đầu tiên xuất hiện một công ty bán lẻ tại nước ta với mô hình giao hàng toàn diện, bắt đầu từ quy trình công việc, quản lý tài sản, quản lý hàng hóa, tối ưu hóa chi phí và tối ưu hóa chi phí, tối ưu hóa phương thức vận tải và thân thiện với môi trường. Kể từ đó, mô hình này đã giúp VinCommerce trở thành một trong những nhà bán lẻ cạnh tranh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đồng thời, mô hình này giúp Vinmart dễ dàng quản lý hàng tồn kho, đảm bảo hàng hóa luôn vận hành trơn tru, đây có thể coi là chìa khóa thành công trong kinh doanh. Mạng lưới chuỗi cung ứng của Vinmart giúp dễ dàng quản lý hoạt động vận tải và hàng hóa, đây cũng là điều quan trọng để công ty mở rộng mô hình và mạng lưới kinh doanh trên cả nước.

1.2.2. Dành cho khách hàng

Bên cạnh ý nghĩa và lợi ích mà mô hình chuỗi cung ứng mang lại cho ban lãnh đạo VinCommerce còn mang lại những giá trị nhất định cho khách hàng. Nhờ chuỗi cung ứng, người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm chất lượng uy tín với giá cả vô cùng hợp lý. Nhờ mô hình chuỗi cung ứng này, Vinmart đã có thể tiết kiệm tối đa chi phí, kéo theo chi phí vận hành cho các công ty thấp hơn, giúp sản phẩm đến tay khách hàng với mức giá vô cùng hợp lý.

Lợi ích cho khách hàng
Lợi ích cho khách hàng

2. Chúng ta có thể học được gì từ mô hình chuỗi cung ứng Vinmart?

Vinmart đã tạo ra một chuỗi các mô hình hiệu quả có tầm quan trọng toàn cầu giúp các công ty học hỏi được nhiều lợi ích.

2.1. Sử dụng tích hợp công nghệ khi thanh toán

Vinmart đã ra mắt chương trình Scan and Go, được triển khai tại tất cả các hệ thống siêu thị của mình, cho phép khách hàng trải nghiệm các tính năng mới và thanh toán dễ dàng.

Người tiêu dùng chỉ cần quét mã QR tại các chuỗi siêu thị bằng ứng dụng để tìm sản phẩm họ muốn mua và mang về nhà. Phần còn lại được thực hiện trong toàn bộ chuỗi cung ứng và sau đó sản phẩm được giao cho khách hàng đã mua sản phẩm trong vòng 2 giờ.

Khi Vinmart đưa phương thức này vào chuỗi cung ứng, khách hàng đã vô cùng hào hứng với phương thức mua hàng mới. Họ không phải trả tiền khi xếp hàng, họ dễ dàng lựa chọn sản phẩm, rút ​​ngắn thời gian đi siêu thị và không phải mang những món hàng lớn về nhà.

Sử dụng tích hợp công nghệ khi thanh toán
Sử dụng tích hợp công nghệ khi thanh toán

Ngoài, phần mềm quản lý hệ thống phân phối giúp Vinmart quản lý hoạt động hiệu quả bằng cách giúp tạo ra một mô hình chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2.2. Vinmart cung cấp chuỗi cung ứng độc quyền

Nếu bạn chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm nhằm mục đích thuận tiện thì các mô hình kinh doanh khác cũng có thể làm được như vậy. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Vinmart là ngoài những thứ thiết yếu hàng ngày mà người tiêu dùng có thể mua ở bất kỳ đâu, khách hàng có thể mua cả sản phẩm sạch và rau quả do công ty sở hữu nhờ chuỗi cung ứng của Vinmart.

Đây cũng là điểm làm nên tầm mắt của Vinmart mà không phải cửa hàng nào cũng theo kịp. Tập đoàn hiểu rằng người dùng Việt Nam ưa chuộng sản phẩm sạch và vấn đề an toàn thực phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, nhờ chuỗi cung ứng đặc quyền, các sản phẩm rau quả sạch chỉ được tạo ra và cung cấp cho hệ thống siêu thị Vinmart, giúp người tiêu dùng cảm thấy an toàn hơn và có mặt trong các siêu thị hàng đầu của Vinmart.

Vinmart cung cấp chuỗi cung ứng độc quyền
Vinmart cung cấp chuỗi cung ứng độc quyền

2.3. Sử dụng công nghệ đóng hộp tiêu chuẩn

Hệ thống siêu thị Vinmart cung cấp tới 40.000 mã sản phẩm phong phú thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Siêu thị cũng là kênh phân phối độc quyền các sản phẩm nông sản chất lượng do VinEco cung cấp.

Bên cạnh việc chú trọng đến việc lựa chọn các đối tác uy tín, Vinmart còn xây dựng hệ thống giá kệ trưng bày sản phẩm thân thiện, tiện lợi với khách hàng sử dụng công nghệ để bảo quản thực phẩm tươi sống, rau củ quả được đảm bảo chất lượng. Đồng thời, thành phẩm được chế biến đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của thực khách, đảm bảo bữa ăn ngon cho gia đình mọi lúc.

Hi vọng bạn đọc sẽ tìm hiểu được điều này qua bài viết này Mô hình chuỗi cung ứng Vinmart. Nhờ chuỗi cung ứng này, Vinmart đã bứt phá ra thị trường toàn cầu, trở thành một trong những nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đồng thời, khách hàng được nâng cao trải nghiệm, đảm bảo sử dụng sản phẩm với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng và sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Chiến lược tiếp thị sản phẩm

Bạn có biết chiến lược phân phối sản phẩm là gì không? Các chiến lược tiếp thị sản phẩm hiện tại là gì? Làm thế nào để tạo ra chiến lược tiếp thị sản phẩm phù hợp? Click vào bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết về việc phân phối các sản phẩm chiến lược!

Chiến lược tiếp thị sản phẩm

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15677 & cateid = 246 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngoại thương là gì? Hướng đi tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud