Những công việc ổn định lương cao hàng đầu tại Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

tuyển dụng và tìm việc nhanh 24h 365

Việc tìm kiếm một môi trường, một công việc ổn định, thu nhập cao là mong muốn chính đáng của nhiều người. Cùng với nhau xu hướng nghề nghiệp trong tương lai Nhìn chung, như năm 2020, 2021 hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định mà không nhất thiết phải học lên cao. Vậy những ngành nghề nào có triển vọng và được kỳ vọng nhất đối với các bạn trẻ? Mời các bạn cùng TOPCV khám phá danh sách những công việc ổn định lương cao tại Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Danh sách các ngành nghề hứa hẹn cho tương lai

1. Tiếp thị

Đầu nghề và đồng thời là “ứng cử viên” không thể thay thế ở mọi công ty lớn nhỏ nằm trong bảng xếp hạng những công việc ổn định, lương cao. Bộ phận marketing có thể chia thành nhiều công việc khác nhau: Quảng cáo, viết bài, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện… Tiếp thị Hành động tốt hay xấu cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sự thành bại của công ty, doanh nghiệp đó. Mức lương của Marketer tương ứng với công việc của họ và thường dao động từ 7 đến 20 triệu đồng / tháng.

>>> Lời khuyên: CV mẫu tiếng việt ngành tiếp thị

giới thiệu

Cùng tham khảo 1000+ công việc marketing lương cao được cập nhật hàng ngày trên Topcv.vn!

công việc ổn định, lương cao

2. Lập trình viên (CNTT)

Nói đến con đường sự nghiệp trong tương lai thì không thể không nhắc đến Công nghệ thông tin (Lập trình viên). Bạn không nhất thiết phải học đại học, cao đẳng để trở thành lập trình viên, thay vào đó bạn có thể học hoàn toàn tại các Trung tâm đào tạo Coder hoặc thậm chí tự học trên sách báo và trực tuyến.

Cuộc cách mạng trong thời đại công nghiệp 4.0 ngày nay đã mở ra cơ hội việc làm lương cao cho các lập trình viên trẻ có định hướng nghề nghiệp. Các doanh nghiệp và tập đoàn sẵn sàng trả giá cho một “coder tốt” Lương IT khuyến nghị từ 8,5 đến 50 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng.

Trong khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường vẫn thất nghiệp thì nghề lập trình viên (được dạy trong môi trường thực tế) vừa ra trường lại đi vào kinh doanh. Đó là lý do tại sao IT là một trong những cái tên đầu tiên được xướng lên cho những công việc ổn định, lương cao.

>>> Lời khuyên: Cách viết CV cho lĩnh vực CNTT

công việc ổn định, lương cao

3. Thiết kế đồ họa

Trong những năm gần đây, với sự gia nhập của các công ty nước ngoài và thị trường Việt Nam, nhu cầu nhân lực ngày càng tăng thiết kế đồ họa (Mỹ thuật Đa phương tiện) ngày càng phát triển, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận và làm việc trong môi trường quốc tế. Thiết kế đồ họa cũng là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong bảng xếp hạng những công việc lương cao, ổn định và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn có thắc mắc “Vậy nhân viên thiết kế đồ họa để làm gì?”.

Nhân đây, TOPCV bật mí cho các bạn một số lĩnh vực thiết kế đồ họa như: thiết kế logo, card visit, bao bì sản phẩm, hoạt hình 2D, 3D (hoạt hình), chụp ảnh, biên tập và chỉnh sửa video… cơ hội việc làm.

>>> CV ngành thiết kế đồ họa

công việc ổn định, lương cao

4. Quản lý du lịch, khách sạn và nhà hàng

Sự mở cửa của thế giới nói chung và sự mở cửa của Việt Nam nói riêng đã góp phần vào sự tăng trưởng của ngành du lịch. Theo thống kê năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. ngành du lịch – khách sạn đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP của cả nước, đạt 7,02%, cao hơn gần 3% so với năm 2018.

Quản lý du lịch, lễ tân, đầu bếp, nhân viên phục vụ nhà hàng,… được đào tạo về chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn, ngoài ra được làm việc trong môi trường sang trọng, chuyên nghiệp cũng là một ngành nghề dễ kiếm việc lương cao. Mức lương khởi điểm cho công việc này khoảng 6-11 triệu (chưa tính thưởng). Vì vậy, ngành nhà hàng – khách sạn rất đáng được nhắc đến trong danh sách những công việc lương cao ổn định năm 2020.

>>> CV mẫu cho ngành du lịch

công việc ổn định, lương cao

5. Ngoại ngữ

Trong xu thế nghề nghiệp tương lai không thể bỏ quên ngành ngoại ngữ, vậy sinh viên ngành ngoại ngữ khi ra trường chỉ có một công việc duy nhất là phiên dịch, đúng hay sai?

Hầu hết những người nghĩ ở trên đều phải làm sai. Phiên dịch chỉ là một công việc nhỏ trong ngành ngoại ngữ và liên quan đến: sư phạm ngoại ngữ, du lịch, dịch vụ, hàng không, ngoại giao, phóng viên quốc tế… Một khi bạn đã được đào tạo. Nếu bạn chuyên về ngoại ngữ, bạn có một sự nghiệp rộng mở. những cơ hội.

giới thiệu

Bộ CV hoàn chỉnh bằng tiếng Anh, tiếng Nhật … Phù hợp với sở thích và cá tính của bạn. Tạo một CV ngay bây giờ!

công việc ổn định, lương cao

7. Bác sĩ – dược sĩ – nha sĩ

Ngành Y cũng là một trong những nghề ổn định được trả lương cao nhất, ngoài việc khám chữa bệnh thì ngành chăm sóc sức khỏe còn được chia ra làm nhiều công việc ví dụ như: điều dưỡng, tâm lý, thẩm mỹ, nghiên cứu…

Cùng với ngành Y, ngành nha khoa đang có xu hướng nghề nghiệp tương lai trong giới trẻ. Bằng cách lắp các bộ phận của phục hình để thay thế cấu trúc của chiếc răng đã mất, mang lại cho bệnh nhân hình thể tự nhiên nhất về hàm răng – khuôn hàm.

Được nhắc đến như một nghề không bao giờ hạ nhiệt, bởi mức lương của bác sĩ – dược sĩ – nha sĩ là con số đáng mơ ước từ 20 triệu đến 40 triệu đồng mỗi tháng.

>>> Việc làm trong ngành dược phẩm

công việc ổn định, lương cao

8. Luật sư

Luật sư đại diện cho khách hàng trong các vấn đề như kiện tụng, tranh chấp hoặc các vấn đề kinh tế và pháp lý. Để trở thành một luật sư, sinh viên phải hoàn thành 4-5 năm luật và vượt qua các kỳ thi vấn đáp nghiêm ngặt. Không phải sinh viên nào cũng có đủ khả năng và đều đặn tốt nghiệp ra trường để có được một công việc hợp pháp ổn định. Nhưng “mọi nỗ lực đều xứng đáng” luật sư là một trong những công việc lương cao ổn định nhất tại Việt Nam, với mức lương từ $ 1,000 đến $ 2,000.

công việc ổn định, lương cao

9. Công nghiệp điện – cơ khí

Việc làm trong ngành điệnCông việc kỹ thuật cơ khí là nhóm công nghiệp luôn thiếu nhân lực và đòi hỏi kinh nghiệm khá dày. Một nghề được hầu hết nam giới lựa chọn vì nó đòi hỏi sự khởi đầu, mạo hiểm và sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nghề có triển vọng tương lai, cho thu nhập cao, ổn định và góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy kinh doanh.

công việc ổn định, lương cao

Các bước để chọn nghề nghiệp phù hợp với bạn

Bước 1: Suy nghĩ về những ngành nghề bạn có thể học

Bước 2: Loại bỏ các cơ quan lỗi thời và tương lai

Bước 3: Xác định thế mạnh của bạn để xem nghề nào phù hợp với bạn

Bước 4: Đặt mục tiêu nghề nghiệp (ngắn hạn, dài hạn)

Bước 5: Tìm hiểu nhiều về nghề bạn đã chọn

Bước 6: Xác định khả năng học tập của bạn

Bước 7: Đăng ký và tham gia kỳ thi bạn chọn

>>> Lời khuyên: MBTI Quiz Cứu giúp chọn công việc đặc biệt

công việc ổn định, lương cao

TOPCV là kênh tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Được thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh mang lại cơ hội công việc tốt nhất cho giới trẻ Việt Nam. Cùng với những mẫu CV đẹp nhất, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một bản CV để tăng thiện cảm với nhà tuyển dụng. TOPCV có hàng nghìn công việc mang đến cho các bạn trẻ cơ hội tìm được việc làm ổn định, đặc biệt là tại Hà Nội và Việt Nam nói chung. Đừng ngại tham khảo và cho mình cơ hội phát triển, hoàn thiện bản thân nhé!

Phần kết

Ở trên Blog.topcv.vn đã công bố danh sách những công việc ổn định lương cao và hứa hẹn nhất tại Việt Nam. Đừng bỏ qua những cách chọn nghề mà TOPCV đã giới thiệu ở trên để chọn cho mình một nghề nghiệp và công việc ổn định nhất. Chúc các bạn thành công và chọn được nghề đúng với đam mê của mình.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
7 629

READ  Nhân viên quản lý chất lượng là gì? Cơ hội việc làm nhân viên quản lý chất lượng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud