Những câu danh ngôn về cơ hội đáng nhớ nhất dành cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thực tế, thành công có nhiều nhưng thất bại cũng không ít, những câu nói về cơ hội được mọi người truyền tai nhau lúc nào không hay. Nếu bạn muốn thành công, trước hết hãy tìm hiểu và suy nghĩ về nhiều câu nói hay về cơ hội, hiểu ra nhiều điều bổ ích và có thêm kiến ​​thức để bước đi trên con đường đang chờ bạn phía trước.

1. “Cơ hội giống như bình minh, nếu đợi quá lâu, bạn sẽ đánh mất nó”

Có bao nhiêu người trong chúng ta thường dậy sớm ở đây để ngắm bình minh? Đó có thể là một con số nhỏ, nhưng vấn đề tôi đề cập không phải là dậy sớm hay dậy muộn.

READ  Hướng dẫn đăng nhập Email, App MyFPT, Workplace | Nttworks.vn
Khả năng giống như bình minh, nếu chờ lâu sẽ bỏ lỡ.

Trích dẫn đầu tiên này sử dụng hình ảnh của “bình minh” để so sánh nó với cơ hội trước mắt mà bạn nhìn thấy. Ai cũng biết bình minh chỉ ló dạng lúc sáng sớm và thời gian không còn nhiều nên nếu không biết thời gian hoặc không chú ý thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ.

Cũng giống như một cơ hội, thời gian bạn xuất hiện và đi qua chỉ có thể tính bằng giây, vì vậy nếu bạn không nắm bắt đúng thời điểm, bạn sẽ không bao giờ có được điều mình mơ ước.

Xem thêm: Có nhiều khả năng Công việc nhân viên kinh doanhđộc giả quan tâm tìm hiểu và ứng tuyển trực tiếp trên trang timviec365.vn

2. “Cơ hội thường khó phát hiện; nhưng chúng tôi thường mong đợi anh ta gọi chúng tôi bằng tiếng huýt sáo và dấu hiệu của mình.

Có thể nói, cơ hội hiếm có, vì vậy bạn đừng bao giờ nghĩ rằng khi nó đến thì sẽ có phúc báo.

Có người phải đánh đổi cả tuổi trẻ để hiểu và nắm bắt cơ hội, thậm chí có người sống đến xế chiều vẫn chưa tìm ra cách nắm bắt.

Cơ hội thường khó phát hiện;  nhưng chúng tôi thường mong đợi nó gọi chúng tôi bằng tiếng huýt sáo và dấu hiệu
Cơ hội thường khó phát hiện; nhưng chúng tôi thường mong đợi nó gọi chúng tôi bằng tiếng huýt sáo và dấu hiệu

Vì vậy, rõ ràng cơ hội là thứ không dễ nhìn thấy và chạm tới. Để sở hữu nó, bạn cần phải tinh tế, nắm bắt cơ hội trước mắt và tận dụng triệt để những công cụ hiện có.

3. “Thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn”

Nếu bạn ở trong giới hạn an toàn được xây dựng trong quá khứ, cơ hội này chắc chắn là rất hiếm. Tại sao các nhà đầu tư, có? công việc đầu tư bạn có đồng ý bỏ ra nhiều tiền để đầu tư vào một công việc kinh doanh không? Không phải họ đang mong chờ một cơ hội lớn.

Thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn
Thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn

Mặc dù họ biết rằng khả năng thất bại có thể nảy sinh, nhưng với kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ trên thị trường, họ đã thử thách bản thân để kiếm được nhiều tiền trong tương lai.

4. Tương lai sẽ có nhiều tên: Kẻ yếu không thể tiếp cận được. Đối với những người nhút nhát, điều này là không rõ. Đối với những người dũng cảm, đây là một cơ hội.

Không ai biết trước tương lai sẽ ra sao, nhưng ai chắc chắn rằng một sự kiện sắp xảy ra sẽ có vài cái tên tùy người. Đối với người không có năng lực thì gọi là không được, đối với người không có tự tin thì không biết, mạnh dạn nói đó là cơ hội.

Sẽ có nhiều cái tên trong tương lai, dũng cảm gọi đó là cơ hội
Sẽ có nhiều cái tên trong tương lai, dũng cảm gọi đó là cơ hội

Như vậy, người loại 3, bất kể tình huống hay sự kiện nào, đều có thể biến nó thành cơ hội để chinh phục.

5. “Cơ hội đến với tất cả mọi người, nhưng ít ai nắm bắt được cơ hội”

Thượng đế đã chia sẻ những cơ hội rất công bằng, mỗi người sinh ra trên đất đều có những cơ hội nhất định, nhưng nắm bắt chúng như thế nào thì tùy mỗi người.

Ai mà nắm được thì kinh tế rõ ràng là mạnh, ai chẳng biết đến bao giờ, đời này vĩnh viễn không thay đổi.

Cơ hội đến cho tất cả mọi người, nhưng ít ai có thể nắm bắt cơ hội
Cơ hội đến cho tất cả mọi người, nhưng ít ai có thể nắm bắt cơ hội

Có rất ít người nắm bắt cơ hội, có khi chỉ có 100 người đủ tỉnh táo để hiểu cơ hội dành cho mình ở đâu, số còn lại rất mơ hồ. Chính vì vậy mà trong xã hội có sự phân biệt giàu nghèo rõ ràng như vậy.

Xem thêm: Khi tìm việc và nộp hồ sơ xin việc, hãy chọn CV Nó cũng tốt khi sử dụng một điểm truy cập lớn hơn

6. “Người bi quan để cơ hội chìm vào khó khăn, người lạc quan biến khó khăn thành cơ hội”

Harry Truman đã từng đưa ra tuyên bố có ảnh hưởng đó. Theo đó, việc nắm bắt cơ hội tùy thuộc vào tâm trạng của mỗi người.

Người lạc quan biến khó khăn thành cơ hội
Người lạc quan biến khó khăn thành cơ hội

Những người luôn có suy nghĩ tiêu cực, bi quan sẽ nhanh chóng vuột mất cơ hội, còn những người có suy nghĩ tích cực, lạc quan, yêu đời lại biết cách biến khó khăn thành cơ hội.

7. “Sự xuất sắc không bao giờ là ngẫu nhiên, mà là kết quả của sự chú ý cao độ, nỗ lực chuyên tâm, phương hướng thông minh, thực hành khéo léo, và khả năng nhìn thấy chướng ngại vật trong chướng ngại vật.”

Bạn có nghĩ rằng những người giàu có mà bạn nhìn thấy có một nền tảng gia đình tuyệt vời và được thừa hưởng từ cha mẹ của họ, hay họ may mắn hơn bạn vì họ có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực? Tất cả chỉ là ý kiến ​​của bạn và thực tế không hoàn toàn như vậy.

Bạn có biết rằng thành công mà bạn nhìn thấy chỉ là kết quả của một quá trình cố gắng, nỗ lực lâu dài, thậm chí có cả những thỏa hiệp và mất mát. Trong khi chăn ấm, họ vẫn phải ra đường tìm cách thay đổi bản thân, bạn có thể ngủ nướng đến 7h để đi làm, nhưng rồi việc bán thời gian cũng xong, …

Tất cả sự vượt trội không phải là ngẫu nhiên
Tất cả sự vượt trội không phải là ngẫu nhiên

Mọi sự khác biệt, sự nổi bật của ai đó trước đám đông mà bạn ngưỡng mộ không phải ngẫu nhiên mà có, không ai sinh ra đã là thần đồng, mọi thứ đều được trui rèn và rèn giũa. Vì vậy, bạn cũng có cơ hội thành công như họ nếu biết cách làm đúng.

8. “Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội; Đầu hàng là thất bại lớn nhất. “

Đó là câu nói Jack Ma đã phát biểu và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Kết quả là trong cuộc đời chúng ta không chỉ có một cơ hội mà còn rất nhiều cơ hội nữa khi cơ hội đó qua đi sẽ có cơ hội khác, chỉ là bạn có đủ cảnh giác để nhận ra chúng hay không mà thôi.

Các tùy chọn vẫn ở đó nếu bạn không từ bỏ
Các tùy chọn vẫn ở đó nếu bạn không từ bỏ

Nếu bạn vẫn còn hy vọng và không có ý định từ bỏ, bạn vẫn còn cơ hội để thực hiện ước mơ của mình, ngược lại bạn sẽ là người thất bại.

Khi bạn không thể làm những điều mình yêu thích, những ước mơ không bao giờ thành hiện thực chính là thất bại lớn nhất của cuộc đời bạn. Vì vậy, ngay khi bạn có thể, đừng tuyệt vọng, tương lai của bạn chắc chắn là mỹ mãn.

9. “Hãy học cách lắng nghe, cơ hội có thể gõ cửa rất khẽ”

Trên hành trình tìm kiếm cơ hội, bạn có chắc mình đang luyện kỹ năng lắng nghe, tại sao lại như vậy?

Học cách lắng nghe, cơ hội có thể rất âm thầm gõ cửa
Học cách lắng nghe, cơ hội có thể rất âm thầm gõ cửa

Giống như tôi đã nói, có khả năng xảy ra một thứ gì đó không có hình thức cụ thể, bạn không biết nó trông như thế nào, nhận dạng âm thanh như thế nào. Vì vậy, bạn cần lắng nghe để đánh giá xem cơ hội của mình đến đâu, bên cạnh đó, khả năng sẽ đến rất nhẹ nhàng, bạn cần đủ tinh tế, đủ cẩn thận để nhận ra và mở ra.

Xem thêm: Có cơ hội ngay bán hàng Vì có rất nhiều người tìm việc và nếu bạn thích công việc đó, hãy nhanh chóng nộp đơn

10. “Một kẻ thất bại là phẫn nộ khi cơ hội gõ cửa”

Nó thường gây khó chịu cho những người chưa bao giờ thành công khi gõ cửa. Tiếng gõ cửa rất rõ ràng, nhưng họ không coi đó là cơ hội để chộp lấy mà thậm chí còn phàn nàn về tiếng ồn.

Đây là sự khác biệt giữa những người thành công và không thành công. Cơ hội đến không báo trước, vì vậy bạn cần học cách tìm kiếm cơ hội để thay đổi sự nghiệp và cuộc sống theo cách bạn muốn.

Người thất bại bị xúc phạm khi cơ hội gõ cửa
Người thất bại bị xúc phạm khi cơ hội gõ cửa

Những câu nói về cơ hội được timviec365.vn chia sẻ trên đây xin kết thúc bài viết hôm nay. Hi vọng với những kiến ​​thức bổ ích này, bạn đọc sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, ghi nhớ để áp dụng vào cuộc sống.

Bạn nghĩ sao về khả năng được thăng chức mà không cần tăng lương?

Bạn nghĩ sao về việc thăng chức mà không được tăng lương? Tôi chắc chắn rằng nhiều bạn đã gặp phải tình huống hài hước này. Làm thế nào bạn có thể xử lý điều này? Tôi có nên nắm lấy cơ hội này không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Khả năng thăng tiến mà không cần tăng lương

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13930 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud