Những cách thông minh để từ chối lời đề nghị công việc | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều nhà tuyển dụng phàn nàn rằng một số ứng viên ngày nay không thể lịch sự từ chối. Các nhà tuyển dụng đã tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tuyển chọn ứng viên nhưng lại không nhận được phản hồi nào từ ứng viên khi gửi thư mời làm việc. Đã gọi nhiều lần để liên lạc nhưng vẫn không liên lạc được. Hoặc tốt hơn, vài ngày sau, ứng viên liên lạc lại và nói rằng… đã tìm được công việc khác! Trường hợp thứ hai, ứng viên được tuyển dụng nhưng sau đó 1-2 ngày xin nghỉ rồi “lặn mất tăm”. Hành vi như vậy không khác gì ghi tên mình vào “sổ đen” của nhà tuyển dụng.

Thực tế, bạn không phải là ứng viên duy nhất trên thế giới rơi vào tình trạng “bị từ chối việc làm”. Sau khi rút ra kinh nghiệm từ các tình huống trên, bạn nên thực hiện các bước sau để gửi lời từ chối của mình.

Thông báo cho chủ nhân của bạn ngay lập tức

Nếu bạn đã quyết định từ chối lời đề nghị, hãy thông báo ngay cho nhà tuyển dụng và giải thích (lịch sự) lý do bạn không nhận việc để họ có thời gian tìm ứng viên khác.

READ  IFRS là gì? Chuẩn mực báo cáo IFRS và kiến thức cần biết! | Nttworks.vn

Việc duy trì mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình tìm kiếm việc làm sau này. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng thường quen biết nhau, vì vậy bạn cần cố gắng hết sức để bảo vệ và ngăn chặn những “điểm” trong tên của bạn.

Vui lòng từ chối một cách lịch sự

Sử dụng những lời từ chối lịch sự nhưng kiên quyết. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tránh được những bực bội không đáng có.

Một số người từ chối bằng một số cách như tránh mặt đối mặt, tránh nói chuyện điện thoại hoặc nói lắp, muốn người khác nhận ra rằng họ muốn từ chối. Đôi khi có kết quả, nhưng từ chối gửi những tin nhắn không lời như vậy sẽ gây căng thẳng không cần thiết cho cả hai bên.

Vì vậy, nếu bạn muốn chọn không tham gia, hãy sử dụng một trong các cách sau:

  1. Đưa ra thông điệp của bạn một cách lịch sự: “Tôi muốn, nhưng …”.
  2. Từ chối một cách tích cực: “Nhưng bây giờ …”.
  3. Hãy lắng nghe cẩn thận và suy nghĩ, “Hãy để tôi nghĩ …”.
  4. Từ chối bằng sự hài hước.
  5. Nói không với sự đồng cảm và sự quyết đoán.

Đôi khi cách dễ nhất và tốt nhất là không nói “không” trực tiếp. Đôi khi khó nhất là từ chối manh mối và thở dài. Họ sử dụng tình cảm để khiến bạn nói đồng ý. Trong trường hợp này, chữ “không” đồng cảm và khăng khăng ngăn chặn sự hiểu lầm. Điều này sẽ giúp cả hai bên không bị lép vế và lãng phí thời gian. Bạn không phải lúc nào cũng là nhân viên cứu hộ.

READ  Xu hướng nghề nghiệp năm 2025, tương lai việc làm sẽ như thế nào? | Nttworks.vn

Theo các chuyên gia tâm lý, điều khó nói nhất trong lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được kết quả với lần từ chối đầu tiên, thì đây không phải là vấn đề. Vì khi đó bạn sẽ dễ dàng từ chối lần thứ hai hơn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có quyền từ chối và bạn hiếm khi được yêu cầu giải thích điều đó. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tránh được sự bực bội không đáng có với những lời từ chối lịch sự. Sự tự khẳng định này không phải là một thái độ thô lỗ, nó là một sự tôn vinh người khác và cho chính mình.

but-cach-thong-minh-de-tu-choi-shall

Cách dễ nhất và tốt nhất để nói không là nói không.

Bạn nên từ chối qua đường bưu điện

Nếu bạn đã nói với nhà tuyển dụng rằng bạn nên gửi thư cho họ, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đánh giá cao họ vì đã dành thời gian phỏng vấn và cho bạn cơ hội việc làm này, sau đó nói với tôi rằng rõ ràng lý do tại sao tôi không thể chấp nhận một công việc như vậy tại khoảng khăc. Dù bạn đưa ra lý do gì thì cũng nên đưa ra một cách nhẹ nhàng và lịch sự.
Tốt hơn hết, bạn hãy ghi nhớ các mối quan hệ của mình, nếu bạn có người quen hoặc bạn bè nào đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của công ty, hãy chỉ dẫn họ. Những thông tin bạn cung cấp sẽ giúp nhà tuyển dụng thoát khỏi thế bị động và dễ dàng tìm được người thay thế để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Dù nhà tuyển dụng quyết định cuộc hẹn nào thì bạn cũng đã để lại ấn tượng tốt cho họ.

READ  PO là gì? Những điều về PO mà ai trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cần biết | Nttworks.vn

Giới thiệu nhà tuyển dụng với một người có năng lực

Nếu có thể, hãy giới thiệu người có năng lực, người quen hoặc bạn bè cho nhà tuyển dụng của bạn, những người đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty. Những thông tin bạn cung cấp sẽ giúp nhà tuyển dụng thoát khỏi thế “bị động” và dễ dàng tìm được người thay thế để không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Qua bài viết này, bạn khẳng định lại thái độ và hành vi của mình là yếu tố giúp hình thành thành công trong tương lai. Ngay cả khi từ chối nhưng với cách trả lời nhẹ nhàng và lịch sự, bạn luôn giữ được hình ảnh chuyên nghiệp của mình trong mắt nhà tuyển dụng. Thành công trong các quyết định của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud