Nhóm tính cách INFP nên chọn nghề nghiệp nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhóm tính cách INFP chỉ chiếm 4,5% dân số thế giới là những người cam kết, điềm tĩnh, nhạy cảm và nhút nhát. Nhưng trong sâu thẳm, họ là một thế giới đầy của cải mà không thường thấy ở những nhóm tính cách khác.

Vậy bạn có thuộc tuýp tính cách INFP – một trong những nhóm tính cách hiếm gặp nhất không? INFPs nên chọn nghề nghiệp gì? Các bạn đang theo dõi bài viết dưới đây TopCV để tìm thông tin quan trọng nhất đối với bạn.

Định nghĩa: INFP là gì?

Nhóm tính cách INFP là gì?

Được mệnh danh là nhóm 16 tính cách lý tưởng Trắc nghiệm tính cách MBTIINFP được gọi là nhà tâm lý học hòa giải hoặc nhà lý tưởng vì chúng có các đặc điểm như tên gọi:

 • Hướng nội (xem xét nội tâm): Những người có kiểu tính cách INFP thường hướng nội hơn, hơi dè dặt. Thay vì giao tiếp hoặc đến những nơi đông người, họ thích im lặng hoặc giao tiếp với một người bạn.
 • Trực giác: INFP có xu hướng trừu tượng. Đặc biệt, họ tập trung vào bức tranh lớn hơn là những chi tiết, lát cắt nhỏ. Đồng thời, họ quan tâm đến tương lai nhiều hơn là hiện tại.
 • Cảm nhận (cảm xúc): Đặt cảm xúc cá nhân của bạn lên trên các yếu tố khách quan hoặc quy luật logic. Các tính cách INFP thường đưa ra quyết định dựa trên trạng thái cảm xúc, tình cảm của họ, họ xem xét quyết định đó ảnh hưởng như thế nào đến xã hội hoặc những người khác, sau đó đưa ra kế hoạch.
 • Nhận thức (nhận thức): Giống như tình cảm, nhận thức của INFP về kiểu tính cách không thích tuân theo các nguyên tắc logic. Khi đối mặt với những vấn đề quan trọng, không nên vội vàng quyết định ngay mà phải linh hoạt, nhưng thường có xu hướng cân nhắc thay đổi tùy tình hình.
READ  Mức lương trợ lý giám đốc và công việc cụ thể thường ngày | Nttworks.vn
INFP được mệnh danh là nhóm lý tưởng cho nhóm tính cách 16 MBTI

Đặc điểm nhóm tính cách INFP tại nơi làm việc

Mọi người Nhóm tính cách INFP luôn tuân theo niềm tin của họ, tập trung nhiều sức lực vào việc quản lý các giá trị đạo đức cốt lõi của bạn. INFP rất nhạy cảm, họ thường đồng cảm, nhân ái, vị tha, không chỉ quan tâm đến bản thân mà còn quan tâm đến người khác.

Trong suốt sự nghiệp, họ không bao giờ cảm thấy hài lòng với tính cầu toàn của mình, họ luôn cảm thấy rằng mình vẫn có thể làm mọi thứ tốt hơn. Do đó, có xu hướng trì hoãn công việc mà họ đã đảm nhận khi đưa ra quyết định trên vì các tiêu chuẩn mà họ đặt ra quá cao.

Thực tế, nhóm tính cách INFP rất cởi mở, dễ hợp tác và hỗ trợ trong các mối quan hệ xã hội xung quanh. Tuy nhiên, ranh giới của họ là các tiêu chuẩn đạo đức cá nhân, và nếu giá trị của họ bị đe dọa, kiểu tính cách của INFP có thể gây bất ngờ với khả năng chiến đấu của nó.

INFP phù hợp với loại nghề nghiệp nào?

Môi trường làm việc phù hợp nhất với nhóm tính cách này là môi trường bạn có thể thoải mái thư giãn, linh hoạt khám phá kiến ​​thức mới, đồng thời coi trọng khả năng sáng tạo của mình.

Nhóm tính cách INFP khá cầu toàn nên bằng cách tạo động lực bằng nguồn năng lượng vô hình, họ luôn ý thức trong lối sống và con đường sự nghiệp của mình rằng họ đang cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Làm việc với nhóm tính cách này cần một khoảng thời gian nhất định, vì họ có xu hướng trì hoãn do tính sáng tạo và cầu toàn.

Nhiếp ảnh gia là một trong những nghề phù hợp với kiểu tính cách INFP

Những người có giá trị cá nhân cao, chẳng hạn như INFP, đang tìm kiếm công việc mà họ có thể bảo vệ quan điểm cá nhân của mình. Họ không ngừng thúc đẩy bản thân, họ muốn đặt dấu ấn cá nhân của mình vào công việc mà họ đã đảm nhận. Do đó, dựa trên kinh nghiệm của mình, các chuyên gia đã gợi ý một số lĩnh vực công việc phù hợp dựa trên đặc điểm của nhóm tính cách INFP:

 • Nghệ thuật và thiết kế: nghệ sĩ, nhà biên kịch, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế đồ họa, …
 • Trình độ học vấn: giáo viên, thủ thư, quản lý, …
 • Kinh doanh và quản lý: tiếp thị, quản lý kinh doanh, lãnh đạo, quản lý nhân sự, …
 • Truyền thông: chuyên viên truyền thông, biên tập viên, biên dịch và phiên dịch, chuyên viên quan hệ công chúng, …
 • Khoa học: nhà tâm lý học, nhà xã hội học, nhà sử học, nhà khảo cổ học, …
 • Dịch vụ cộng đồng và xã hội: nhân viên xã hội, nhà tâm lý học, nhà tư vấn nghề nghiệp, …
 • Chăm sóc sức khỏe: bác sĩ dinh dưỡng, nữ hộ sinh, bác sĩ thú y, …

Những công việc kể trên đòi hỏi sự cầu toàn và tiếng nói cá nhân. Nhờ đó, nhóm tính cách INFP có thể tự tin thể hiện bản thân và phát huy thế mạnh của mình để tiến xa trên con đường sự nghiệp. Các công việc trên hầu hết là công việc họ có điều kiện phát triển hơn nữa mà nhu cầu tuyển dụng không giảm. Theo dõi nền tảng tuyển dụng TopCV để thấy rằng có nhiều triển vọng tốt cho các vị trí phù hợp với INFP.

Chủ nghĩa hoàn hảo là đặc điểm nổi bật nhất của nhóm tính cách INFP

Chấm dứt

Trên đây là một phần thông tin liên quan đến nhóm tính cách INFP. Dù bạn có thuộc nhóm này hay không thì điều quan trọng mà TopCV muốn gửi đến bạn là bạn cần hiểu rõ bản thân mình, bởi đặc điểm tính cách ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong lĩnh vực và hướng đi mà bạn đã chọn. Từ đó, chắc chắn rằng bạn có đang đi đúng hướng hay không. Tôi xin chúc các bạn thành công.

>> Tạo CV chuẩn, độc và lạ tại TopCV để ứng tuyển những lời mời làm việc hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud