Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

INFJ là kiểu tính cách hiếm gặp nhất hiện nay, chỉ có khoảng 1% số người trên thế giới có kiểu tính cách đó. Với tính năng nhạy bén, sáng tạo. Những người thuộc nhóm tính cách INFJ chia sẻ và tận tâm với công việc thường thích hợp với những công việc liên quan đến con người như y tế, giáo dục, nhân viên, …

Định nghĩa: INFJ là gì

Nhóm tính cách INFJ là một trong 16 kiểu tính cách phân biệt nó Trắc nghiệm tính cách MBTI. Kiểu tính cách INFJ còn được gọi là “người bảo vệ”. Cụm từ INFJ bao gồm bốn yếu tố: hướng nội, trực giác, cảm giác, quyết định. Đặc biệt:

 • Introvert – Hướng nội: INFJ thích một môi trường làm việc yên tĩnh và độc lập. Đồng thời, họ thường chỉ bộc lộ bản thân với những người quen, bạn bè và có xu hướng khép mình lại khi tiếp xúc với người lạ.
 • trực giác – trực giác: Những người thuộc nhóm tính cách INFJ sử dụng trực giác để đánh giá mọi sự vật, hiện tượng. Họ quan tâm hơn đến bức tranh lớn, những gì có thể xảy ra trong tương lai khi có những chi tiết nhỏ trong hiện tại.
 • Cảm nhận – cảm giác: INFJ có xu hướng đưa ra quyết định dựa trên cảm giác, cảm xúc và các yếu tố chủ quan của họ. Họ thường bỏ qua hoặc bỏ qua các yếu tố khách quan và logic khi xem xét một vấn đề.
 • Judgement – sự phán xét: Những người có kiểu tính cách INFJ khá tự kỷ luật. Họ lường trước từng tình huống, sự việc, vạch ra kế hoạch tổng thể trước và tuân thủ đầy đủ.
READ  Hướng dẫn cách làm CV đẹp bằng Canva với 11 bước đơn giản - | Nttworks.vn
INFJ là những người thích làm việc độc lập, sáng tạo và làm chủ công việc của mình

chung, Nhóm tính cách INFJ bạn cam kết, có trách nhiệm và có thể làm việc độc lập. Họ có quyết tâm, họ hết mình vì công việc mà họ đam mê. Ngoài ra, sự sáng tạo và tính cách tự tin là điểm khiến INFJ gây ấn tượng với người khác.

INFJ cũng là những người vị tha, quan tâm đến cảm xúc và tâm lý của người khác. Ngoài ra, những người thuộc nhóm tính cách INFJ có khả năng ăn nói và phản ứng linh hoạt. Bằng cách kết hợp hai điều này, INFJ có khả năng truyền cảm xúc và động lực của người bạn thân nhất của họ cho người khác, giúp họ giải phóng người bạn thân nhất của mình.

Tuy nhiên, điểm yếu rõ ràng của INFJ là họ sống nội tâm và thu mình. Họ cũng khá nhạy cảm, dễ bị chỉ trích, dẫn đến xung đột lao động.

INFJ phù hợp với loại nghề nghiệp nào?

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng mọi người thuộc Nhóm tính cách INFJ thích hợp với những công việc có thể mang lại cho họ sự riêng tư, làm việc độc lập. Đó là môi trường lý tưởng để họ nảy sinh ý tưởng cũng như lên kế hoạch cho công việc.

INFJ nên tham gia vào những công việc đòi hỏi trí thông minh, lập kế hoạch, nhưng có một tâm hồn đồng cảm, tự phủ nhận bản thân. Họ phù hợp với những người có ý nghĩa nhân văn và công việc mang lại hạnh phúc. Ngược lại, một sự nghiệp kinh doanh, cạnh tranh không mang ý nghĩa nhân đạo sẽ không phù hợp với INFJ.

Công việc nhân đạo và từ thiện phù hợp với INFJ

Có thể nói INFJ là những người sinh ra đã là những nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ không cố ý ứng tuyển vào những vị trí quyền lực này. Các nhà lãnh đạo INFJ luôn hướng tới tương lai. Khả năng truyền cảm hứng và động lực cho nhân viên giúp họ luôn có tinh thần tích cực, sáng tạo trong công việc và tin tưởng vào khả năng của mình.

Đặc biệt công việc phù hợp với INFJ được:

 • Dịch vụ cộng đồng và xã hội (tư vấn, tư vấn tâm lý xã hội, giáo dục giới tính, giáo dục sức khỏe cộng đồng, nhân viên các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện…);
 • Giáo dục (giáo viên, giảng viên, giáo sư, thủ thư, …);
 • Dịch vụ chăm sóc cá nhân (y tá, bảo mẫu, …);
 • Khoa học (nhà tâm lý học, nhà xã hội học);
 • Luật học (thẩm phán, luật sư, công tố viên, ..);
 • Chăm sóc sức khỏe (bác sĩ, y tá, chuyên gia dinh dưỡng, …);
 • Giải trí, nghệ thuật và thiết kế (nhà văn, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế đồ họa, nhạc sĩ, họa sĩ, nhiếp ảnh gia, ..)
 • Công tác tôn giáo (giám mục, mục sư, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo …)
 • Riêng tư
Người đứng đầu INFJ mang lại năng lượng tích cực cho nhân viên

Đây là các lĩnh vực hỗ trợ Nhóm tính cách INFJ phát huy tối đa tiềm năng của mình và mang lại giá trị lớn nhất cho xã hội. Tuy nhiên, khả năng của con người là vô hạn và những công việc này không bắt buộc phải làm. Biết được tính cách của mình sẽ giúp bạn tận dụng tối đa điểm mạnh và điểm yếu của mình, bất kể bạn làm công việc gì.

Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi gặp một số người nổi tiếng thuộc tuýp nhân cách INFJ, chẳng hạn như: Carl Jung (bác sĩ tâm lý), Martin Luther King (mục sư – nhà hoạt động nhân quyền), Nelson Mandela (cựu tổng thống miền Nam Việt Nam). Phi, Nicole Kidman (nữ diễn viên), Jimmy Carter, Thomas Jefferson, Calvin Coolidge (cựu Tổng thống Mỹ), Adolf Hitler (cựu Thủ tướng Đức), Johann Wolfgang von Goethe (nhà văn), …

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhóm tính cách INFJ TopCV Tôi muốn gửi nó cho bạn. Tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về INFJ và các lĩnh vực phù hợp nhất với nhóm người này. Đừng quên sử dụng TopCV để tiếp cận nhanh nhất với những nghề nghiệp tiềm năng. Chúc các bạn sớm thành công.

>> Tạo một CV Chuẩn, độc đáo và lạ cho tin tức Công việc tuyển dụng hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud