Nhóm GX là gì? Cách đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. GX Group là gì?

Nhóm trường GX là nhóm các trường đại học phía Bắc được tích hợp trong công tác xét tuyển từ năm 2016 và do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội điều hành. Cách thức tổ chức xét tuyển này ra đời nhằm tránh tình trạng hồ sơ ảo của các trường và tạo cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng vào ĐH. Theo đó, các trường trong nhóm sẽ cùng tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung phù hợp với nội quy của cụm và nội quy của từng trường.

  Nhóm GX là nhóm các trường tham gia tuyển sinh chung kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trên phần mềm xét tuyển.

2. Các trường thuộc nhóm GX chỉ xét tuyển trên cơ sở kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Các trường thuộc Nhóm GX sẽ sử dụng phần mềm xét tuyển chung do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội quản lý. Theo đó, phần mềm sử dụng điểm thi THPT quốc gia của thí sinh để lọc thông qua công thức tính điểm xét tuyển và điểm khuyến khích, ưu tiên nếu có.

Do đó, điều kiện để đăng ký xét tuyển là thí sinh đã tham gia kỳ thi kiểm tra chất lượng THPT tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức, đảm bảo các điều kiện quy định trong quy chế tuyển sinh, yêu cầu của trường. Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chất lượng.

3. Ưu điểm của Hình thức Nhập học Nhóm GX

Cách thức đăng ký xét tuyển vào các nhóm trường GX được cấu trúc xoay quanh quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng truyền thống, tôn trọng trách nhiệm của xã hội và nhà trường đối với thí sinh và người tuyển sinh. Dưới đây là những lợi ích của Mẫu Đăng ký Nhóm Trường GX mà bạn nên biết:

* Là giải pháp hữu hiệu để giảm tình trạng trúng tuyển ảo, thí sinh ảo vào các trường ĐH tham gia theo nhóm

* Mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội lựa chọn nguyện vọng hơn, cơ hội việc làm tốt hơn. Đồng thời, tiết kiệm chi phí cho thí sinh và xã hội và không tạo ra phức tạp bằng cách tạo động lực cho thí sinh đầu vào.

READ  Đại học Mở có ngành gì? Có nên học Đại học Mở? | Nttworks.vn

* Đảm bảo các trường tham gia Nhóm hoạt động GX vẫn tự chủ trong khâu đăng ký, xây dựng chỉ tiêu cho từng nhóm hoạt động, đưa ra các điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường …

* Phương thức đăng ký cho các trường nhóm GX hoạt động theo các nguyên tắc sau:

+ Sử dụng cùng một phần mềm tuyển dụng

+ Chỉ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia,

+ Áp dụng cách tính điểm đầu vào tương tự

+ Việc xét tuyển giữa các nguyện vọng nhóm / ngành như thế nào?

+ Hài hòa chế độ ưu tiên đăng ký theo quy định.

4. Làm thế nào để đăng ký nhập học vào các trường GX

Thí sinh có thể đăng ký số lượng hồ sơ tối đa, bao gồm:

* 1.: Mỗi thí sinh được đăng ký vào nhóm 4 trường. Trong đó mỗi trường được chọn 1 ngành học.

* Đợt bổ sung: Mỗi thí sinh được đăng ký vào nhóm 6 trường. Trong đó mỗi trường 1 hướng đào tạo. Cả 4 nguyện vọng trong đợt xét tuyển đầu tiên đều được ghi đầy đủ vào Phiếu điều tra nhóm trường GX.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký 2 hoặc 3 chuyên ngành vào một trường hoặc đăng ký vào 1 chương trình đào tạo ở 2 trường khác nhau, tùy theo lựa chọn trường, chuyên ngành đào tạo và sở thích của mình. Vì vậy, học sinh nên lựa chọn phương án đầu vào của mình sao cho có cơ hội lớn nhất.

Dựa vào đó, việc xét tuyển thí sinh trong nhóm GX nhiều hơn, chính xác hơn là các em có thể đăng ký xét tuyển vào tối đa 4 trường trong nhóm chứ không chỉ 2 trường như trước đây. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 1 trường ngoài nhóm GX và 1 trường trong nhóm GX. Trường hợp này, thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc nhóm GX 2 trong đợt 1 hoặc vào 3 trường trong đợt xét tuyển bổ sung sẽ không được đăng ký. do chưa đăng ký xét tuyển .. vượt quá số lượng tối đa các trường được phép đăng ký theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu nguyện vọng của một ứng viên cao hơn nguyện vọng của ứng viên trúng tuyển, các đơn đăng ký sau sẽ không được xét, dựa trên thứ hạng của đơn đăng ký của ứng viên. Căn cứ vào kết quả bài thi, điểm trúng tuyển của thí sinh vào một nhóm ngành cụ thể được nhà trường tính theo phương thức và chỉ tiêu để tính quy đổi, không phân biệt thứ tự xét tuyển nguyện vọng. , thứ tự 1,2, 3 hoặc 4 là không liên quan trong số các ứng viên đăng ký cho nghề này.

READ  Học ngành bác sĩ thi khối nào? Có những chuyên ngành gì? | Nttworks.vn

Cách đăng ký nhập học vào các trường thuộc nhóm GX

Thí sinh có ba phương án đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm:

+ Đăng ký trực tuyến

+ Đăng ký bằng cách gửi phiếu điều tra về địa chỉ trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện

+ Hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại bất kỳ trường nào trong GX Group.

Vì vậy, ứng viên phải biết cách thức và thời điểm nộp hồ sơ để chủ động và tận dụng cơ hội.

5. Đặc điểm đăng ký xét tuyển của các trường nhóm GX

Mã đầu vào của các trường trong Nhóm GX dưới đây sẽ giúp bạn có thông tin đầy đủ nhất để đăng ký nỗ lực.

5.1. Tham gia kỳ thi tuyển sinh chung và xét tuyển vào nhóm trường GX.

Mỗi thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển chung và đăng ký xét tuyển theo nhóm trường GX với điều kiện số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển theo nhóm trường không vượt quá số trường do Bộ GD & ĐT quy định cho từng đợt xét tuyển. . . Bao gồm:

* 1.: Thí sinh được đăng ký vào 2 trường theo quy định của Bộ GD & ĐT. Thí sinh đăng ký 1 ngoài nhóm trường và 1 nhóm trường không phạm quy.

* Đợt bổ sung: Thí sinh có thể đăng ký vào 3 trường theo quy định của Bộ GD & ĐT. Thí sinh đăng ký nhóm 2 trường và 1 trường ngoài nhóm hoặc đăng ký nhóm 1 trường và 2 trường ngoài nhóm cũng không phạm quy.

* Nếu thí sinh đã đăng ký vào nhóm trường GX nhiều hơn 2 trường ở lô 1 và 3 trường ở lô bổ sung thì sẽ không được xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

5.2. Khó bị lừa khi đăng ký nhóm trường GX.

Các trường thuộc GX Group sử dụng phần mềm tuyển sinh chung do Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội quản lý để sàng lọc, quản lý thí sinh, giúp việc nhập học thuận tiện hơn. Khi đăng ký xét tuyển phải ghi trên giấy chứng nhận kết quả thi một mã số đăng ký dự thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp để thuận tiện cho việc đối chiếu dữ liệu giữa Bộ và các trường.

Trong phần mềm thông tin đăng ký hồ sơ của Bộ, thí sinh nên chọn “đăng ký chung” hoặc “đăng ký theo nhóm”. Nếu thí sinh nộp nhiều nguyện vọng hơn quy định, hệ thống sẽ loại ngẫu nhiên các nguyện vọng còn lại của thí sinh cùng với số nguyện vọng đúng theo quy định của từng kỳ thi. Như vậy, nếu đăng ký quá nguyện vọng 1, thí sinh có thể bị từ chối và mất cơ hội ứng tuyển ngay từ khâu nộp hồ sơ (TKXT).

5.3. Thí sinh sẽ sử dụng một mẫu đơn riêng để nhận nhóm GX School

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua hình thức trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua hệ thống phần mềm do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội quản lý hoặc sử dụng mẫu hồ sơ riêng của nhóm. Trường GX, không sử dụng hình thức giáo dục, đào tạo chung.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Phần đầu của phiếu đăng ký vào trường GX tương tự như phiếu của Bộ GD & ĐT. Phần đăng ký nguyện vọng hơi khác, phiếu có ghi nguyện vọng của 4 thí sinh, đều theo thứ tự từ 1 đến 4. Chỉ được đăng ký 1 trường và 2 ngành học trên phiếu của Bộ Giáo dục. Nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào trường khác, bạn sẽ phải làm một phiếu mới.

5.4. Có nhiều cách khác nhau để áp dụng

Mỗi thí sinh có nhiều cơ hội vào Nhóm trường GX, chẳng hạn như:

* Nộp trực tuyến qua phần mềm của Bộ GD & ĐT

* Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Hệ thống Nhóm trường GX do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội quản lý.

* Qua đường bưu điện: Thí sinh gửi hồ sơ đến từng trường thì nộp hồ sơ xét tuyển NV1 vào trường đó.

* Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường: Thí sinh có thể đến trực tiếp trường GX để làm và nộp hồ sơ theo mẫu.

5.5. Cho phép nỗ lực bình đẳng

Thứ tự 4 nỗ lực không áp dụng cho phiếu đăng ký nhóm trường GX mà chỉ xếp theo thứ tự số lượng. Vì các trường đều dựa trên điểm chuẩn và số lượng chỉ tiêu xét tuyển.

Tuyển thí sinh vào nhóm các trường GX bình đẳng

5.6. Mỗi trường trong GX Group có quy định tuyển sinh riêng

Song song với quy chế xét tuyển chung của Nhóm GX, mỗi trường có quy định riêng cho từng trường, từng ngành như điểm chuẩn từng ngành xác định cơ sở xét tuyển nhân hệ số.

5,7. Có một số cách để thanh toán phí đăng ký

Các trường thuộc nhóm GX cho phép thí sinh nộp lệ phí đăng ký theo các cách sau:

* Thanh toán bằng thẻ cào và thẻ ATM qua hệ thống thanh toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Thanh toán cước phí bằng thẻ cào qua hệ thống do Viettel, Mobi, Vina Đại học Bách Khoa quản lý.

* Thanh toán qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường hoặc chuyển khoản đến trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Các bạn nên nắm rõ các đặc điểm của bảng câu hỏi GX School Group ở trên để có thể chủ động trong việc đăng ký để chọn cho mình phương án phù hợp và thuận tiện nhất.

6. Danh sách các trường đại học trong nhóm GX hiện tại

Ngày nay, GX School Group bao gồm nhiều trường đại học từ miền Bắc đang tham gia và phát triển nhanh chóng cả về chất lượng và số lượng. Cùng điểm qua các trường đại học thuộc nhóm GX hiện nay:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học bách khoa hà nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Thủy lợi
 • Giao thông đại học
 • Đại học Xây dựng
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Mountain – Địa chất
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
 • Đại học Thăng Long
 • Học viện ngân hàng
 • Học viện Chính trị và Phát triển

Trong tương lai, GX School Group có kế hoạch mở rộng ra hơn 20 trường đại học, mang lại nhiều lợi ích hơn cho sinh viên. Trên cơ sở này, các trường thuộc nhóm chính sách thống nhất không xét tuyển bổ sung mà chỉ lấy điểm của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển chung.

Thông tin chi tiết GX Group đang làm gì đã giải đáp được thắc mắc được đặt ra, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bổ ích và cần thiết.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud