Nhảy việc vì lương đúng lúc có thể giúp bạn TĂNG thu nhập lên 50% | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một bài báo trên tạp chí Forbes cho biết: “Nếu bạn làm việc cho một công ty trong hơn hai năm, tổng thu nhập của bạn sẽ giảm 50% trong 10 năm. Sau đó bạn có nên thay đổi công việc để được trả lương?

Đọc bài viết này ngay bây giờ để tìm hiểu:

  • Tại sao thay đổi công việc 2 năm một lần có thể giúp bạn tăng 50% thu nhập.
  • Những điều cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào công việc.

Đọc bài báo gốc của Forbes tại đây.

Dòng màu xanh dưới cùng trong bảng trên của bài viết là thu nhập của bạn nếu bạn đã làm việc cho cùng một công ty liên tục trong 10 năm. Với mỗi lần nhảy việc, thu nhập của bạn sẽ tăng lên dòng tiếp theo (cam, xám, vàng).

Màu xanh lam trên cùng là thu nhập bạn nhận được trong 10 năm nếu bạn thay đổi công việc hai năm một lần: cao hơn 50% so với dòng màu xanh lam dưới cùng.

Nhay-viec-vi-luong-Income-graph1

Tiến độ tăng lương trong 10 năm

Con số này được tính toán trên cơ sở tiền lương và thị trường Hoa Kỳ. Ở Việt Nam, các con số cụ thể có hơi khác một chút, nhưng thông điệp thì giống nhau: Không ngừng lao vào công việc có thể làm tăng thu nhập của bạn một cách đáng kể.

Nhảy chiến lược sẽ giúp bạn tăng lương

Vì thường thì công việc mới trả lương cao hơn công việc hiện tại.

READ  Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu? | Nttworks.vn

Có 2 lý do cho điều này:

  1. Công ty mới cần bạn (đó là lý do tại sao họ thuê bạn). Họ sẵn sàng đưa ra mức lương cao để thu hút bạn.
  2. Bạn đã có một doanh nghiệp cũ, họ gặp khó khăn trong việc tạo cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể vì một số lý do. Trong đó có tâm lý: “Ở nhà trồng được thì bảo sao nuôi”.

Giả sử mức lương của 2 người trong cùng một công ty là 14 triệu / tháng. Mức tăng lương trung bình cho vị trí này là 8% và mức tăng lương trung bình cho một công việc mới là 15%.

Người A giữ chức vụ cũ trong 10 năm, người B thay đổi công việc 2 năm một lần.

Trong 10 năm nữa, lương của người B sẽ cao hơn người A là 37%.

heina-viec-2
Nếu bạn làm việc cho một công ty trên 2 năm, thu nhập của bạn có thể giảm 50%

Bạn có nên thay đổi công việc sau khi trả lương?

Thế giới đang đói tài năng. Các doanh nghiệp có thể cần ít người hơn với công nghệ thông tin, nhưng nhiều hơn với chất lượng kém hơn.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có đủ khả năng, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để thay đổi công việc và nhận được mức lương tương xứng hơn. Cung vượt cầu trên thị trường tuyển dụng cấp cao nhất.

Xem thêm: Những công việc được trả lương cao nhất trong ngành CNTT Việt Nam

Bethany Devine, một giám đốc nhân sự cấp cao ở Thung lũng Silicon của California, người đã từng làm việc cho nhiều công ty trong danh sách 500 của Forbes, cho biết:

“Nếu bạn ở lại công ty mãi mãi, bạn sẽ được tăng lương đều đặn hàng năm. Tuy nhiên, mức tăng này rất hạn chế. Khi ứng tuyển vào công ty khác, bạn có quyền đòi hỏi mức lương cao hơn mức lương hiện tại ”.

Xem thêm: Nghệ thuật đàm phán để có mức lương cao hơn khi nhảy việc

“Với các chức danh cũng vậy: công ty thường có giới hạn về số người được thăng chức mỗi năm, và đôi khi bạn phải đợi“ phần tiếp theo ”của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang một công ty khác có đủ kinh nghiệm và khả năng để đạt được chức danh cao hơn, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được vị trí đó mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Devine cũng cho biết anh thường thấy những nhân viên đã ở công ty quá lâu bị trả lương thấp.

ca-làm-2

Nhưng thay đổi công việc liên tục có tốt không?

Mọi người thường lo lắng về điều đó Nhảy việc quá nhiều sẽ làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một cách chính xác!

Sự thật là nhiều nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức từ chối hồ sơ của bạn đơn giản vì bạn đã nhảy việc quá nhiều trong quá khứ. Đừng bao giờ quên điều đó.

Xem thêm: Lý do khiến CV của bạn bị ném vào thùng rác

Chúng ta có thể nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác: nếu bạn thành công, bạn được trả lương (tăng lương từ 10 – 20%), có đáng để thử không?

Khi nào tôi nên thay đổi công việc?

Vì vậy, câu hỏi đặt ra không phải là “bạn có nên đổi việc sau khi có lương”, mà là “bạn nên đợi bao lâu trước khi nhảy việc” để có được mức thu nhập lý tưởng cho mình và tận dụng mọi cơ hội.

Ngoài lương của Tổng giám đốc Công ty Giải pháp Gia công Todd Taylor trong thành phố. HCM, cho rằng nhảy việc có thể rất căng thẳng về tâm lý.

Bạn phải tính đến đầy đủ các yếu tố chất lượng cuộc sống, đời sống tinh thần, vật chất… Tiền quan trọng nhưng nó phải ngang bằng với các yếu tố khác trong cuộc sống và nó không nên nhất hướng.

Xem thêm các công việc lập trình viên chất lượng cao tại ITviec

Đi làm thêm là một việc đầy rủi ro mà chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Về phía công ty, mức tăng lương đáng giá ít nhất là 25% nếu bạn thuê thêm một người chỉ có thể làm tốt hơn người kia 10%. Các công ty trả rất nhiều tiền để tuyển dụng và đào tạo người mới, nhưng sẽ rẻ hơn nhiều nếu họ chỉ thuê những người giỏi hơn và trả nhiều tiền hơn cho họ.

thay đổi công việc

Hãy để tỷ phú Jeff Bezos – cựu CEO của Amazon giúp bạn giải đáp điều đó “Khi nào tôi nên nghỉ việc?

Để kết luận

Một lần nữa, thông điệp của chúng tôi KHÔNG phải là bạn thay đổi công việc hai năm một lần để được trả lương. Đây chắc chắn là một chiến lược tồi cho tất cả mọi người.

Thông điệp của chúng tôi là: SSau khi làm chung 2 năm, bạn nên dừng lại và nhìn vào bức tranh lớn.

Hãy tự trả lời các câu hỏi: vị trí mà tôi muốn làm trong những năm tới, công ty là gì, tính chất công việc ra sao, mức lương ra sao …

Nếu công việc kinh doanh hiện tại của bạn mang lại cho bạn những gì bạn cần trong nhiều năm tới, tất nhiên, bạn nên ở lại với công việc kinh doanh đó và tiếp tục học hỏi và làm việc chăm chỉ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội.

Xem thêm: 5 quan niệm sai lầm phổ biến của nhà quản lý và nhà tuyển dụng

Tại sao 2 năm? Vì 2 năm là khoảng thời gian đủ dài để hiểu hết về công việc, đồng nghiệp, môi trường và cơ hội thăng tiến mà công ty hiện tại mang lại.

Xin lưu ý lời khuyên này không áp dụng cho tất cả mọi người; nhưng mọi người nên cân nhắc lời khuyên này.

Cả ban lãnh đạo và công ty đều không được đổ lỗi cho việc ở lại công ty quá lâu và thấp hơn mức giá thị trường bởi vì họ có trách nhiệm tối đa hóa lợi nhuận và giảm chi phí. Nhưng với tư cách là CEO của chính mình, bạn cũng có trách nhiệm tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Xem thêm: 3 bước để đồng ý về mức lương cao hơn ở công ty hiện tại của bạn

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, hãy nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới!

Robby2

Bạn đã sẵn sàng cho một công việc mới? Xem ngay hàng ngàn việc làm chất lượng tại ITviec.com!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud