Nhảy việc Tốt Hay Xấu? Nhân Sự Có Cần Cân Nhắc Khi Nhảy Việc? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

“Nhảy việc” liên tục đang trở thành xu hướng tất yếu trong môi trường làm việc hiện nay, nhất là với những bạn trẻ muốn tìm kiếm một môi trường làm việc tốt với mức lương, thưởng cao hơn. Vậy thì “nhảy việc” là tốt hay xấu? Cần lưu ý điều gì khi “nhảy lên”? Đi nào Chefjob.vn được phân tích qua bài viết dưới đây.

“Nhảy việc” là gì? Khi nào bạn nên “nhảy việc”?

“Nhảy việc” là hiện tượng người lao động rời bỏ công việc hiện tại để chuyển sang một công việc mới với những giá trị tốt hơn. Nếu bạn đang có ý định thay đổi công việc thì nên cân nhắc xem khoảng thời gian nào là phù hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số gợi ý về thời gian nhảy lý tưởng:

Đối xử không công bằng trong kinh doanh

Năng lực không được đánh giá chính xác

Bạn không nhìn thấy cơ hội của mình để học hỏi, phát triển hoặc tiến lên phía trước.

Dù cố gắng đến đâu, tôi vẫn không tìm thấy niềm vui và đam mê trong công việc của mình …

“Nhảy việc” là một quyết định quan trọng trong nghề nghiệp Ảnh: Internet

Lợi ích của việc “nhảy việc”

Tỷ lệ “nhảy việc” ở Việt Nam đang tăng đều đặn theo chu kỳ, năm 2018 ước tính khoảng 20% ​​vì một số lý do: người lao động cảm thấy thiếu gắn kết với tập thể, người lao động bỏ đi vì cơ hội. tốt hơn ngay cả trong công việc – nhảy việc trong thời gian thử việc. Tuy nhiên, khi được hỏi về một nhà tuyển dụng, hầu hết mọi người đều không coi việc thực hiện một số nhiệm vụ là một ý tưởng tồi, hay việc “nhảy vào” là giết chết sự nghiệp. Ngược lại, nó còn mang lại những lợi ích không ngờ:

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty J&T EXPRESS HÀ NỘI | Nttworks.vn

Trải nghiệm “nhảy việc” giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ những môi trường khác nhau mà bạn đã từng tiếp xúc. Bằng cách trải qua nhiều thử thách và các ngành nghề khác nhau, bạn tăng khả năng thích ứng, mở rộng kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực và tạo ra những ý tưởng phong phú và linh hoạt hơn.

“Nhảy việc” giúp bạn hiểu rõ bản thân, xác định đam mê và tìm được công việc mơ ước: thay đổi công việc giúp nâng cao lòng tự trọng và nhận thức. Ngoài ra, việc phát hiện ra điểm mạnh – điểm yếu, điểm mạnh – điểm yếu sẽ giúp bạn chứng thực được năng lực của mình, từ đó tạo ra con đường phát triển phù hợp.

Sự hài lòng trong công việc: nhiều người liên tục thay đổi công việc với hy vọng tìm được một môi trường thực sự phù hợp, một chân trời mới để họ có thể tự do phát triển và tiến về phía trước. Đặc biệt với những bạn trẻ yêu thích sự thay đổi, các bạn có quyền tự do lựa chọn và tìm kiếm những hướng đi khác để thử sức mình trong một môi trường mới, khắt khe hơn.

Mở rộng mối quan hệ: Ở mọi vị trí, bạn tiếp xúc với nhiều người khác nhau, có thể là đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng tiềm năng… Những mối quan hệ này cũng không ngừng phát triển, mang lại lợi ích cho bạn. Lợi ích lâu dài cho bạn.

READ  Sê nô là gì? Cấu tạo, công dụng, ưu và nhược điểm của sê nô là gì? | Nttworks.vn

Thêm thu nhập: “Tôi có nên nhảy việc để có lương không” Nó luôn là một vấn đề có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lương không chỉ là thước đo vật chất mà còn là thước đo năng lực của bạn. Bạn có cơ hội phát huy hết khả năng của mình và nhận được mức lương cao hơn và có lợi hơn.

Nhảy vào công việc mang lại nhiều cơ hội và thách thức

Nhảy vào công việc mang đến nhiều cơ hội và thách thức – Ảnh: Internet

Nhược điểm của việc thay đổi công việc

Bên cạnh những yếu tố tích cực, việc “nhảy việc” cũng dẫn đến nhiều tiêu cực:

Nghi ngờ về nhân cách, kỹ năng nghề nghiệp: Nhà tuyển dụng thắc mắc tại sao bạn lại thay đổi công việc nhiều như vậy. Không đáp ứng yêu cầu? Không làm tốt công việc? Hay không phù hợp với môi trường kinh doanh?

Mất lòng thương cho người sử dụng lao động: Hầu hết các công ty đều coi trọng lòng trung thành của nhân viên. Việc “nhảy việc” nhiều khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bất an và đặt câu hỏi về cơ hội gắn bó lâu dài của bạn.

Phụ thuộc vào nhảy việc: Nó nhanh chóng khiến bạn cảm thấy nhàm chán, không giữ được việc làm về lâu dài, ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của sự nghiệp.

Nguồn nhân lực phải được tính đến khi tìm việc làm

“Nhảy việc” là một điều rủi ro mà chắc chắn ai cũng phải suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định

READ  [Hé lộ]Ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào và những vấn đề xoay quanh | Nttworks.vn

Bạn nên xem xét kỹ các vấn đề và tự đặt ra những câu hỏi như: thu nhập cho công việc mới có cao hơn không? Một khoản phí hấp dẫn? Giờ làm việc linh hoạt… Khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy đưa ra quyết định cuối cùng.

Để tránh tình trạng vừa mất thời gian tìm việc vừa mất tiền bạc về tài chính, tốt nhất bạn nên chọn ở lại công việc kinh doanh hiện tại cho đến khi tìm được công việc mới theo ý muốn.

Dù đã chắc chắn chuyển việc và có công việc mới nhưng bạn vẫn cần cư xử đúng mực, giữ tình đồng nghiệp tốt và chân thành.

Định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng: Nên lập danh sách so sánh giữa lựa chọn của bạn và các lựa chọn khác như khả năng phát triển, mức lương, mức lương… Để có kế hoạch nâng cao lòng tự trọng của bản thân, hãy đề ra hướng đi.

Có nhiều vấn đề bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi hoàn thành

Trước khi kết thúc, bạn cần suy nghĩ kỹ về nhiều vấn đề Ảnh: Internet

Không có một thước đo tiêu chuẩn nào để đánh giá cái hay hay cái dở của việc “nhảy việc” mà phần lớn phụ thuộc vào sự lựa chọn và cân nhắc “lợi – hại” của mỗi người. Cuối cùng, mục tiêu chung của nguồn nhân lực là cơ hội có được công việc phù hợp với đam mê của mình, từ đó tạo dựng sự nghiệp ổn định lâu dài.

Tin tức liên quan:

Thay đổi công việc sau 30 tuổi – đừng ngại ứng viên

Tìm được công việc phù hợp – khó mà dễ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud