Nhảy việc – Được và Mất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng dậy sóng trước ý kiến ​​của một “cá mập” về chủ đề ăn khách “Thương vụ bạc tỷ” “Giới Trẻ Có Nên Đi Làm Không”. Vị trí này đã gây ra những luồng dư luận trái chiều. Nhiều bạn trẻ đồng tình với người “bệnh” rằng tuổi còn trẻ nên sẵn sàng thay đổi, chuyển nghề ngay khi cảm thấy không phù hợp. Đồng thời, có nhiều ý kiến ​​cho rằng, việc trung thành với tổ chức cũng là điều cần thiết.

Vì vậy, hãy thử đặt lên bàn cân những gì bạn cần “nhảy” vào chuyện thắng thua để đưa ra những quyết định chính xác cho mình.

Nhảy vào công việc là cơ hội để khám phá khả năng tiềm ẩn của bạn

Việc từ bỏ một công việc quen thuộc với mức lương ổn định để bắt đầu một công việc mới là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với những người đã làm việc lâu năm hoặc đảm nhiệm một số vị trí nhất định, đồng nghĩa với việc lo tìm việc mới, thu nhập, điều chỉnh. ..

“Rời khỏi vùng an toàn của bạn” có nghĩa là đặt bản thân vào thử thách để khám phá khả năng tiềm ẩn của bạn. Chắc chắn có những lúc khó khăn vượt quá khả năng của bạn, nhưng kết quả là những bài học mới, trải nghiệm mới, trải nghiệm mới và dũng khí thay đổi là cách duy nhất giúp bạn không bị tụt lại phía sau.

READ  Chỉ số Index là gì? Vấn đề liên quan đến Index bạn cần quan tâm? | Nttworks.vn

Cơ hội để làm những gì tôi thích

Nếu công việc hiện tại không phải là thế mạnh hay đam mê của bạn thì quyết định chuyển việc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm công việc mình yêu thích và phát huy hết sở trường của mình. Từ đó, bạn có động lực và làm việc hiệu quả hơn, là bước đệm quan trọng trong con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Có nhiều cơ hội phát triển và tăng thu nhập

Hầu hết các công ty ngày nay đều có chính sách tăng lương ổn định cho những nhân viên đã làm việc ở đó trong nhiều năm. Do đó, mức lương khởi điểm của nhân viên mới bằng lương của nhân viên có 3 năm công tác ở vị trí tương đương. Đây cũng là một trong những lý do dẫn đến quyết định chuyển việc.

Khi chuyển sang công ty mới với kinh nghiệm, việc thương lượng mức lương tốt hơn công ty cũ là điều không khó. Mặt khác, với cơ chế cởi mở như hiện nay, các bạn trẻ mới ra trường được tạo nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình, cùng với đó là mức lương, thưởng rất hậu hĩnh, tất nhiên nếu bạn tạo được thành quả vượt trội. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thể hiện bản thân và tăng thu nhập.

Môi trường mới và các mối quan hệ mới

Môi trường làm việc và các mối quan hệ là yếu tố quan trọng để quyết định công việc, trung bình chúng ta dành nhiều thời gian ở nơi làm việc và nói chuyện với đồng nghiệp hơn là ở nhà. Nếu môi trường hiện tại không thân thiện, đồng nghiệp thân thiết với nhau thì nhảy việc là lúc bạn có thể tìm được một môi trường tốt hơn với những mối quan hệ mới thân thiện hơn. Đó cũng là cơ hội để rèn luyện khả năng thích ứng và sự linh hoạt của bạn.

READ  An ninh hàng không là gì? Kiến thức cho bạn từ A -> Z | Nttworks.vn

Bên cạnh LỢI THẾ, còn có những MẤT LỢI trong bước nhảy công việc mà chúng ta phải tính đến.

Có nhiều năm kinh nghiệm và cơ hội để tiến bộ

Quyết định thay đổi công việc là một thỏa hiệp không hề nhỏ, bạn phải từ bỏ mọi thứ để làm lại từ đầu, đồng thời tiếp tục ở lại công ty cũ, sự cam kết và kinh nghiệm của bạn rất được coi trọng. sự công nhận với cơ hội nắm giữ các vị trí cấp cao trong công ty. Rồi đến một ngày bạn sẽ chạnh lòng khi nhận ra mình đã 30 tuổi nhưng vẫn là một người lao động hèn hạ, trong khi bạn bè ít nhiều đã đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Nhà tuyển dụng không đánh giá

Tất nhiên, với quá nhiều ứng viên nhảy việc, dù bạn có tài giỏi đến đâu, nhà tuyển dụng cũng ngại thuê bạn vì họ sợ bạn “ra đi sớm” rồi mất việc liên tục. đào tạo những người mới. Sau đó, nhà tuyển dụng của bạn có thể đặt câu hỏi về kiến ​​thức hoặc tính cách của bạn. Nếu bạn không thể ở công ty lâu hoặc bạn không thực sự có kiến ​​thức hoặc bạn gặp khó khăn trong việc vượt qua?

CV không chuyên nghiệp

Nếu bạn nghĩ rằng thêm 20 công ty vào tiêu đề lịch sử công việc cho thấy bạn có nhiều kinh nghiệm thì bạn đã nhầm, thực tế chỉ cần làm việc trong thời gian rất ngắn để có kinh nghiệm trong lĩnh vực này là chưa đủ. hành động chuyên nghiệp hoặc với bất kỳ kỹ năng nào. Điều này sẽ làm mất hiệu lực CV của bạn và sẽ ngay lập tức loại bạn khỏi vòng gửi xe.

READ  Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc | Nttworks.vn

Bạn sẽ nghiện nhảy việc

Không tin à? Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thay đổi công việc nhiều không hài lòng với công việc mới và nhảy việc nhiều hơn những người ở lại làm việc lâu dài. Sẽ thực sự nguy hiểm nếu bạn không định hướng được bản thân hay tiếp tục sự nghiệp của mình.

Sau đó bạn có nên thay đổi công việc ngay khi cảm thấy không phù hợp?

Bạn có thể làm nhiều việc khác nhau để tích lũy kinh nghiệm, nhưng đừng làm quá nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn, vì điều này sẽ hạn chế lựa chọn và khiến bạn mất tập trung. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nhảy việc.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud