Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Một số rủi ro thường gặp trong công việc – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên tín dụng là một trong những vị trí nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Tuy nhiên, khi ứng tuyển vào vị trí này, ngoài những kỹ năng cần thiết, ứng viên còn phải làm quen với những rủi ro liên quan trong quá trình làm việc ở vị trí giám đốc tín dụng. Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về bài đăng này.

Nhân viên tư vấn tín dụng là gì?

Nhân viên tư vấn tín dụng là gì?

Nhân viên tư vấn tín dụng là gì?

Một nhân viên tư vấn tín dụng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và thực hiện các hoạt động tín dụng. Họ hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về thời hạn vay và đánh giá nhu cầu vay vốn của khách hàng. Đồng thời là người hướng dẫn khách hàng các thủ tục liên quan đến quá trình vay vốn.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn một nhân viên với một nhân viên tư vấn tín dụng. Tuy nhiên, có một chuyên gia tín dụng những người cấp cao hơn. Đây là những người có trình độ học vấn cao hơn hoặc nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Lương, thưởng và phúc lợi của chuyên viên tín dụng cũng cao hơn chuyên viên tư vấn. Vì họ là những người thực hiện những công việc phức tạp và cụ thể hơn.

READ  Follow Up Là Gì? Follow Up Sau Quá Trình Phỏng Vấn Và Những Điểm Cộng | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Tư vấn tín dụng

Rủi ro khi trở thành người quản lý tín dụng

Giám đốc tín dụng là công việc mơ ước của nhiều sinh viên mới ra trường mong muốn có thu nhập cao. Tuy nhiên, tín dụng là “nghề hot nhưng không dễ ăn” nếu bạn gặp nhiều rủi ro trong quá trình làm việc. Đặc biệt:

Nhân viên tư vấn tín dụng là gì?

Rủi ro khi trở thành người quản lý tín dụng

Rủi ro áp lực công việc đối với nhân viên tín dụng

Mỗi cán bộ tín dụng không chỉ quản lý, giám sát dòng tiền của công ty mà phải giám sát cùng lúc 5-10 công ty. Do đó, khối lượng công việc rất nhiều và khó tránh khỏi những sai sót không đáng có. Nếu không may xảy ra lỗi ảnh hưởng đến quá trình giao dịch thì Lý do “không có đủ thời gian để xem xét hóa đơn chứng từ” sẽ không bao giờ được chấp nhận đối với bạn. Hiện tại chỉ là hai chữ, đúng hay sai, không cần biết chuyện gì xảy ra.

Hơn nữa, áp lực về chỉ tiêu cho cán bộ tín dụng là khá cao. Đôi khi lý do là tôi đang hướng tới một mục tiêu và tôi không muốn mất khách hàng nhân viên úp mở chuyện vay tiền với báo cáo tài chính chưa thực sự minh bạch. Nếu giao dịch suôn sẻ thì không sao, nhưng nếu chỉ có một vấn đề thì nhân viên tín dụng hoàn toàn chịu trách nhiệm.

READ  Tổng hợp mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp file Word | Nttworks.vn

Rủi ro khi làm việc với một doanh nghiệp là không nhỏ

Cán bộ tín dụng gặp nhiều rủi ro từ những khoản vay nhỏ nhất. Một khoản vay nhỏ nhưng lại phát sinh vấn đề, dù là nhỏ cũng khiến bạn trăn trở tìm cách giải quyết.

Rủi ro khi làm việc với một doanh nghiệp là không nhỏ

Giả sử một hợp đồng cho vay không hợp lệ đã hủy hoại toàn bộ cuộc sống của bạn. Nhiều nhân viên tín dụng đã phải làm việc từ 2-3 năm vì rủi ro này. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có nhân viên mới tham lam muốn làm việc đó cho mình thì điều này đúng một phần. Tuy nhiên, còn nhiều trường hợp nữa Nếu họ tin tưởng không đúng chỗ, không cẩn thận hoặc không xem xét kỹ lưỡng việc ký duyệt hồ sơ thì họ cũng phải chịu trách nhiệm tương tự.

Nhân viên tài chính Thật không may, khách hàng phải đối mặt với gian lận phức tạp, chẳng hạn như giả mạo giấy tờ thế chấp giả, làm sai lệch báo cáo tài chính hoặc thậm chí thiết lập một doanh nghiệp như một bóng ma. Điều này gây thiệt hại cho bên cho vay và cán bộ tín dụng phải chịu trách nhiệm trước bên cho vay.

👉 Xem thêm: Tư vấn tài chính là gì? Những kỹ năng nào cần có của một cố vấn tài chính?

Tôi có thể xin việc làm nhân viên tư vấn tín dụng ở đâu?

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng vị trí này khá cao. Ngoài các ngân hàng lớn như BIDV, VietinBank, AgriBank và các ngân hàng khác, vị trí nhân viên tuyển dụng của TP Pank thu hút nhiều ứng viên nhất. Tôi có nên làm nhân viên tín dụng tại TP Bank không?

READ  Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất 2020 | Nttworks.vn

TP Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất cả nước. Được làm việc trong môi trường TPBank là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, với công việc này có thực sự đáng mơ ước?

Hàng năm, TP Bank tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tư vấn tín dụng. Khi làm việc, nhân viên được đào tạo và hướng dẫn trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp thu kiến ​​thức kỹ lưỡng hơn về tài chính, tín dụng để phục vụ cho quá trình làm việc. Làm việc tại TP Bank giúp tôi học hỏi được nhiều kỹ năng. Đó là một môi trường tốt để đào tạo những người chưa có kinh nghiệm.

Nhân viên tư vấn tín dụng là gì?

Tôi có thể xin việc làm nhân viên tư vấn tín dụng ở đâu?

TP Bank hiện là ngân hàng có tỷ lệ duyệt vay cao. Thông thường cứ 10 đơn vay thì có 3-4 đơn được trả. Vì TP Bank khá nổi tiếng nên việc khách hàng đến ngân hàng là điều hiển nhiên, bạn không phải mất thời gian tìm kiếm khách hàng.

Chính sách lương và phúc lợi của TP Pank được đánh giá cao trong số các ngân hàng. Nếu chăm chỉ, bạn sẽ được hưởng mức thu nhập khá lớn trên 20 – 30 triệu, thậm chí có thẻ lớn hơn. Làm việc tại TP Bank giúp tôi học hỏi được nhiều kỹ năng. Đó là một môi trường tốt để đào tạo những người chưa có kinh nghiệm.

👉 Xem thêm: Những công việc hot nhất trong ngân hàng năm 2021

Trên đây là những thông tin quan trọng về nhân viên tín dụng mà bạn cần biết. Nếu bạn muốn làm việc ở vị trí này, hãy đọc kỹ thông tin bên lề để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud