Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Mức lương ngành tổ chức sự kiện 2021 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc năng động, sáng tạo liên quan đến tiệc tùng thì công ty tổ chức sự kiện là một lựa chọn không tồi. Cho nên Người lập kế hoạch sự kiện là gì?? Công việc và mức lương cho bài đăng này là bao nhiêu? Đây, chúng ta hãy đi cùng nhau TopCV Hãy xem bài viết dưới đây:

Nhu cầu tuyển dụng sự kiện tại Việt Nam

Trong thời đại kinh tế phát triển, nhiều người chi tiền cho những bữa tiệc, sự kiện. Nhờ vậy, ngành tổ chức sự kiện đã phát triển theo cấp số nhân và phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Nhu cầu về đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện, nhà hoạch định và tổ chức sự kiện cũng đang tăng lên hàng ngày. Công ty tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn mong muốn tìm kiếm những nhân viên có kiến ​​thức và kinh nghiệm đặc biệt để cạnh tranh trên thị trường.

READ  CIO là gì? Chân dung chi tiết về Chief Information Officer | Nttworks.vn

Tại Việt Nam, nhu cầu nhân viên tổ chức sự kiện được chú trọng trong lĩnh vực tiệc cưới, hội nghị. Nếu bạn có bằng cấp chuyên môn về dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, .. thì rất dễ ứng tuyển vào vị trí này Nhân viên sự kiện.

Người lập kế hoạch sự kiện là gì?

Không phải bên nào cũng có thể có vai trò là người tổ chức sự kiện. Vậy một event planner là gì? Họ là những nghệ sĩ sử dụng sự sáng tạo và cẩn thận của mình để tạo ra một sự kiện hoàn hảo. Đội ngũ nhân viên tổ chức sự kiện lên kế hoạch và tổ chức chương trình theo đúng kế hoạch để tạo nên một sự kiện hoàn hảo nhất.

Sự sáng tạo và nhạy bén là điều tối quan trọng đối với người tổ chức sự kiện. Ngoài ra, kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, linh hoạt, .. giữ cho sự kiện diễn ra đồng bộ. Ngoài ra, khả năng chịu đựng căng thẳng, tâm lý và một thái độ chuẩn mực trong công việc là điều cần thiết đối với nhân viên tổ chức sự kiện.

Nhân viên sự kiện
Người lập kế hoạch sự kiện là gì?

Mô tả công việc Nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện làm việc dưới sự hướng dẫn của cấp trên, thực hiện các công việc khác nhau từ khâu tiếp nhận ý tưởng đến khâu thực hiện, nhằm tổ chức sự kiện một cách suôn sẻ. Cụ thể hơn, công việc của nhân viên tổ chức sự kiện bao gồm:

 • Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng hoặc sếp và lên kế hoạch cho các sự kiện.
 • Đánh giá và phân tích phạm vi của sự kiện để tìm ra các quy trình chuẩn bị cho sự kiện.
 • Lên kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí tổ chức, tính toán chi phí tổ chức sự kiện và xin duyệt ngân sách.
 • Lên kế hoạch, liên hệ với nhà cung cấp, đơn vị đối tác, tổ chức và trang trí không gian sự kiện. Sắp xếp chỗ ngồi cho đại biểu và khách mời; Chuẩn bị các thiết bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện.
 • Trong một số trường hợp, đảm nhận vai trò dẫn chương trình cho khách mời tại sự kiện.
 • Chỉ đạo và hỗ trợ việc phục vụ đồ uống, đồ ăn, quà tặng cho khách hàng tại sự kiện.
 • Kiểm tra, theo dõi và theo dõi các hoạt động từ đầu đến cuối.
 • Lập báo cáo kết quả hoạt động cho cấp trên.
Nhân viên sự kiện
Công việc của một nhân viên tổ chức sự kiện bao gồm những gì?

Mức lương trung bình của nhân viên tổ chức sự kiện là bao nhiêu?

Mức lương của một nhân viên tổ chức sự kiện phụ thuộc vào vai trò, kinh nghiệm và loại hình sự kiện mà bạn làm việc. Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm của các nhân viên tổ chức sự kiện mới là 4 – 6 triệu / tháng. Làm việc chăm chỉ trong ngành tăng kinh nghiệm, lương tăng lên 8 – 10 triệu hoặc có thể lên đến 20 triệu.

Nhân viên của sự kiện nhận được thêm thu nhập bằng cách nhận tiền làm thêm giờ, hoa hồng và trợ cấp hàng ngày cho các sự kiện khác nhau. Nếu có kinh nghiệm, thương hiệu của bạn có thể nhận tư vấn hoặc tổ chức sự kiện để tăng doanh thu.

Cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực tổ chức sự kiện phụ thuộc vào khả năng làm việc với khách hàng, lập kế hoạch, liên hệ với các đơn vị đối tác và quản lý của bạn. Thông thường sau khoảng 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể lên làm quản lý hoặc trưởng bộ phận tổ chức sự kiện.

Những ai phù hợp với nghề nhân viên tổ chức sự kiện?

Nhân viên tổ chức sự kiện không nhất thiết phải đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn, bằng cấp cao hơn. Tuy nhiên, những ứng viên có những phẩm chất và kỹ năng sau rất phù hợp với công việc này:

 • Con người năng động, sáng tạo: Công việc của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ gắn liền với việc lên kế hoạch, tiến hành và cố vấn các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Những người năng động luôn có nghị lực để đương đầu và thực hiện công việc với thái độ tốt nhất. Ngoài ra, sự sáng tạo cho phép bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo mang lại hiệu ứng tốt cho khách hàng.
 • Có tổ chức: Bạn luôn bận rộn với hàng trăm việc phải lo để chuẩn bị và tạo nên một sự kiện thành công. Nếu bạn không sắp xếp được thời gian và sắp xếp công việc hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
 • Người cầu toàn: Những người có những phẩm chất này rất phù hợp với vai trò của người tổ chức sự kiện. Bởi vì bạn có sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết và bạn làm mọi thứ một cách tốt nhất và bạn có một cái nhìn bao quát về toàn bộ sự kiện.
 • Sức khỏe tốt: Sức khỏe tốt luôn giúp bạn làm việc. Người tổ chức sự kiện phải thường xuyên gặp gỡ các đối tác, nhà cung cấp và khách hàng. Vì vậy, sự nhanh nhẹn là yếu tố giúp bạn bỏ nghề và gắn bó lâu dài.
Nhân viên sự kiện
Ai thích hợp làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên tổ chức sự kiện 2021

Người lập kế hoạch sự kiện là người thực hiện và giám sát các sự kiện của công ty. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi nhằm tận dụng những năng lực và phẩm chất của ứng viên để chọn ra người tốt nhất. Dưới đây là một số câu hỏi về kinh nghiệm và kỹ năng thường được hỏi khi phỏng vấn xin việc

 1. Bạn thường cân nhắc những yếu tố nào khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện?
 2. Bạn sử dụng công cụ và phần mềm nào để lập kế hoạch cho sự kiện của mình?
 3. Bạn đang làm gì để đảm bảo rằng sự kiện mà bạn chịu trách nhiệm không vượt quá ngân sách của bạn?
 4. Bạn nghĩ kỹ năng quan trọng nhất mà một nhà tổ chức sự kiện cần phải có là gì?
 5. Sự kiện lớn nhất mà bạn từng lên kế hoạch và tổ chức là gì?
 6. Bạn có cảm thấy thoải mái khi ở ngoài trời hay làm thêm giờ không?
 7. Phương pháp quản lý và giải quyết xung đột tại sự kiện của bạn là gì?

Tôi có thể tìm việc làm nhân viên tổ chức sự kiện ở đâu?

Hiện nay, với xu hướng phát triển và nhu cầu tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện ngày càng lớn, không khó để bạn có thể tìm thấy những thông tin tuyển dụng cho công việc này. Là một nhà tổ chức sự kiện, bạn có thể làm việc bằng cách giới thiệu một người thân / bạn bè. Tìm thông báo tuyển dụng trên các nhóm tuyển dụng và các trang fan hâm mộ mạng xã hội. Đặc biệt, website tuyển dụng là địa chỉ “vàng” để bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm.

TopCV.vn là một trong những website tuyển dụng việc làm hàng đầu được nhiều người lựa chọn để tìm kiếm thông tin và gửi hồ sơ. Mỗi ngày, có hàng nghìn thông báo tuyển dụng được kiểm duyệt trên toàn quốc dành cho các doanh nghiệp tổ chức sự kiện lớn nhỏ để bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển.

TopCV không chỉ cập nhật các bài viết của nhân viên sự kiện mà còn của nhiều agency khác với thông báo tuyển dụng hàng ngày. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy thông tin và kiến ​​thức phỏng vấn trên trang web tuyển dụng uy tín này để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin việc.

Tìm việc làm tại TopCV với vai trò chuyên viên tổ chức sự kiện:

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến công việc của nhân viên tổ chức sự kiện. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và tìm ra hướng phát triển của lĩnh vực tổ chức sự kiện trong thời gian sắp tới.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud