Nhân viên thống kê làm gì? Những điều cần biết về nhân viên thống kê | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thống kê công việc

1. Thống kê là gì?

Thống kê là gì?

Thống kê theo nghĩa trừu tượng là một nghiên cứu lý thuyết và liên quan đến các phương pháp thu thập, tổng hợp và phân tích dữ liệu và các hiện tượng quan sát được. Đây là một khái niệm thống kê được phân tích từ lĩnh vực chính của kinh tế học. Trong ngành này, số liệu thống kê được sử dụng cùng với nhiều loại dữ liệu để nghiên cứu các hiện tượng kinh tế và kiểm tra các lý thuyết kinh tế.

Nếu đây là chức danh công việc, số liệu thống kê xác định mức độ biến động bằng cách thể hiện bản chất của mối quan hệ hiện tượng và mức độ gần gũi. Hay nói một cách đơn giản, thống kê sản xuất là tổng quan về sản lượng và tình hình kinh doanh của một công ty trong một khoảng thời gian, kết quả thống kê được thể hiện dưới dạng số lượng.

Các thao tác thống kê là rất cần thiết trong các nhà máy sản xuất, không phải để ghi các trình điều khiển hiệu quả các hoạt động hàng ngày, hàng tháng, hàng năm nhằm đánh giá đầy đủ và toàn diện tình hình hoạt động kinh doanh của công ty, tổ chức phi lợi nhuận hoặc một đơn vị kinh doanh khác. Thống kê không chỉ hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất, mà còn trong hầu hết các công ty kế toán. Kế toán cũng như nhân viên thống kê làm công việc thống kê thu thập số liệu từ các phòng ban từ đó phân tích, lập báo cáo tài chính và báo cáo kinh doanh. Nhân viên thống kê cũng là nguồn cung cấp thông tin cho cán bộ kế toán, hỗ trợ – hỗ trợ họ làm rất nhiều việc.

Nhấp ngay để: Kiểm tra mức độ lương thống kê Hiện nay

Dệt may – da giày

2. Công tác thống kê có tác dụng gì trong sản xuất?

Các nhà thống kê làm gì?
Thống kê làm gì trong sản xuất?

Thực hiện và thể hiện vai trò quan trọng nhất trong công ty sản xuất, vị trí nhân viên thống kê mở ra cơ hội cho nhân viên trong xí nghiệp, công ty được làm việc văn phòng, nhưng sau khi kết thúc sản xuất, xí nghiệp lại phải xuống xem xét tình hình.

Ngoài việc tổng hợp các con số sau quá trình sản xuất, các nhân viên thống kê làm việc trong phòng kế hoạch của công ty còn dự báo về doanh số, đơn hàng và năng lực sản xuất của nhà máy để lên kế hoạch sản xuất phù hợp cho công ty. Ngoài ra, nhân viên thống kê phải phối hợp các số liệu thu thập được trong nội bộ với bộ phận marketing để có được những thống kê của thị trường về nhu cầu của khách hàng và khả năng tiêu thụ sản phẩm để lập kế hoạch và dự báo lượng sản xuất phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí và đạt lợi nhuận cao nhất cho công ty. .

Số liệu thống kê được tạo ra sau quá trình sản xuất cho các công việc cụ thể, chẳng hạn như:

– Thống kê hàng ngày về các yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất, bao gồm: nguyên liệu thô, sản phẩm tái chế, thành phẩm không lý tưởng cho giai đoạn sản xuất tiếp theo, v.v.

– Lập báo cáo tổng hợp các số liệu thống kê, các sự kiện bất thường trong quá trình sản xuất của nhà máy và các giải pháp phục vụ công tác quản lý, cụ thể: giám đốc sản xuấtđồng thời theo dõi và khuyến khích nhân viên làm việc để đảm bảo giao hàng đúng hẹn, tăng uy tín của công ty

– Lập các báo cáo thống kê định kỳ theo quy định của chế độ báo cáo thống kê GSO – Tổng cục Thống kê Nhà nước và Doanh nghiệp

– Thu thập và tổng hợp dữ liệu sau đó, phân công cho người quản lý và kế toán cho các hoạt động khác. Tiếp theo, cần thống kê tổng hợp và đề xuất với công ty những ý kiến ​​đóng góp để cải thiện tình hình sản xuất, nếu điều này là cần thiết cho sự phát triển lâu dài của công ty.

– Phối hợp với các bộ phận liên quan tổng hợp số liệu, thống kê số liệu theo quy định.

– Thống kê phân tích kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh theo thời gian yêu cầu, thường là theo tháng, quý, năm,… tùy theo yêu cầu của người quản lý đề ra.

Công việc của một nhân viên thống kê tuy không nhỏ nhưng cũng không khó, vì vậy so với những ngành nghề khác đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và năng lực chuyên môn cao thì mức lương của nhân viên ở vị trí này không thể thấp hơn, khá hấp dẫn.

>> Xem thêm: Thanh tra là gì?

3. Công việc của nhân viên thống kê trong một lĩnh vực kinh doanh cụ thể

Trên đây là công việc của những người làm công tác thống kê nói chung và của từng ngành cụ thể, ví dụ:

Các nhà thống kê làm gì trong lĩnh vực quần áo?
Ngành công nghiệp quần áo ngày nay

3.1. Các nhà thống kê quần áo làm gì?

Ngành may mặc ngày nay là một trong những ngành công nghiệp tiêu biểu trong các nhà máy xí nghiệp. Quần áo cũng có một thị trường phát triển kinh doanh khá bùng nổ khi nó trở thành vật bắt buộc đối với con người. Khi nhu cầu sống của con người tiếp tục phát triển, ngành quần áo vẫn sẽ là một “vương quốc”.

Trong các xưởng sản xuất của các công ty may mặc, vị trí nhân viên thống kê đảm nhiệm các công việc sau:

– chuẩn bị các báo cáo sản xuất hàng ngày, trả lời các e-mail liên quan đến công việc gửi cho Ban Giám đốc và các phòng ban

– Cập nhật dữ liệu vào phần mềm

– Kiểm tra kế hoạch sản xuất, theo dõi cập nhật và phân công cho chuyền may, bộ phận may

– Theo dõi ngày bắt đầu và ngày kết thúc đơn đặt hàng của bạn

– Áp dụng cho việc mua, nhận và phân phối tất cả các nguyên vật liệu cần thiết cho sản xuất

– Tính tiền lương, tiền công của công nhân

– Các công việc khác theo yêu cầu của quản lý

Ứng tuyển vị trí này ở công ty quần áo không khó nếu bạn nhanh nhẹn, biết sử dụng vi tính văn phòng, sức khỏe tốt, trung thực. Lợi thế đầu vào lớn hơn nếu bạn có kinh nghiệm về thống kê, kế toán, công nghệ quần áo hoặc ngành quần áo trong một công ty quần áo.

Việc làm cho nhân viên thống kê

>> Xem thêm: Ngành công nghiệp trọng điểm là gì?

3.2. Nhân viên thống kê nghề cá làm gì?

Thuận lợi của những người làm công tác thống kê trong ngành thủy sản, khi nước ta có bờ biển dài, sản lượng khai thác thủy sản hàng năm đạt cao. Các công ty thủy sản chủ yếu nằm ven biển, hoạt động chế biến thủy sản được tiêu thụ cả trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài, tạo cơ hội việc làm hấp dẫn, giải quyết đáng kể tình trạng thất nghiệp trong xã hội hiện nay. Trong đó vị trí nhân viên thống kê cũng mở ra nhiều cơ hội cho lực lượng lao động. Công việc không khó nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về sức khỏe, làm việc nhiều giờ, nhanh nhẹn, trung thực và một số yêu cầu khác tùy theo tiêu chí tuyển dụng của từng công ty.

– Thống kê xuất nhập tồn hàng hóa trong kho

– Tổng hợp, theo dõi, đối chiếu lượng hàng hóa xuất nhập tồn hàng ngày, định kỳ sau đó báo cáo lại trưởng phòng hoặc trưởng bộ phận.

– Lưu số liệu thống kê về bán thành phần

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của quản lý và trưởng bộ phận

Nếu bạn là một bài đăng theo định hướng thống kê và có câu hỏi Các nhà thống kê làm gì? thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn ngay. Và nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên thống kê, hãy tạo cho mình thống kê cv đẹp nhất tại timviec365.vn. Hy vọng những thông tin Timviec365.vn chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với nhiều bạn đọc. Hãy thường xuyên truy cập Timviec365.vn để cập nhật những thông tin hữu ích hàng ngày nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6959 & cateid = 181 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Chức năng, nhiệm vụ của phòng kỹ thuật các lĩnh vực | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud