Nhân viên Thống kê là gì? Mô tả công việc của Nhân viên Thống kê | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thống kê không phải là một nghề mới trên thị trường lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được những nét chính về nghề nghiệp thú vị này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn “chìa khóa” để mở ra cái nhìn toàn diện và cập nhật nhất …

Trong một nhà máy sản xuất, từ đơn đặt hàng đến dự báo bán hàng và đánh giá năng lực sản xuất của nhà máy, tất cả đều thuộc trách nhiệm của Phòng kế hoạch – lập kế hoạch sản xuất. Tiếp theo, bộ phận này đưa ra các tiêu chuẩn sản phẩm và các chỉ số đánh giá để lập lệnh công việc và mua sắm vật tư phục vụ cho công việc sản xuất phù hợp với lệnh công việc.

Thống kê sản xuất là công việc được thực hiện sau quá trình sản xuất. Hoạt động này là báo cáo các dữ liệu cụ thể để giám sát sản xuất. Các chỉ số này bao gồm: chất lượng sản phẩm (tỷ lệ sai hỏng, tiêu chuẩn tỷ lệ sai hỏng), năng lực sản xuất, hồ sơ quy trình sản xuất (các vấn đề gặp phải trong quá trình sản xuất), bảng lương sản phẩm, theo dõi tiến độ sản xuất dựa trên số lượng đơn đặt hàng, cấu trúc kế hoạch và hồ sơ vận hành máy (máy giờ hoạt động, số lượng sản phẩm, thống kê sản phẩm lỗi, hư hỏng …). Vì vậy công việc cho nhân viên thống kêđòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao nhất.

Để chuẩn bị cho vòng tuyển dụng các nhà thống kêbạn cần xác định các tính năng cơ bản nhất của công việc này, bao gồm cả từ Mô tả công việc cho nhân viên thống kê các kỹ năng cần thiết để làm việc với năng suất tối đa. Cùng tìm hiểu tất cả trong bài viết dưới đây nhé!

I. Thống kê là gì?

Thống kê là gì?

Thống kê là gì?

Nhân viên thống kê là người chịu trách nhiệm nắm bắt tình hình chung của tài sản và cụ thể là tình trạng nguyên vật liệu, đưa ra số liệu cụ thể (định kỳ) cho từng tháng hoặc quý để đối chiếu với tài khoản của công ty. Công việc Nhân viên thống kê Điều khá quan trọng đối với các công ty là xem tình trạng sản xuất của họ. Từ bao giờ đã có sự vô lý thì cần phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc để không gây ra những hậu quả lớn sau này.

READ  Mẫu báo cáo tiến độ công việc được lập ra cần lưu ý gì? | Nttworks.vn

Mức lương cho từng công ty trong các ngành và khu vực khác nhau Việc làm cho nhân viên thống kê Dù là gì thì bạn cũng nên chú ý. Mức lương cho vị trí này thường từ 5 500 000 đồng một tháng đến 7 700 000 đồng một tháng. Bên cạnh đó, có nơi lương của một Chuyên viên SEO – Chuyên viên SEO lên đến 18.000.000 VNĐ / tháng. Mức lương khá và đủ trang trải cho những người sống ở các thành phố lớn.

Ngoài ra, trách nhiệm và khối lượng công việc Nhân viên thống kê khá tương xứng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết nếu bạn muốn theo đuổi nghề này. Hãy cùng làm quen nào Mô tả công việc Thống kê Xin vui lòng…

II. Mô tả công việc của một viên chức thống kê

 • Nhập và theo dõi, thống kê toàn bộ dữ liệu về hàng hóa, sản phẩm, dữ liệu phát sinh tại từng công đoạn sản xuất
 • Tổng hợp số lượng hàng hóa xuất nhập tồn – hạch toán kho theo ngày, tháng
 • Để đảm bảo tính trung thực của các tài khoản, các số liệu được lập chính xác, kịp thời và đúng hạn
 • Lập báo cáo sản xuất hàng ngày và các báo cáo công việc khác khi cấp trên yêu cầu
 • Tổng hợp thống kê chi tiết (hàng ngày) về tất cả dữ liệu đầu vào được tạo ra trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như nguyên liệu thô, sản phẩm tái chế, tất cả thành phẩm tồn kho, v.v., từ đó có thể kiểm tra tỷ lệ sử dụng, tỷ lệ hao hụt …
 • lập báo cáo tổng hợp số liệu thống kê, theo dõi và ghi chép các sự cố bất thường tại nhà máy; Giám sát tiến độ sản xuất và giao hàng.
 • Lập các báo cáo thống kê định kỳ theo quy định của pháp luật, nhà nước và chế độ báo cáo thống kê của công ty.
 • Cung cấp và thu thập, theo dõi số liệu thống kê trực tiếp, lưu số liệu thống kê tổng hợp, đưa ra đề xuất cải tiến chế độ báo cáo tổng hợp khi cần thiết.
 • Chủ động, trung thực, phối hợp với các bộ phận thống kê có liên quan thuộc các phòng, ban chức năng của Công ty để thống kê theo đúng quy định.
 • Phân tích thống kê và theo dõi kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (hàng tháng, quý, năm …) theo yêu cầu của quản lý điều hành, viết kết luận giới thiệu thông tin sản xuất.

III. Công việc chính của nhân viên thống kê

Công việc chính của một nhà thống kê

Công việc chính Nhân viên thống kê

 • Nhập toàn bộ số lượng hàng hoá, nguyên vật liệu … và thống kê số lượng phát sinh ở từng khâu sản xuất là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của công ty. Nhân viên thống kê
 • Tổng hợp và theo dõi, đăng ký toàn bộ hàng hóa xuất nhập tồn kho
 • Đảm bảo số liệu được theo dõi cụ thể và chính xác giúp kế toán tính đúng chi phí
 • Hỗ trợ công việc và hợp tác với các bộ phận khác, cụ thể là các trưởng bộ phận và hội đồng quản trị
 • Tạo báo cáo và giải quyết công việc khi cần thiết
 • Tham gia xây dựng, tạo lập hệ thống cơ sở dữ liệu cung cấp số liệu thống kê về hoạt động kinh doanh của Chi nhánh là một phần công việc quan trọng của Chi nhánh. công việc cho nhân viên thống kê
 • Nhân viên thống kê cũng phải tham gia vào việc xây dựng các mục tiêu kinh doanh của kênh theo từng kế hoạch cụ thể
 • Việc làm cho nhân viên thống kê cũng bao gồm theo dõi và báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch kinh doanh của chi nhánh;
 • Nhân viên thống kê Chịu trách nhiệm tổng hợp các báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và cung cấp các giải pháp thông qua tổng hợp và phân tích dữ liệu
 • Mô tả công việc Cán bộ thống kê kể cả việc phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện các nhiệm vụ, công việc khác theo quy định của cấp trên.
READ  Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên, bản kiểm điểm cá nhân thông dụng và mới nhất | Nttworks.vn

IV. Làm việc với thống kê KPI

Việc làm cho nhân viên thống kê khá đặc biệt, đòi hỏi độ chính xác và đánh giá cẩn thận các KPI. Dưới đây là một số KPI bạn cần đối mặt nếu giành chiến thắng. tuyển dụng các nhà thống kê:

 • Số lượng báo cáo thống kê định kỳ
 • Độ lệch lịch trình dự án (PSV)
 • Chênh lệch chi phí dự án (PCV)
 • Đo lường tất cả các giá trị thu được (đo lường giá trị kiếm được)
 • Tỷ lệ độ phân giải liên hệ đầu tiên (FCR)

V. Yêu cầu đối với vị trí công chức thống kê

Yêu cầu đối với vị trí nhân viên thống kê

Yêu cầu đối với vị trí nhân viên thống kê

Áp dụng tuyển dụng các nhà thống kêbạn cần trang bị cho mình những yếu tố chính sau:

 • Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng trở lên
 • Ưu tiên 1 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương
 • Thống lĩnh tại văn phòng
 • Năng động, cẩn thận và có khả năng làm việc căng thẳng

SEST. Năng lực cần thiết để trở thành một nhà thống kê giỏi

Khi bạn đã hoàn thành vòng tuyển dụng các nhà thống kêsau đó nhận được một Nhân viên thống kê Nếu bạn là dân chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện cho mình những kỹ năng thống kê như: hiểu rõ kiến ​​thức chuyên môn của mình Thống kê là gì?, có kỹ năng ngôn ngữ. Ngoài ra, các kỹ năng quan trọng như phân tích, giải quyết tình huống, giải quyết xung đột và kỹ năng làm việc nhóm cần được nhận diện và phát triển thường xuyên.

READ  Cách viết bản kiểm điểm chuẩn | Nttworks.vn

Ngoài ra, tương ứng Mô tả công việc cho nhân viên thống kêbạn cần rèn luyện kỹ năng quản lý căng thẳng, kỹ năng quản lý và giảm thiểu rủi ro và tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực trong mọi việc… Và hơn hết là hiểu cơ bản về công việc của công ty. Thống kê là gì?.

VII. Ưu điểm của việc làm thống kê

Người làm công tác thống kê thường được hưởng những quyền lợi gì? Đây là điều mà tất cả nhân viên đều quan tâm và muốn học hỏi để gắn bó lâu dài với công ty. Quyền lợi của nhân viên như sau:

Thứ nhất, được hưởng mức thu nhập thấp rất và tương đối ổn định, được chính thức ký hợp đồng lao động khi trở thành nhân viên của công ty.

Thứ hai, công ty luôn dành những quyền lợi tốt nhất cho người lao động theo quy định của pháp luật công ty như an sinh xã hội, phúc lợi, phụ cấp, nghĩa vụ lương, thâm niên, các chế độ khen thưởng, du lịch, nghỉ lễ, tết ​​…

Thứ ba, đó là cơ hội tốt để phát triển và học hỏi từ các đồng nghiệp và lãnh đạo của bạn. Hãy thoải mái sáng tạo và thể hiện khả năng của mình và hơn hết là được đào tạo nghiệp vụ hoàn toàn miễn phí.

VIII. Câu hỏi phỏng vấn các nhà thống kê

 1. Mô tả về một ngày làm việc điển hình Nhân viên thống kê Công ty.
 2. mô tả quá trình Mô tả công việc cho nhân viên thống kê tính chính xác, hợp pháp và trung thực của các báo cáo tài chính của đơn vị.
 3. Thông thường, một Nhân viên thống kê, bạn cần theo dõi thông tin về các báo cáo được trình lên hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của công ty. Bạn phải có kinh nghiệm làm việc với số liệu thống kê, bạn có gặp khó khăn gì với nó không? Bạn đã vượt qua nó hoặc đối phó với rắc rối gây ra nó như thế nào?
 4. Tại sao bạn nghĩ rằng bạn phù hợp với thống kê? Theo bạn, một Thống kê là gì??
 5. Theo bạn, bí quyết là làm thế nào để có được một Thống kê là gì??
 6. Bạn đã học được thông tin gì về hoạt động này? tuyển dụng các nhà thống kê của chúng tôi? Bạn nghĩ điều gì khiến bạn trở thành ứng viên phù hợp nhất?

IX. Tải xuống Mô tả Công việc Thống kê

Mô tả công việc Cán bộ thống kê

X. Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến nhân viên thống kê, cách viết mô tả công việc nhân viên thống kê và những kỹ năng cần có. Việc làm cho nhân viên thống kê Đây là công việc đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy con đường của mình và trang bị cho mình những yếu tố quan trọng nhất để trở thành Nhân viên thống kê thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud