Nhân viên thời vụ là gì? những điều cần biết để làm nhân viên thời vụ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi hoạt động kinh doanh của một đơn vị trải qua thời gian nhanh chóng, thăng trầm trong năm, việc thuê lao động thời vụ cũng ảnh hưởng đến lợi ích của đơn vị. Khi thuê lao động thời vụ, có nhiều người trong đơn vị chia sẻ công việc hơn, giảm bớt khối lượng công việc và áp lực cho cán bộ trong việc duy trì chất lượng phục vụ khách hàng. Vậy công nhân tạm thời là gì? Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tác phẩm này trong bài viết dưới đây.

Công việc thời vụ

1. Công nhân tạm thời là gì?

Người lao động thời vụ là người làm việc trong thời gian ngắn, có lợi cho cả đôi bên. Khi các vấn đề khẩn cấp cần giải quyết, chẳng hạn như sự chậm trễ hoặc cần số lượng lớn hàng hóa trong thời gian ngắn, các tổ chức và công ty thường thuê nhân viên tạm thời để hoàn thành và giải quyết vấn đề một cách kịp thời.

Thời vụ là một loại hình công việc khá mới mẻ nhưng không hề xa lạ đối với người lao động. Ngày nay, giới trẻ là lực lượng hùng hậu tham gia vào loại hình công việc này. Họ thường làm tìm một công việc công việc thời vụ trong các công ty sản xuất để kiếm thêm thu nhập trong một khoảng thời gian mà công ty cần.

Việc bán hàng

2. Ai có thể làm công việc thời vụ?

Ngày nay, công việc thời vụ khá phổ biến, vì ai cũng có thể trở thành công nhân tạm thời. Vì lao động thời vụ không đòi hỏi cả bằng cấp hay các yêu cầu khắt khe khác. Chỉ cần biết làm thế nào để tạo một cv cho công việc và ứng tuyển trên các trang tuyển dụng và tìm việc hàng đầu như Timviec365.vn, bạn có thể dễ dàng kiếm được một công việc thời vụ phù hợp. Tuy nhiên, ưu tiên dành cho bất kỳ công việc nào mà người lao động thời vụ đã có kinh nghiệm ở vị trí này. Do đó, lao động thời vụ thường:

READ  MS Office là gì? Nó bao gồm những công cụ nào? | Nttworks.vn

Sinh viên nghỉ việc đang trong kỳ nghỉ hè, nghỉ Tết toàn thời gian hoặc muốn xin đi làm thời vụ để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, sở thích hàng ngày. Thông tin thêm về học phí.

Những bạn đã tốt nghiệp cấp 3, cấp 3 nhưng chưa tìm được việc làm phù hợp. Hiện các đối tượng này rất khó xin được việc làm đòi hỏi trình độ, họ chỉ có thể tham gia những công việc lương thấp, đơn giản. Vì vậy, đối tượng này rất khó tìm được công việc phù hợp. Làm công nhân thời vụ là lựa chọn đúng đắn khi tìm kiếm một cơ hội mới.

Một số công việc thời vụ bạn có thể làm, chẳng hạn như bán hàng, công việc an ninhViệc làm PG / PB,… những công việc này rất dồi dào trên các trang tuyển dụng uy tín nhất hiện nay.

Thí sinh là nam thanh niên trong độ tuổi lao động hoặc mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự chưa tìm được việc làm. Vì vậy, bạn có thể tồn tại và tiết kiệm thời gian tìm việc Nếu nó phù hợp với khả năng của bạn, có thể là khôn ngoan khi chọn một công việc tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn.

Người lao động trung niên muốn kiếm tiền Công việc tết để tăng thu nhập của bạn mà không cần nỗ lực quá mức.

Những người có quỹ thời gian linh hoạt có thể thay đổi công việc trong thời gian ngắn để làm công việc thời vụ. Những người này thường phải quyết định cách tổ chức thời gian cho công việc cơ bản và công việc thời vụ một cách hợp lý và rất hiệu quả.

>>> Đừng bỏ lỡ! Hồ sơ công ty Trà Vinh cập nhật thường xuyên cho các ứng viên có nhu cầu. Hãy nhanh tay đăng ký ngay bây giờ

Việc làm Quản trị viên – PG – PB

READ  Hiệu ứng chim mồi - cách móc ví khách hàng kinh điển | Nttworks.vn

3. Ưu và nhược điểm của việc trở thành công nhân tạm thời

3.1. Ưu điểm của một nhân viên tạm thời

 • Tránh buồn chán, suy nghĩ lại các vấn đề và lãng phí thời gian chỉ vì bạn có quá nhiều thời gian rảnh
 • Đó là cơ hội để trải nghiệm một công việc mới và một môi trường mới
 • Rèn luyện thêm các kỹ năng để trưởng thành hơn
 • Mang lại thu nhập thêm cho bản thân và gia đình.
 • Mặc dù lao động thời vụ làm việc trong thời gian ngắn nhưng công việc có quanh năm nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động cao.
 • Đối với những người có lịch trình hàng ngày ngắn và không cụ thể, thì tốt nhất là làm việc theo thời vụ.
 • Đây là một công việc mà có rất nhiều sự đa dạng về trình độ của các ứng viên được lựa chọn
 • Thu nhập từ công việc của một lao động thời vụ khá cao.

>>> Cần Công việc của Hồ Chí Minh Được Timviec365.vn tuyển dụng để tìm kiếm công việc hoàn hảo cho bạn!

3.2. Nhược điểm của một nhân viên tạm thời

Áp lực làm việc của lao động thời vụ

 • Công việc được thực hiện trong thời gian ngắn nên lao động thời vụ ít kinh nghiệm. Những bạn muốn tích lũy nhiều kinh nghiệm có thể lựa chọn cho mình những công việc phù hợp.
 • Do tính chất công việc là những nhiệm vụ đột xuất, cấp bách, thời gian hoàn thành công việc rất ngắn, thường đòi hỏi tốc độ hoàn thành khá nhanh, đôi khi có thể. gây áp lực cho người lao động.
 • Cho những ai cần nó Bình dương làm việc nhanh bạn phải luôn sẵn sàng tìm kiếm một công việc khác. Vì đây là công việc thời vụ, có thể làm việc trong thời gian rất ngắn, tùy thuộc vào tiến độ công việc. Nếu hoàn thành công việc sớm hơn dự định, bạn có thể hoàn thành công việc bất cứ lúc nào.
 • Thu nhập của lao động thời vụ phụ thuộc vào khả năng và năng suất của họ.

>>> Xem thêm: Công việc thời vụ là gì? Những điều bạn cần biết về công việc thời vụ

4. Những điều cần biết khi đi làm thời vụ

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, lao động thời vụ rất phổ biến do tính chất công việc ngắn ngày.

READ  Lưu Nga – Hành trình từ kẻ ngoại đạo đến CEO Elise | Nttworks.vn

4.1. Hợp đồng lao động thời vụ

Mẫu hợp đồng thời vụ là một thỏa thuận bất thường giữa người sử dụng lao động và người lao động, thường có thời hạn dưới 12 tháng, liên quan đến thù lao cho công việc cố định hoặc nếu có thể, theo mùa vụ.

Có thể giao kết bằng miệng dưới hình thức hợp đồng lao động có thời hạn dưới 3 tháng, nhưng bắt buộc phải giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ có thời hạn trên 3 tháng.

Ghi chú: Cách tốt nhất để người lao động tránh bị lừa tiền và lừa đảo lao động là yêu cầu người sử dụng lao động ký hợp đồng với lao động thời vụ trên 3 tháng. sao chép.

4.2. Ưu đãi cho lao động thời vụ

Trong khi lao động thời vụ không được trả lương như lao động chính thức, thì hiện nay Nhà nước và một số đơn vị đã có những quyền lợi riêng cho lao động thời vụ khi giao kết hợp đồng.

Người lao động thời vụ được hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp, an sinh xã hội và được hưởng đầy đủ các chế độ trợ cấp thất nghiệp, hưu trí, thai sản, tai nạn

Phù hợp với lợi ích hợp pháp được pháp luật bảo vệ Luật lao động mới nhất của việt nam chẳng hạn như không được trả lương đúng hạn hoặc bị sa thải không có lý do …

4.3. Hoàn thành công việc của bạn

• Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng với người sử dụng lao động phải báo trước 3 ngày làm việc trong các trường hợp: trả lương không đúng thời hạn, đúng quy định trong hợp đồng; bạc đãi; gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ốm đau, … Trong trường hợp nghỉ thai sản, thời gian nghỉ do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xác định phải thông báo trước cho người sử dụng lao động, tùy thuộc vào thời gian do cơ quan khám bệnh có thẩm quyền và cơ sở y tế xác định.

Ghi chú: Nếu người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì không được trợ cấp thôi việc.

• Người sử dụng lao động muốn đơn phương hủy bỏ hợp đồng với người lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày làm việc và mẫu đăng ký quy định

Đây là tất cả thông tin về nó nhân viên bán thời gian và những lợi ích và lưu ý khi làm công việc thời vụ để các bạn có cái nhìn tổng quan và cập nhật thông tin về công việc của một công nhân thời vụ

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3991 & cateid = 107 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud