Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên bán hàng là một nghề có rất nhiều thử thách và áp lực nhưng bù lại mức thu nhập khá hấp dẫn. Vậy bạn có biết người bán hàng là gì không? Ở khu vực bán hàng nào lương cao nhất? Trong bài viết này, TopCV chia sẻ với bạn 101 điều bạn cần biết về bán hàng.

Người bán là gì?

Nhiều người muốn thử tìm một công việc bán hàng nhưng lại không hiểu nhân viên kinh doanh là gì. Sale là danh từ tiếng anh dịch sang tiếng việt có nhiều nghĩa, đó là bán hoặc giảm giá. Tuy nhiên, khi nói về nhân viên kinh doanh, người ta hiểu rằng từ này chỉ người bán hàng hay còn gọi là người bán hàng. Mặc dù khái niệm về nhân viên kinh doanh và nhân viên kinh doanh khác nhau nhưng ở Việt Nam có nhiều điểm tương đồng giữa hai vị trí này. Các khái niệm về bán hàng và nhân viên bán hàng có thể thay thế cho nhau trong nhiều tình huống.

READ  Sản phẩm cốt lõi là gì? Nó có phải linh hồn của doanh nghiệp? | Nttworks.vn

Tất cả các công ty và tổ chức cần nó Người bán hoặc người bán. Họ có nhiệm vụ bán sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. từ đó tạo ra doanh thu cho các doanh nghiệp và tập đoàn.

Tìm hiểu người bán là ai
Tìm ra người bán là ai?

Công việc cụ thể của người bán là gì?

Mặc dù văn phòng bán hàng không phải là mới, nhưng nhiều người vẫn không biết chính xác những gì người bán sẽ làm. Thông thường, nhân viên kinh doanh thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Nhân viên kinh doanh hay những người là những người bán sản phẩm cho khách hàng nên việc đầu tiên họ cần làm là ghi nhớ sản phẩm. Tất cả các nhân viên kinh doanh phải hiểu tất cả các chức năng, thuộc tính, công dụng, chính sách bảo hành, v.v. Một số công ty chạy các câu đố về thông tin sản phẩm hàng tháng cho nhân viên bán hàng của họ.
 • Nhân viên kinh doanh cũng là người trực tiếp trưng bày sản phẩm và giới thiệu sản phẩm phù hợp với khách hàng. Trong quá trình làm việc, họ phải theo dõi cả mức tiêu thụ và quá trình tiêu thụ, thu thập số liệu và cung cấp thông tin về sản phẩm và mức tiêu thụ.
 • Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp luôn quan tâm đến những biến động của thị trường, không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu thị trường để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, họ có thể tăng năng suất bán hàng và mang lại lợi nhuận cho công ty.
 • Nhân viên bán hàng cũng là những người “mò cát tìm vàng”, tìm kiếm khách hàng trên thị trường rộng lớn. Họ có nhiệm vụ tổng hợp danh sách các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua sản phẩm hoặc khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu… Họ cũng đàm phán báo giá và thống nhất các vấn đề liên quan cho người mua.
 • Nhân viên bán hàng có trách nhiệm giao tiếp với khách hàng bằng mọi hình thức, bao gồm gặp mặt trực tiếp, điện thoại, email … để giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu và bán nhu cầu của khách hàng.
Có khá nhiều công việc nhân viên kinh doanh
Có khá nhiều công việc nhân viên kinh doanh

Ngoài các công việc trên, nhân viên kinh doanh thực hiện kiểm kê sản phẩm, lập hóa đơn bán hàng hàng ngày và bổ sung các mặt hàng lên kệ khi hết hàng. Có thể khẳng định vị trí bán hàng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của công ty.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cách tìm việc làm nhân viên kinh doanh nhanh nhất

Yêu cầu để trở thành nhân viên kinh doanh là gì?

Khi bạn đã hiểu nhân viên bán hàng là gì và công việc cụ thể của họ là gì, bạn cần biết những kỹ năng mà một nhân viên bán hàng phải có nếu bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp đó. Bán hàng được xem là một nghề vừa ổn định vừa nhiều thử thách. Ổn định vì họ luôn vất vả mưu sinh nhưng cũng nhiều thử thách và căng thẳng, vì họ thường bị “áp lực bán hàng”, nếu không bán được hàng đã giao thì có nguy cơ mất việc. Vậy người bán hàng cần có những kỹ năng và yếu tố gì để có được doanh thu?

 • Kĩ năng giao tiếp
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ
 • Khả năng kiên nhẫn và cẩn thận
 • Luôn giữ vẻ ngoài của bạn
 • Luôn thân thiện và hòa nhã
Nhân viên kinh doanh cần có nhiều kỹ năng tổng hợp để làm việc tốt
Nhân viên kinh doanh cần có nhiều kỹ năng tổng hợp để làm việc tốt

Những công việc bán hàng tốt nhất với mức lương cao nhất

Nhiều người nghĩ rằng nhân viên kinh doanh tại TP.HCM hay nhân viên kinh doanh tại Hà Nội mang lại thu nhập cao, nhưng thực tế, mức lương của nhân viên kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực mà họ phụ trách chứ không phải công việc. Dưới đây là danh sách 5 đại lý bán hàng được trả lương cao nhất dành cho những ai muốn tìm việc làm nhân viên bán hàng với mức thu nhập hấp dẫn:

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Mức lương cố định của nhân viên kinh doanh bất động sản xấp xỉ 4.500.000-6.000.000 đồng / tháng. Hoa hồng gấp nhiều lần lương cứng, vì giá trị hợp đồng bất động sản rất cao, thường được thưởng từ 10 – 20% giá trị hợp đồng.

Nhân viên kinh doanh bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên kinh doanh bảo hiểm nhân thọ có mức lương cố định 3.500.000-5.000.000 đồng / tháng, hoa hồng 10-40% giá trị hợp đồng. Các hợp đồng bảo hiểm cũng thường có giá trị rất cao nên thu nhập của nhân viên kinh doanh bảo hiểm cũng rất hấp dẫn.

Nhân viên bán xe

Lương cứng của chuyên ngành này từ 4.000.000 – 5.000.000 đồng / tháng, cũng giống như bất động sản, sản phẩm bạn bán có giá trị tương đối cao nên thu nhập từ hoa hồng là rất hứa hẹn.

Nhân viên kinh doanh ô tô có mức lương rất hấp dẫn
Nhân viên kinh doanh ô tô có mức lương rất hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh mỹ phẩm

Không chỉ bán hàng với những sản phẩm có giá trị cao mới tạo ra thu nhập hấp dẫn mà nhân viên kinh doanh mỹ phẩm cũng có thu nhập cao vì khách hàng thường dễ thuyết phục vì hiệu quả của sản phẩm được nhìn thấy khi khách dùng thử sản phẩm nên họ thường mua hàng. quyết định khá nhanh chóng và vì nó cũng có hoa hồng và phụ phí cao cho các nhà bán lẻ mỹ phẩm.

Nhân viên kinh doanh tín dụng ngân hàng

Ngành này khá độc đáo và những người bán hàng trong phân khúc này có kỹ năng của một nhân viên tư vấn và phân tích tín dụng. Công việc chính của họ là giới thiệu khoản vay và các quyền lợi cho vay cho khách hàng. Họ cũng được thưởng hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng.

>> Tin tức liên quan: Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh cực “xịn”

Tìm việc làm quản lý bán hàng lương cao tại TopCV:

Sau khi tìm hiểu nhân viên bán hàng là gì và có được những kỹ năng bán hàng cần thiết, hy vọng bạn sẽ có thêm hành trang để thử sức với ngành này. Nếu bạn có kỹ năng và sự siêng năng, bán hàng là một chuyên ngành có thu nhập cao, đáp ứng nhu cầu của bạn và gia đình. Hãy thử thách bản thân trong những lĩnh vực phù hợp để có được doanh thu bán hàng như mong muốn. Bạn có thể Tôi đang tìm một công việc bán hàng TopCV-s. Chúng tôi luôn cập nhật những lời mời làm việc với mức thu nhập hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud