Nhân Viên Phục Vụ Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Phục Vụ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên phục vụ là gì? Báo cáo viên là gì về chủ đề được nhiều bạn sinh viên và các bạn trẻ đang tìm việc làm nhà hàng quan tâm.

Nhân viên phục vụ là gì?

Wikipedia theo định nghĩa: “Nhân viên phục vụ bàn là người được nhà hàng, quán ăn cố định hoặc di động (phục vụ tiệc cưới, tiệc, liên hoan …) thuê để cung cấp (bưng bê, phục vụ) đồ ăn, thức uống mà khách mong muốn khi họ gọi món.

Một người phục vụ truyền thống của Trung Quốc cổ đại, còn được gọi là Tiểu Nhị, quàng khăn trên vai, đội mũ vải, một thanh niên trẻ tuổi chào đón khách khi họ bước vào cửa hàng và thường mang và rót trà. Nhân viên phục vụ đôi khi được khách “boa”, họ luôn sẵn sàng đợi khách đưa yêu cầu và phục vụ khách tận tình.

Hầu bàn thời trung cổ

Bạn có thể quan tâm

Công việc dịch vụ

Chỉ có một người lao động Bạn cần hiểu rõ quy trình phục vụ khách hàng, bao gồm: nhận đơn đặt hàng của khách, giới thiệu đồ ăn và thức uống cho khách tại nhà hàng, hoặc kiểm tra thực phẩm trước khi mang lên bàn. Ngoài ra, có dọn bàn, thay dao kéo mới cho khách hoặc sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng. Vì vậy, những yêu cầu cho nhiệm vụ này là gì?

Đầu tiên, bạn cần lưu thông tin chi tiết đơn hàng một cách chính xác và rõ ràng. Ví dụ, số lượng món ăn, đơn vị đo lường, các yêu cầu bổ sung nếu có. Cùng với đó, bạn cũng cần nắm rõ bếp ăn của nhà hàng nơi mình làm việc để sẵn sàng gặp gỡ khách và tư vấn đặt món. Làm việc đúng mực, phong cách phục vụ tốt cũng tạo nên một nhân viên chuyên nghiệp.

Ngoài ra, còn phải quan tâm đến thái độ phục vụ: luôn đáp ứng, ân cần, hòa nhã và chu đáo với khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Hãy chú ý đến vị trí phục vụ của mình, luôn đứng lên và tươi cười, lắng nghe những thắc mắc của khách và lựa chọn thực đơn của nhà hàng. Bạn phải cẩn thận, quan tâm đến yêu cầu dinh dưỡng của khách, ăn chay … và ghi theo thứ tự. Đừng tự trả lời câu hỏi nếu bạn không có câu hỏi rõ ràng hoặc vấn đề mà khách hàng muốn trả lời.

Thứ hai là giữ gìn vệ sinh chung. Bạn cần đảm bảo rằng khu vực làm việc phải sạch sẽ tuyệt đối nhưng trên hết là đồng phục phải gọn gàng, sạch sẽ. Kiểm tra đặt chỗ, kiểm tra cài đặt bàn, xem các ưu đãi đặc biệt trong ngày, trong tuần (nếu có).

Thu nhập nên được tránh trong trường hợp ốm đau, cảm lạnh, cúm, v.v. Kiểm tra các công cụ của bạn thường xuyên trong ca làm việc của bạn. Đồng thời, vấn đề tự kiểm tra đồng phục cá nhân, trường hợp sức khỏe không tốt hoặc có dấu hiệu ốm đau cần thông báo ngay cho tài xế để tìm cách giải quyết.

Nhân viên phục vụ làm việc cẩn thận và chỉn chu
Nhân viên phục vụ làm việc cẩn thận và chỉn chu

Thứ ba, cần phải bảo dưỡng các công cụ. Bạn cần quản lý tốt hàng loạt dụng cụ như bàn ghế, ấm chén và các dụng cụ liên quan. Các khiếu nại bị hư hỏng hoặc mất tích phải được báo cáo ngay lập tức. Bên cạnh đó, bàn ghế phải tươm tất, các gia vị như muối, tiêu, khăn ăn, hoa… phải đầy đủ.

Thứ tư, cần có sự phối hợp công việc giữa các đồng nghiệp. Điều này khá quan trọng trong môi trường tập thể, hãy phối hợp tốt với thu ngân, quản lý nhà hàng, đầu bếp nếu bạn muốn order đồ ăn, hủy đồ ăn hoặc đòi tiền. Ngoài ra, việc chuyển các trao đổi hay các thông tin liên quan đến hợp đồng với khách cũng cần có sự phối hợp nhịp nhàng với đồng nghiệp.

Thái độ phục vụ tốt, chuyên nghiệp
Thái độ phục vụ tốt, chuyên nghiệp

Vào thứ năm, khi kết thúc ca làm việc. Kiểm tra số lượng bàn đã đặt cho ngày hôm sau, đảm bảo khu vực làm việc an toàn, sạch sẽ, không quên tắt các thiết bị như quạt, điều hòa, đèn chiếu sáng. Cuối cùng, ghi thông tin vào sổ bàn giao và những việc cần làm cho ca sau hoặc ngày hôm sau. Tôi sẽ nhìn lại nhà hàng một lần nữa và nhận phòng sau khi đóng cửa.

Làm thế nào để trở thành một nhân viên dịch vụ?

Để trở thành nhân viên dịch vụ, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, giao tiếp tiếng Anh tốt, ngoại hình ưa nhìn, trung thực, nhanh nhẹn, có trách nhiệm và hòa đồng trong công việc.

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn, mức lương của nhân viên phục vụ từ 4 đến 6 triệu đồng, theo quy định của nhà hàng bạn có thể nhận được tiền thưởng và tiền boa.

Chúng ta vừa cùng nhau khám phá Nhân viên phục vụ là gì? Công việc dịch vụ. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn cả trong công việc và cuộc sống. Kính chúc Quý khách sức khỏe và thành công!

READ  Khoan dung là gì? Giá trị sống đích thực của lòng khoan dung | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud