Nhân viên ngân hàng là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngân hàng là một trong những ngành nghề được săn đón nhiều nhất và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong nhiều năm qua. Nếu muốn và định hướng cho mình theo nghề này, bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Để hiểu thêm về ai là nhân viên ngân hàng, hãy xem bài viết dưới đây!

Nhân viên ngân hàng là gì?

Ngân hàng lõi là một tổ chức tài chính đang phát triển trên thị trường để giúp khách hàng cung cấp các dịch vụ tài chính. Đồng thời, ngân hàng còn là sợi dây liên kết giữa khách hàng và nguồn tài chính.

Nhân viên ngân hàng là gì?  Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 1
Nhân viên ngân hàng là gì?

Thuật ngữ chuyên ngành chính dành cho nhân viên ngân hàng là quan chức ngân hàng, một thuật ngữ dùng để chỉ các nhân viên trong lĩnh vực ngân hàng. Nhân viên ngân hàng làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như thực hiện các yêu cầu của khách hàng, giao dịch thanh toán quốc tế, tín dụng, … và nhiều hình thức tài trợ khác.

►Kiểm tra ngay: Bí quyết tạo CV hoàn chỉnh từ A đến Z sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lần gặp đầu tiên.

Công việc của một nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng bắt đầu làm việc theo đặc thù công việc của họ. Dưới đây là các công việc cụ thể của từng nhân viên ngân hàng tham khảo:

Nhân viên ngân hàng là gì?  Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 2
Công việc của nhân viên ngân hàng là gì, bạn còn biết không?

Thương nhân chuyên nghiệp

Giữ vai trò định hình uy tín của tổ chức ngân hàng đối với khách hàng. Giao dịch viên là bộ mặt của ngân hàng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Đó là đại diện của ngân hàng, người chăm sóc và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Để có hình ảnh tốt trong lòng khách hàng, giao dịch viên phải được đào tạo kỹ lưỡng về cả kiến ​​thức chuyên môn và nghiệp vụ. Kiến thức cơ bản của giao dịch viên bao gồm: thành thạo quy trình xử lý và thực hiện giao dịch, kỹ năng giao tiếp tốt và ứng xử đúng mực.

Phân tích tín dụng

Nhiệm vụ chính là phân tích và chuẩn bị một đề xuất tín dụng theo khối lượng và công việc cần thiết để phê duyệt, đánh giá và phân tích sổ đăng ký tín dụng xấu hoặc các biện pháp kiểm soát tín dụng. quy trình cho vay.

Nhân viên thanh toán quốc tế

Người trực tiếp nhận hóa đơn của doanh nghiệp kiểm tra, rà soát xuất quỹ để thanh toán cho khách hàng.

Cơ hội việc làm cho nhân viên ngân hàng

Văn phòng hiện có nhân viên ngân hàng làm việc trong giờ hành chính. Tùy theo công việc, kiến ​​thức chuyên môn được xếp theo đúng chuyên môn, kỹ năng làm việc. Đặc biệt, nó được coi là một trong những sự nghiệp Nhiều cám dỗ đòi hỏi sự trung thực và can đảm tuyệt vời.

Nhân viên ngân hàng là gì?  Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh 3
Cơ hội việc làm cho nhân viên ngân hàng

Cơ hội việc làm cho các nhân viên ngân hàng là khá rộng, hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng quốc doanh, ngân hàng tư nhân và ngân hàng cổ phần. Do nhu cầu sử dụng dịch vụ cao nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngân hàng ngày càng lớn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  • Ngân hàng Quốc gia Việt Nam: Trụ sở chính tại Hà Nội, có 64 chi nhánh và phòng giao dịch tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và 5 công ty nhà nước.
  • Có hơn 800 người trong quỹ tín dụng và 5 ngân hàng thương mại doanh nghiệp. Và nhiều chi nhánh, phòng giao dịch cấp khu vực tại hầu hết các tỉnh thành.

► Xem ngay: News.timviec.com.vn để biết thông tin việc làm mới nhất.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về định hướng nghề nghiệp ngân hàng cho các bạn trẻ đam mê để có thể tham khảo ứng tuyển vào vị trí nhân viên ngân hàng phù hợp. Đây là một trong những mỏ đá không bao giờ hết hot trong tương lai. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.

READ  Tất tần tật về học excel cơ bản 2010 cần thiết cho dân văn phòng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud