Nhân viên lễ tân là gì? Học gì để trở thành lễ tân? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quản trị viên Đây là một vị trí đòi hỏi sự khéo léo và linh hoạt. Chúng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của một công ty. Trong bài viết này, TopCV cung cấp thông tin chi tiết về quản trị viên và các yêu cầu đối với vị trí này.

Quản trị viên là gì?

Quản trị viên có thể được xem như bộ mặt của một tổ chức. Đây là những người đầu tiên chào hỏi và “chạm” vào khách hàng khi họ đến công ty. Hiệu quả của chúng sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ và uy tín của công ty. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng nhận và trả phòng, lễ tân còn làm công việc hành chính, văn thư. Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong bộ phận FO (front office). Khi đến và ra khỏi các công ty, bạn sẽ thường thấy quầy lễ tân luôn ở chính giữa, ngay cửa ra vào.

READ  Công bằng là gì? Vai trò và những mối liên hệ trong cuộc sống | Nttworks.vn
Quản trị viên là gì?

Mô tả công việc quản trị viên

Hiện có nhiều vị trí quản trị viên tùy theo đặc thù của lĩnh vực. Mỗi công ty có những yêu cầu cụ thể khác nhau cho vị trí này. Tuy nhiên, các nhiệm vụ của nhà quản trị thường được thấy như sau:

 • Tiếp khách, hỗ trợ khách làm thủ tục nhận phòng và trả phòng
 • Hướng dẫn và chỉ dẫn khách hàng đến nơi cần đến (văn phòng, số phòng, vị trí thang máy …)
 • Tiếp nhận và xử lý các cuộc gọi đến và gọi đi qua đường dây nóng của công ty
 • Giải đáp thắc mắc của khách hàng hoặc đối tác trực tiếp hoặc thông qua các công cụ như email, skype, zalo …
 • Lưu trữ thông tin khách hàng và đối tác như thông tin cá nhân, thời gian đến / đi, v.v.
 • Đảm bảo an ninh văn phòng với quy trình nhận và trả phòng
 • Đặt mua văn phòng phẩm cho công ty và kiểm tra đồ dùng văn phòng
 • Giữ khu vực lễ tân và sảnh đợi sạch sẽ
 • Phối hợp với các bộ phận khác nếu cần thiết giải quyết các công việc chung theo yêu cầu của cấp trên.
Hầu như không có ranh giới cụ thể trong công việc hành chính

Một số vị trí lễ tân

Sau khi đọc xong mô tả công việc của nhân viên lễ tân, chúng ta sẽ cùng TopCV tìm hiểu chi tiết những công việc mà mỗi quản trị viên quản trị phải làm.

Lễ tân khách sạn

Vị trí lễ tân của khách sạn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đó cũng là một công việc đáng mơ ước khi lĩnh vực dịch vụ ngày càng phát triển. Lễ tân khách sạn chịu trách nhiệm chính trong việc nhận và trả phòng. Đồng thời giải quyết các vấn đề trong quá trình khách lưu trú, ví dụ: giải đáp thắc mắc; dịch vụ tư vấn; xử lý các khiếu nại về sản phẩm và dịch vụ nếu có.

Lễ tân nhà hàng

Công việc điển hình của một quản trị viên nhà hàng sẽ là quản lý đặt chỗ. Nhân viên lễ tân nhà hàng là người chịu trách nhiệm chính trong việc nhận đặt bàn của khách. Thông tin có thể được cung cấp qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp. Công việc cần thông tin về lượng khách để không phải chờ lâu. Đồng thời phải báo cáo tình hình với sếp khi hết ca làm việc.

người quản lý

Nhân viên lễ tân văn phòng chuyên làm các công việc hành chính, văn thư như tiếp khách, giao tài liệu, nhận cuộc gọi … Nhìn chung, quản trị viên văn phòng có những công việc chung, đó là mô tả công việc của nhân viên. Nhân viên lễ tân nói trên. Lễ tân văn phòng có vị trí quan trọng trong công ty nhằm đảm bảo sự hoạt động trơn tru của các phòng ban.

Lễ tân phòng khám

Nếu bạn muốn làm việc với tư cách là quản trị viên phòng khám, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xử lý các công việc sau: tiếp khách hàng; lịch trình điều trị của khách hàng; theo dõi hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh và nếu cần thì thông báo lịch khám lần sau; Hỗ trợ các công việc hành chính khác tại phòng khám …

Lễ tân Spa – Thẩm mỹ viện

Là quản trị viên spa, bạn vẫn thực hiện các nhiệm vụ cơ bản của một quản trị viên. Ngoài ra, nhiệm vụ chính sẽ là tư vấn, giới thiệu cho khách hàng các gói sản phẩm, dịch vụ làm đẹp. Ngoài ra, đó là việc sắp xếp các cuộc họp, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của khách hàng và các vấn đề khác phát sinh.

Một số vị trí lễ tân

Học gì để trở thành quản trị viên?

Để trở thành một nhà quản trị giỏi, bạn cần trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của mình. Tuy nhiên, đặc thù của vị trí này chắc chắn yêu cầu ngoại hình và kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là ngoại ngữ. Hiện chưa có trường nào đào tạo chuyên ngành “lễ tân”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo học các chuyên ngành như quản trị nhân sự, quản trị du lịch – khách sạn, nhà hàng… để có thể trang bị những kiến ​​thức cho vị trí này. Một lựa chọn khác là tham gia các khóa học lễ tân chuyên nghiệp. Các khóa đào tạo nghề như vậy ngắn hơn và thiết thực hơn so với việc tham gia các chương trình đào tạo chính thức.

Học gì để trở thành quản trị viên?

Yêu cầu đối với nhân viên lễ tân

Nếu bạn phải đảm nhận nhiều công việc như vậy thì những yêu cầu gì đối với một nhân viên lễ tân?

 • Tôi đã có kinh nghiệm ở vị trí tương tự hoặc liên quan đến công tác hành chính, nhân sự
 • Có trình độ ngoại ngữ tốt, khả năng giao tiếp linh hoạt
 • Ngoại hình ưa nhìn, thân thiện, phong cách chuyên nghiệp
 • khả năng sử dụng các công cụ vi tính văn phòng; Thiết bị văn phòng như máy in, máy fax
 • Trải nghiệm dịch vụ khách hàng là một lợi ích
 • Khả năng hoạch định thời gian và lập kế hoạch công việc

Lương quản trị viên

Nhiều người nghĩ rằng quản trị viên là một “công việc nhẹ nhàng được trả lương cao”. Mức lương của nhân viên lễ tân tùy thuộc vào tính chất lĩnh vực và quy mô của công ty. Nhiệm vụ của một lễ tân gần như không giới hạn. Hiện tại mức lương của một nhân viên lễ tân khá ổn định, khối lượng công việc không gây quá nhiều áp lực. Cụ thể, lương của một quản trị viên khoảng 6-10 triệu đồng / tháng, tùy từng vị trí.

Mức lương của nhân viên lễ tân phụ thuộc vào vị trí bạn đang đảm nhận

Tôi có thể Tìm việc làm Lễ tân ở đâu?

Ngày nay, TopCV là một trong những nguồn tìm việc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với TopCV, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc quản trị viên và ứng tuyển vào vị trí này một cách đơn giản thông qua TopCV.

Tuyển Nhân Viên Lễ Tân Lương Cao TopCV:

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và có thêm động lực để làm công việc mình yêu thích!

>> Tạo CV chuẩn, độc và lạ để xin việc hấp dẫn tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud