Nhân viên kế hoạch sản xuất là gì? Vai trò trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chức năng của nhân viên khách sạn là gì?
Nhân viên khách sạn là người như thế nào?

Trong mọi nhà máy sản xuất, việc tổ chức và điều phối các quy trình để đảm bảo hiệu quả và hiệu suất tối ưu là một trong những vấn đề nan giải và đau đầu của người lái xe. Vì vậy, các công ty này luôn chú trọng đầu tư vào đội ngũ lao động của bộ phận kế hoạch sản xuất để hoạt động trơn tru. Họ được coi là lực lượng chính quyết định phần lớn đến hiệu quả và chất lượng công việc. Cho nên Kế hoạch sản xuất là gì? Và vai trò của họ trong công ty là gì? Hãy cùng blog TopCV khám phá điều này.

Kế hoạch sản xuất là gì và nó làm gì?

Kế hoạch sản xuất là gì?
Kế hoạch sản xuất là gì?

Kế hoạch sản xuất là gì?

Người lập kế hoạch sản xuất hay người lập kế hoạch sản xuất là người có trách nhiệm lập kế hoạch và giám sát quá trình sản xuất để đảm bảo tính chính xác và kịp thời theo kế hoạch của quá trình sản xuất.

Người lập kế hoạch sản xuất làm gì?

Công nhân lập kế hoạch sản xuất được coi là lực lượng chính trong các nhà máy. Họ có trách nhiệm đảm bảo rằng nguồn nguyên liệu và hàng hóa trong quá trình sản xuất vừa tiết kiệm vừa tuân thủ. Đồng thời, họ phải duy trì một không gian làm việc tiêu chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhân viên. Tùy theo quy mô và cơ cấu tổ chức của từng ngành, từng công ty mà công tác lập kế hoạch sản xuất của người lao động là khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, nhiệm vụ chính của nhân viên kế hoạch sản xuất là:

  • Làm việc với bộ phận khách hàng, chấp nhận và xác định các yêu cầu của khách hàng
  • Phân tích số liệu tồn kho nguyên vật liệu, thiết bị sản xuất, tính toán chi phí và số lượng nhân công để hoàn thành quá trình sản xuất
  • Lập kế hoạch sản xuất và thời gian hoàn thành dự kiến
  • Thực hiện kế hoạch sản xuất của các bộ phận, đảm bảo sẵn sàng mọi nhân lực, vật lực
  • Theo dõi tiến độ sản xuất và theo dõi đơn hàng.
  • Xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất và điều chỉnh kế hoạch kịp thời
  • Quản lý hóa đơn, đơn đặt hàng và kiểm soát chi phí sản xuất
  • Báo cáo và phân tích quy trình sản xuất của bạn cho cấp trên
  • Lời khuyên hoặc đề xuất về cách cải thiện hiệu suất
Nhân viên kế hoạch sản xuất phải lập kế hoạch và giám sát quá trình sản xuất
Nhân viên kế hoạch sản xuất phải lập kế hoạch và giám sát quá trình sản xuất

>>> Xem thêm: Người lập kế hoạch sản xuất làm gì? Thu nhập cao?

Thù lao của nhân viên sản xuất

Mức lương bình quân của nhân viên kế hoạch sản xuất từ ​​7-15 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, người lao động có kế hoạch trải nghiệm sản xuất có thể có mức lương lên đến 20-25 triệu đồng / tháng, tùy theo khả năng của người lao động.

Ngoài ra, nhiều công ty thường đánh giá công việc của một nhân viên kế hoạch sản xuất. Đó là lý do tại sao trả cho bài đăng này cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài các chế độ như đi du lịch, nghỉ mát, thưởng Tết, bạn còn được hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe, thưởng theo dự án,….

Yêu cầu về trình độ và kỹ năng

Như bạn thấy, những người lập kế hoạch sản xuất phải đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Dường như họ cần có khả năng lập kế hoạch, nắm vững kỹ thuật sản xuất, làm tốt và có khả năng truyền cảm hứng cho công việc của nhân viên sản xuất. Vì vậy, nó được coi là một vị trí đòi hỏi rất nhiều tố chất và kỹ năng để thực hiện tốt công việc.

Khả năng suy nghĩ logic

Đầu tiên, người lập kế hoạch sản xuất đòi hỏi phải có tư duy logic tốt. Vì vị trí này buộc họ phải phân tích cách thức tổ chức là tối ưu nhất về nguyên vật liệu, lực lượng lao động và tiêu chuẩn lao động. Vì vậy, trước khi nhận một dự án sản xuất, họ phải suy nghĩ logic để tính toán sao cho đạt hiệu quả, nhưng không gây lãng phí cho công ty.

Kỹ năng lập kế hoạch sản xuất

Để có một quy trình sản xuất hiệu quả, nhân viên lập kế hoạch sản xuất phải có kỹ năng lập kế hoạch và đưa ra lịch trình sản xuất chi tiết và hợp lý nhất có thể. Quá trình sản xuất đòi hỏi một số bước và sự tham gia của nhiều thành phần. Như vậy, nếu kế hoạch được hoạch định rõ ràng, cẩn thận sẽ vừa tăng hiệu quả công việc vừa hạn chế rủi ro phát sinh.

Ngoài ra, nhân viên lập kế hoạch sản xuất phải có khả năng linh hoạt trong việc điều chỉnh kế hoạch trong trường hợp xảy ra sự cố để đảm bảo chất lượng và thời gian.

Học cách sử dụng các công cụ hỗ trợ công nghệ cao

Ngày nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc lập kế hoạch sản xuất và thiết lập báo cáo. Vì vậy, nếu họ biết sử dụng công nghệ cao, những người làm công tác lập kế hoạch sản xuất có thể giúp họ rất nhiều một cách dễ dàng, chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Chắc chắn không dễ gì tránh khỏi những sự cố, trục trặc trong quá trình sản xuất. Điều này đòi hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề của nhân viên sản xuất. Trong mỗi tình huống, họ cũng phải bình tĩnh, xem xét và tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng giải quyết kịp thời.

Nhân viên lập kế hoạch sản xuất yêu cầu kỹ năng xử lý tốt và hiểu biết về quy trình sản xuất
Nhân viên lập kế hoạch sản xuất yêu cầu kỹ năng xử lý tốt và hiểu biết về quy trình sản xuất

>>> Xem thêm: Công việc của một giám đốc sản xuất là gì và nó có được trả lương cao không?

Tôi có thể tìm việc làm kế hoạch sản xuất ở đâu?

Nhân viên kế hoạch sản xuất là một vị trí rất quan trọng trong nhiều công ty hiện nay. Nếu bạn thực sự yêu thích và sẵn sàng cho vị trí này, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm nhân viên lập kế hoạch sản xuất tại nhiều công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau. TopCV liên tục cập nhật thông tin tuyển dụng với mô tả công việc chi tiết và mức lương hấp dẫn.

Trên đây là các bộ phận của chúng tôi cho mỗi cán bộ kế hoạch sản xuất. Để có cơ hội trải nghiệm công việc năng động và chuyên nghiệp, ứng viên có thể tự biên soạn CV xin việc nhân viên kế hoạch sản xuất ngay hôm nay trên nền tảng tìm việc trực tuyến TopCV.

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1894

READ  Nutmeg Là Gì? Loại Gia Vị Cho Món Ăn Thêm Hoàn Hảo | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud