Nhân viên hành chính nhân sự là gì? Mô tả công việc hàng ngày | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hầu hết mọi người ngày nay đều hiểu rằng quản lý nhân sự là một vị trí quan trọng trong một tổ chức. Vậy thực tế của quản lý nhân sự là gì? Công việc của trưởng phòng nhân sự là gì cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện nay.

Ngay từ cái tên “Nhân viên quản lý”Đã làm cho bạn chú ý đến một số đặc điểm chính của tác phẩm này. Trong số đó, là sự kết hợp của hai nhóm công tác “Hành chính” và “Nhân sự”, tưởng chừng như chưa thực sự liên kết với nhau nhưng lại bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Do đó, một số tổ chức và công ty sẽ được sáp nhập vào cùng một vị trí là “Hành chính nhân sự”. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để thành công trong lĩnh vực nhân sự.

I. Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Nhân viên quản lý là vị trí quan trọng trong việc duy trì và phát triển các hoạt động của một tổ chức, công ty. Bạn có thể thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân viên hành chính cho các công ty, công ty lớn. Hãy cùng tìm hiểu xem công việc này thực sự là gì nhé.

Quản lý Nhân sự là vị trí thực hiện tổng hợp hai chức năng “Quản trị” và “Nhân sự”, nghĩa là bạn làm việc và chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến hoạt động quản trị. Tổng công ty và tổ chức văn phòng làm việc cho nhân viên cửa hàng thông tin.

Bạn có thể bắt đầu với vị trí này từ một nhân viên quản lý kinh nghiệm và trong một vài năm, bạn có thể trở thành chuyên gia chính thức trong lĩnh vực này hoặc trở thành nhà quản lý nguồn nhân lực. Sau đó, bạn có trách nhiệm cung cấp hỗ trợ cho nhân viên nhân sự, chỉ đạo và thúc đẩy công việc của họ hàng ngày.

Công việc chính của giám đốc nhân sự bao gồm tổ chức và giám sát các sự kiện, kế hoạch nội bộ như đi du lịch của nhân viên, lập kế hoạch kết hợp các hoạt động và thực hiện kê khai và giám sát công việc của nhân viên, từ đó hoàn thành bảng lương và thanh toán tiền lương cho các nhân viên khác nhau. các phòng ban.

Xem thêm: JD là gì? Làm thế nào để viết một bản mô tả công việc chuẩn?

Viên chức hành chính là gì?Viên chức hành chính là gì?

Xem thêm: HCNS là gì? Công việc của một giám đốc nhân sự liên quan đến những gì?

II. Công việc của nhân viên hành chính

Bạn phải đã nhìn thấy chúng Quy chế nhân viên ở đâu đó, phải không? Nếu bạn có thời gian và quan tâm, bạn cũng sẽ có một chút hiểu biết về công việc trong lĩnh vực này. Nhân viên hành chính thực sự làm gì ngoài những việc trên? Dưới đây là một số thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi này.

READ  Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh file Word | Nttworks.vn

1. Quản lý tài liệu, giấy tờ

Sau đây là danh sách các công việc cần thực hiện trong công tác quản lý hồ sơ, tài liệu hành chính – nhân sự:

 • Thực hiện quy trình tiếp nhận công văn, thư – kiến ​​nghị, hồ sơ, tài liệu bàn giao cho công ty và có quyền giải quyết trong thẩm quyền được chỉ định, sau đó cần lưu trữ dữ liệu.
 • Nhận các tài liệu có chứa thông tin liên quan đến nhân viên như nghỉ ốm, thông báo nghỉ lễ tiệc cưới …
 • Giám sát việc thực hiện các hoạt động liên quan đến duy trì văn hóa doanh nghiệp
 • Quản lý các văn bản liên quan đến chế độ lương thưởng của người lao động.

2. Công việc lễ tân

Công việc hàng ngày của nhân viên hành chính yêu cầu họ thực hiện các hoạt động lễ tân, bao gồm:

 • Nhận giao dịch với khách hàng bằng hai hình thức tận nơi và trao đổi qua điện thoại.
 • Tiếp khách nếu công ty có sự kiện, hoạt động nội bộ.
 • Tham gia tổ chức các sự kiện của công ty và các hoạt động vui chơi cho nhân viên nhằm duy trì và phát triển văn hóa nội bộ công ty.

Xem thêm: Việc làm nhân viên mới nhất tại Hà Nội với mức lương hấp dẫn

3. Xử lý bảng lương

Quản lý tiền lương là công việc mà nhà quản trị nhân sự nào cũng phải làm tốt. Hoạt động tính lương thường xuyên sẽ bao gồm việc ghi chép hàng ngày về thời gian làm việc của nhân viên trong công ty; Lập bảng lương, khen thưởng nhân viên hàng tháng, thanh toán lương kịp thời.

4. Duy trì cơ sở dữ liệu và cơ sở dữ liệu việc làm hiện tại của bạn

Công việc này có thể được gọi chung là quản lý hồ sơ nhân sự. Công việc chính của nhân viên hành chính về vấn đề này, bao gồm việc duy trì cơ sở dữ liệu và thông tin của nhân viên cũng như việc thực hiện các nghĩa vụ để đảm bảo tính bảo mật của thông tin đó.

5. Quản lý tài sản và thiết bị

Các hoạt động liên quan bao gồm:

 • Theo dõi máy móc và thiết bị liên quan đến tài sản của công ty và thu thập thông tin về các vấn đề máy móc do các nhân viên khác báo cáo, chẳng hạn như thiết bị bị hỏng, không hoạt động hoặc lỗi thời, thay thế hoặc bảo trì. Từ đó đưa ra kế hoạch bảo trì cần thiết để duy trì tiến độ làm việc bình thường của nhân viên bộ phận sản xuất.
 • Khai báo các ấn phẩm văn phòng hàng tháng và tiến hành các hoạt động mua hàng cho các bộ phận của tổ chức.

Xem thêm: net pay là gì? Tổng lương là gì? Kinh nghiệm hạn chế tình trạng “vỡ nợ” lương

III. Quy trình làm việc cho nhân viên hành chính và nhân sự

Thông thường, các nhà quản lý nhân sự làm việc theo một quy trình nhất định và các nhiệm vụ cụ thể như sau:

 • Tổ chức và quản lý các hoạt động làm việc của nhân viên trong văn phòng.
 • Thực hiện các kế hoạch tuyển dụng và đào tạo để xây dựng nguồn nhân lực mạnh trong tổ chức của bạn.
 • Giám sát, chuẩn bị và lưu trữ tài liệu cho công ty.
 • Xác định các vấn đề liên quan đến tiến độ công việc của nhân viên và nguyên nhân dẫn đến hoạt động kém hiệu quả để kịp thời nhận được phương án khuyến khích phù hợp.

Xem thêm: Mô tả công việc của tổng giám đốc là gì?

IV. Trình độ và yêu cầu công việc đối với nhân viên hành chính

Thông tin hiện tại tuyển dụng nhân viên hành chính tại hà nội họ thường hấp dẫn giới trẻ hơn vì họ là những thành phố lớn, dân cư đông đúc và có nhu cầu thăng tiến nghề nghiệp lớn hơn khi làm việc tại Hà Nội. Vậy câu hỏi đặt ra là để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này thì cần phải dung hòa những tố chất gì?

READ  [Gợi ý] Cách chọn nghề hợp tuổi | Nttworks.vn

Nếu chỉ để trở thành một nhân viên quản lý Thường không có quá nhiều yêu cầu khắt khe nhưng bạn cần có nhiều tố chất khác nhau để trở thành chuyên gia. Bạn cần nhanh nhẹn, khéo léo, giao tiếp tốt. Một công việc nhân sự điển hình là làm việc trực tiếp với con người, không phải máy móc hay sản phẩm, vì vậy bạn cần phải linh hoạt và nhanh nhẹn trong cả phản ứng và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cần siêng năng, chăm chỉ và chịu áp lực cao.

Bạn không thể tưởng tượng được, nếu bạn chưa thực sự làm việc, mỗi khi lương bị chậm, nhân viên của công ty lại phản ứng và hỏi bạn những câu hỏi này, câu hỏi khác. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để đối phó với những tình huống như vậy. Ngoài ra, do phải làm việc với nhiều loại tài liệu, khả năng phân loại chúng nhanh chóng và đọc chúng tốt là cần thiết, vì ngay cả một lỗi nhỏ trong thông tin cũng cần phải làm lại hoặc làm lại.

Xem thêm: Headhunter là gì? Tiết lộ chìa khóa thành công của thợ săn tiền thưởng

V. Các kỹ năng cần có của một viên chức hành chính

1. Kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, linh hoạt trong xử lý tình huống

Nhân viên quản lý là công việc làm việc trực tiếp và thường xuyên với con người nên kỹ năng giao tiếp tốt là chìa khóa thành công. Điều này sẽ giúp bạn làm hài lòng nhân viên các bộ phận khác cũng như nhân viên dưới quyền mà không bị sếp khiển trách. Hơn nữa, đôi khi có những tình huống xảy ra trong công việc mà không ai có thể lường trước được, họ phải bình tĩnh và linh hoạt giải quyết. Biết đâu, qua những tình huống khó khăn này, sếp của bạn sẽ để ý đến bạn và giành được sự tôn trọng của các thành viên khác.

READ  Download trò chơi ô chữ trên Powerpoint | Nttworks.vn

2. “Đa chức năng”

Nhiệm vụ của nhân viên hành chính phải đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau, từ lập kế hoạch, quản lý biên chế đến lưu giữ hồ sơ hành chính và theo dõi việc thôi việc của nhân viên trong công ty… Vì vậy, họ có thể được coi là những người “đa năng”.

3. Đạo đức của nhân viên

Đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng đối với một người hoạt động trong lĩnh vực nhân sự. Họ phải trung thực khi đánh giá người khác. Việc đánh giá đúng đắn quyết định rất nhiều đến chế độ lương thưởng của mỗi nhân viên, ngoài ra vấn đề tuyển dụng công ty cũng cần sự minh bạch, rõ ràng. Đôi khi thực tế là có những người không đủ năng lực nhưng vẫn đảm nhận công việc nào đó, điều này làm họ mất đi cơ hội kiếm thêm của người khác và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc. công ty và cách các nhân viên khác nhìn nhận tổ chức của họ.

4. Kỹ năng tổ chức

Như đã đề cập trong mô tả công việc cho nhân viên hành chính, đây là nơi làm việc phải chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động nội bộ, chẳng hạn như các sự kiện giải trí, thuyết trình, v.v. Kỹ năng tổ chức là điều kiện tiên quyết để làm tốt công việc này.

Kỹ năng tổ chức trong quản lý nguồn nhân lực

Công việc của nhân viên hành chính

5. sở hữu một máy tính văn phòng

Nhân viên quản lý nhân sự phải theo dõi tiến độ thực hiện công việc của các nhân viên khác trong bộ phận, chuẩn bị và duy trì tài liệu, báo cáo tính lương, v.v. Những hoạt động này diễn ra hàng ngày và có sự hỗ trợ của máy tính và Internet, vì vậy việc trở thành một chiếc máy tính trong văn phòng là điều kiện tiên quyết để bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất có thể.

Thông tin văn phòng

Khả năng sử dụng vi tính văn phòng là một kỹ năng quan trọng để thành công trong lĩnh vực nhân sự

Bạn có biết: việc làm quản lý nhân sự tại Hà Nội?

SEST. Mức lương và cơ hội việc làm ở các vị trí quản lý nhân sự

Nhân viên quản lý Đây cũng được coi là một công việc được trả lương cao, vì đây là một công việc vừa đòi hỏi những phẩm chất cao vừa phải hội tụ nhiều kỹ năng khác nhau. Thông thường, mức lương của một nhân viên chính thức thông thường từ 7 đến 10 triệu, tùy theo kinh nghiệm và giờ làm việc. Đối với một mức lương Trưởng phòng Quản lý Nhân sự dao động từ 15 đến 20 triệu thậm chí lên đến 25 triệu mỗi tháng. Đây là một con số mà ai cũng mơ ước.

Bạn đang băn khoăn không biết cơ hội đến đâu và tìm kiếm vị trí quản lý nhân sự ở đâu? Bạn có thể tìm kiếm các trang web tìm việc, truy cập trang web 123job.vn để cập nhật những thông tin công việc hay và hữu ích nhé. Ngoài ra, thông tin tuyển dụng có thể được đăng trên các nhóm, trên fanpage của tổ chức… Bạn có thể làm nhân viên hành chính chính thức trong các cơ sở, tổ chức nhà nước hoặc tư nhân đều có cơ hội thăng tiến lên cấp trên. Trở thành trưởng bộ phận để nhận mức lương cao hơn.

VII. Để kết luận

Như vậy bài viết này đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin thú vị mà bạn không thể bỏ qua Công việc hành chính nhân sự. Bạn có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud