Nhân viên content là gì? Công việc của họ bao gồm những gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhân viên nội dung là một trong những ngành nghề mới xuất hiện trong những năm gần đây và trở thành một nghề hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nghề. Vậy content worker là gì? Công việc của họ như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây để biết những việc làm tốt nhé!

Viên chức nội dung là gì?

Khái niệm tiếp thị nội dung ngày càng trở nên quen thuộc với những người trong thế giới kinh doanh, đặc biệt là trên các trang web. Vậy là bạn đã biết công việc rồi Tiếp thị nội dung là gì? và tầm quan trọng của nó đối với công ty? Viên chức nội dung là gì?? Công việc của họ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hình dung rõ hơn về công việc này.

Viên chức nội dung là gì?

Tiếp thị Nội dung là một lĩnh vực tiếp thị trực tuyến mang lại nội dung có giá trị, hữu ích, hấp dẫn và liên quan đến sản phẩm cho khách hàng tiềm năng. Với sự phát triển của Internet và các thiết bị di động, tiếp thị nội dung là một hoạt động không thể thiếu hiện nay, giúp các công ty tiếp cận khách hàng mới và gia tăng lòng trung thành của khách hàng hiện tại.

Nhân viên tiếp thị nội dung là những người tạo ra các bài viết có nội dung sáng tạo để tiếp thị

Nhân viên tiếp thị nội dung là những người tạo ra các bài viết có nội dung sáng tạo để tiếp thị

Vậy nhân viên tiếp thị nội dung là gì? Nhà tiếp thị nội dung là những người tạo ra các bài viết với nội dung sáng tạo để tổ chức tiếp thị đến khách hàng, khán giả và kiến ​​thức cốt lõi của khách hàng và khán giả. Có thể áp dụng công việc tiếp thị nội dung cho SEO, nhân viên quảng cáo Cho thuê, nhận các dự án website của công ty để SEO lên top Google …

Kiếm một công việc tốt, tìm việc làm content marketing uy tín nhanh chóng!

Công việc của một nhân viên tiếp thị nội dung?

Nhân viên tiếp thị thì khác Viên chức nội dung là gì?? Sự khác biệt giữa việc viết nội dung chỉ có mục đích, nó đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua ngôn từ và hình ảnh. Còn tiếp thị lại là đưa sản phẩm trực tiếp đến người dùng để họ biết rồi mới quyết định mua sản phẩm.

Nhà tiếp thị nội dung có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện

Nhà tiếp thị nội dung có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện

Mô tả công việc Nhân viên Tiếp thị Nội dung bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các trang web, mạng xã hội và phát triển nội dung của công ty, cũng như các dự án phát triển và quản lý nội dung của khách hàng.
 • Làm việc với bộ phận để xác định chiến lược và SEO để triển khai nội dung đến các kênh khác nhau.
 • Để tối đa hóa chất lượng bài viết, hãy nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và khách hàng mục tiêu.
 • Cung cấp và thực hiện các chương trình quảng cáo, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho công ty và khách hàng của công ty.
 • Chịu trách nhiệm biên tập và nội dung bài viết trước khi đăng lên website, fan page, diễn đàn.
 • Báo cáo kết quả định kỳ cho quản lý cấp cao.

Yêu cầu chung đối với nhà tiếp thị nội dung

Một chuyên gia nội dung cần có các yêu cầu sau:

 • Bằng cử nhân báo chí, ngoại ngữ, marketing và các ngành liên quan
 • Có kinh nghiệm tạo nội dung cho website.
 • Hiểu thị hiếu của khán giả và biết cách tạo nội dung hấp dẫn và ấn tượng.
 • Khả năng phân tích và trình bày nội dung. Kỹ năng phân tích trong công việc khá phổ biến, vì vậy đừng bỏ qua chúng.
 • Kinh nghiệm làm việc với WordPress, Google Analytics, Slideshare và các kênh xã hội hàng đầu.
 • Kỹ năng quản lý dự án và kiến ​​thức về cách quản lý các ưu tiên của các bên liên quan trong một môi trường phức tạp và tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, bao gồm thu thập khách hàng, khách hàng tiềm năng và kinh doanh. Vì vậy, kỹ năng quản lý dự án là rất cần thiết cho công việc này.

Lương của nhân viên nội dung

Mức lương của nhân viên nội dung từ khá đến cao

Mức lương của nhân viên nội dung từ khá đến cao

Mức lương của nhân viên nội dung dao động từ khá đến cao. Các bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương từ 5-7 triệu. Ai 2 năm kinh nghiệm trở lên lương 7-10 triệu. Lương tháng của trưởng phòng, trưởng phòng không dưới 15 triệu. Content là một nghề độc lập, bạn có thể làm việc như một freelancer. Nếu bạn có kỹ năng tốt và có thể dành thời gian cho mình, bạn hoàn toàn có thể nhận các dự án bán thời gian.

Cơ hội cho nhân viên nội dung

 • Doanh nghiệp hay xí nghiệp nào cũng cần phải có bộ phận marketing, vì vậy doanh nghiệp nào cũng cần có những người làm nội dung. Do đó, có rất nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên nội dung.
 • Môi trường làm việc chủ yếu là ở văn phòng, mưa không lọt nắng, nắng không lọt từ trên cao xuống. Tuy nhiên, nó không hề nhàm chán vì phải không ngừng sáng tạo và không ngừng đổi mới.
 • Lương cực hấp dẫn. Đặc biệt là đối với những bạn có trình độ ngoại ngữ tốt.
 • Do được rèn luyện hàng ngày, hàng giờ nên khả năng tìm kiếm, kiểm tra và lọc thông tin ngày càng cao.

Những thách thức đối với nhân viên nội dung

 • Nghề nội dung được đặt ở chế độ riêng tư. Hầu như không có các chức vụ như vậy trong hành chính nhà nước.
 • Khi bạn viết ngày qua ngày, ý tưởng của bạn dần cạn kiệt. Đó là lý do tại sao những người làm nội dung phải đọc sách và đi du lịch để tìm cảm hứng.
 • Đôi khi chúng ta không thể diễn đạt những tâm tư, suy nghĩ của mình thành lời.
 • Và thách thức lớn nhất là số lượng người trẻ theo đuổi nghề nội dung đang tăng lên mỗi ngày. Do đó, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt. Ngoài ra, nghề này sẽ bị đào thải rất nhanh. Nếu không không ngừng học hỏi và đổi mới, thế hệ trẻ sẽ chệch hướng sau 35 tuổi.

Đây là khái niệm Viên chức nội dung là gì? cũng như một số thông tin về nó mô tả công việc vị trí tiếp thị nội dung. Hi vọng sau khi đọc xong bài Acts các bạn sẽ có những hướng dẫn cụ thể để thực hiện công việc này nếu có niềm đam mê thực sự.

READ  Những câu danh ngôn về cơ hội đáng nhớ nhất dành cho bạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud