Nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì? Và từ vựng quan trọng về NVBH | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc bán hàng

1. Người bán hàng tiếng anh là gì?

Người bán hàng là một trong những vị trí rất được biết đến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, khi nói đến một ngoại ngữ, các danh từ chuyên môn cũng được sử dụng nhiều hơn trong tiếng Anh. Nó cũng đã dẫn đến nhiều khó khăn và bất cập cho những người nói tiếng Anh không tốt hoặc không chuyên về nó. Và câu hỏi “nhân viên bán hàng tiếng anh là gì?” Đây cũng là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

READ  Affiliation trong CV là gì? Bí quyết cho một sự hoàn hảo tổng thể | Nttworks.vn
Người bán hàng tiếng anh là gì?

Trên thực tế, nhân viên bán hàng thường được gọi bằng hai hình thức phổ biến trong tiếng Anh, đó là nhân viên phụ trách cửa hàng (shop Assistant) hoặc người bán hàng (salesman / salesman), các công việc khác phát sinh trong quá trình làm việc.

Trên thực tế, nhân viên kinh doanh thường gặp khó khăn và áp lực trong công việc trong việc đáp ứng KPI – hiệu suất, quyết tâm. Nếu một người bán hàng tuyệt vời và đạt được mức doanh số cao nhất, anh ta được gọi là Best Seller – người bán hàng giỏi nhất. Và đây cũng là vị trí mà người bán hàng nào cũng mong muốn đạt được. Bạn cũng vậy, phải không? Sau đó, tiếp tục với các yếu tố dưới đây để giúp bạn đạt được điều này.

Công việc tiếp thị qua điện thoại

2. Kỹ năng tiếng Anh của nhân viên bán hàng là gì?

Kỹ năng của nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?
Kỹ năng của nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?

2.1. Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giúp bạn thành công trong công việc này là rất quan trọng đối với người bán hàng. Như bạn thấy, đặc thù và tính chất của công việc bán hàng là thường xuyên tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giao tiếp tốt sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy hơn rất nhiều. Và đó cũng là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong đợi ở một nhân viên kinh doanh. Nếu bạn quan tâm và muốn phấn đấu cho vị trí này và trở thành best seller thì đừng bỏ qua kỹ năng này, hãy cố gắng rèn luyện nó ngay từ bây giờ để có thể tiếp cận công việc này theo cách mà bạn mong muốn.

2.2. Kỹ năng lãnh đạo – Leadership Skills

Đối với bạn, có vẻ như người bán hàng không cần kỹ năng này, nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Bạn cần biết rằng để có thể tìm kiếm và tư vấn cho khách hàng, bạn cần phải có khả năng quản lý tốt bản thân, không phải ai cũng có thể kiểm soát hoặc có kỹ năng kiểm soát bản thân tốt. Vì vậy nếu bạn là người có năng lực lãnh đạo tốt thì bạn cũng biết cách quản lý và làm việc hiệu quả nhất. Không chỉ riêng người lãnh đạo, người lãnh đạo mới không cần đến kỹ năng lãnh đạo hoặc ngược lại, không phải nhà lãnh đạo nào cũng có kỹ năng đó.

Kỹ năng lãnh đạo - Leadership Skills
Kỹ năng lãnh đạo – Leadership Skills

2.3. Kỹ năng quản lý thời gian – Kỹ năng quản lý thời gian

Khối lượng công việc của người bán hàng không hề nhỏ, bạn phải quản lý ô của mình bằng cách tư vấn hoặc hỗ trợ khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc nhiệm vụ chính của bạn không chỉ là bán hàng mà còn phải đảm nhận nhiều công việc khác như dọn dẹp, bảo quản hàng hóa, kiểm soát đầu vào đầu ra của hàng hóa, đảm bảo yếu tố chất lượng cho khách hàng. hàng hóa… Vì vậy nếu không biết cách sắp xếp và quản lý thời gian, bạn sẽ rất khó hoàn thành công việc một cách suôn sẻ.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

2.4. Kỹ năng Máy tính – Kỹ năng Máy tính

Trong thời đại 4.0 ngày nay, hầu hết các cửa hàng, ki ốt… đều sử dụng phần mềm máy tính để quản lý và tính toán doanh thu. Là nhân viên kinh doanh / nhân viên bán hàng thì kỹ năng này cũng phải có, tuy nhiên nhà tuyển dụng cũng không yêu cầu quá cao về trình độ tin học, chỉ cần là có thể sử dụng được. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều nếu bạn không biết nhiều về cách sử dụng máy tính của mình.

Kỹ năng Máy tính - Kỹ năng Máy tính
Kỹ năng Máy tính – Kỹ năng Máy tính

2.5. Động lực bản thân / chủ động – chủ động

Là một kỹ năng không thể thiếu đối với một chuyên viên bán hàng, người luôn chủ động hỏi han, tư vấn và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn doanh thu cao. Khi đó, lực lượng bán hàng của bạn có nhiều khả năng nhận được khuyến mại hơn là không hoạt động mọi lúc và chờ đợi khách hàng tìm thấy bạn. Không thể phát triển trong sự mong đợi, bởi vì khách hàng không tự nhiên mà sinh ra, nhưng để thành công một cách dễ dàng, bạn phải làm việc chăm chỉ.

2.6. Flexibility / Adaptability – Tính linh hoạt / Khả năng thích ứng

Giống như kỹ năng chủ động, công việc bán hàng của bạn có rất nhiều lợi ích nếu bạn biết cách linh hoạt và thích ứng. Và tất nhiên, bạn cũng có nhiều cơ hội để trở thành người bán hàng giỏi nhất và thăng tiến trong công việc của mình. Tất nhiên, không phải ai cũng có kỹ năng này, nó phải được luyện tập và nó sẽ phát triển theo thời gian. Hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng này, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

2.7. Đàm phán – kỹ năng đàm phán

Đàm phán - kỹ năng đàm phán
Đàm phán – kỹ năng đàm phán

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên bán hàng, ngoài kỹ năng giao tiếp, bạn còn phải có kỹ năng đàm phán. Vì không phải hợp đồng mua bán nào cũng được thực hiện suôn sẻ. Đặc biệt là đối với những người bán hàng trong lĩnh vực bảo hiểm hoặc bất động sản. Đơn hàng có thể lên đến cả tháng, phải thương lượng, đàm phán với khách hàng để đạt được thỏa thuận đôi bên cùng có lợi, nhất là đối với người bán. Vì vậy, thật khó nếu bạn không biết cách đàm phán thành công. Vì vậy, bạn cũng nên rèn luyện kỹ năng này thật tốt để có thể đương đầu với mọi thử thách của công việc.

2.8. Giải quyết vấn đề – Kỹ năng giải quyết vấn đề

Như tôi đã chia sẻ, người bán / người bán không chỉ chịu trách nhiệm bán hàng mà còn phải thường xuyên tư vấn và giải quyết các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng. Chưa kể đến những khách hàng khó tính, bạn cũng sử dụng chiêu này thì vấn đề sẽ được giải quyết êm đẹp. Các nhà tuyển dụng trên trang timviec365.vn cũng rất quan tâm đến những ứng viên có những kỹ năng này.

Công việc tư vấn

3. Thông tin quan trọng đối với một nhân viên bán hàng tiếng Anh là gì?

3.1. Mô tả công việc người bán / người bán

– Chào mừng khách hàng, thân thiện và chuyên nghiệp – Chào mừng khách hàng, thân thiện và chuyên nghiệp;

– Thực hiện các bản demo hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm – Thực hiện các bản demo hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm;

– Giành được lòng tin của khách hàng bằng cách giới thiệu, thuyết minh về sản phẩm – Luôn lấy được lòng tin của khách hàng bằng cách giới thiệu, thuyết minh về sản phẩm;

– Tạo và cập nhật hồ sơ khách hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng – Tạo và cập nhật hồ sơ khách hàng và quản lý mối quan hệ khách hàng.

Mô tả công việc Người bán / người bán
Mô tả công việc người bán / người bán

3.2. Yêu cầu công việc người bán / người bán

– Hãy trung thực – hãy trung thực,

– chăm chỉ – chăm chỉ,

– cam kết và có động cơ – cam kết và làm hết sức mình,

– tò mò – đủ điều kiện,

– đam mê bán hàng – đam mê bán hàng

– đam mê dịch vụ khách hàng và – đam mê dịch vụ khách hàng,

– Làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc đa dạng – Làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc đa dạng.

3.3. Người bán / người bán giờ làm việc

Linh hoạt về ca làm việc

Sáng: 09h00-17h00 – Sáng: 09h00-17h00

Buổi tối: 14h30-22h30 – Buổi tối: 14h30-22h30

3.4. Quyền lợi mà người bán / người bán được hưởng

Quyền lợi mà người bán / người bán được hưởng
Quyền lợi mà người bán / người bán được hưởng

– Lương cơ bản hấp dẫn (6 – 8 triệu đồng) và hoa hồng trọn gói (5 – 15% doanh số riêng) – Lương cơ bản hấp dẫn (6 – 8 triệu đồng) và hoa hồng (5 – 15% doanh số).

– Đào tạo ban đầu và công việc – Được giám sát và đào tạo.

– Hỗ trợ bán hàng cho quản lý cửa hàng nước ngoài – Hỗ trợ bán hàng cho quản lý.

– Môi trường xã hội vui vẻ – Môi trường làm việc vui vẻ.

– Đoàn đội hai tuần một lần – Tổ chức các hoạt động ngoại khóa 2 tuần một lần.

– Bảo hiểm và các phúc lợi khác – An sinh xã hội và các phúc lợi khác.

Mỗi công việc đều có những yêu cầu công việc và những khó khăn, thử thách khác nhau, tuy nhiên bạn cũng phải làm việc bằng tất cả niềm đam mê và làm việc chăm chỉ để có thể thành công trong công việc mới. Đồng thời, bạn có cơ hội được cất nhắc lên các vị trí cấp cao trong công việc. Và muốn vậy cần phải trau dồi kiến ​​thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng như đã phân phối ở trên, công việc bán hàng cũng phải tốt.

Hi vọng với những chia sẻ trên về “Nhân viên bán hàng tiếng anh là gì? ” đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn tìm được công việc bán hàng thành công timviec365.vn và trở thành sách bán chạy nhất trong tương lai!

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8749 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud