Nhân viên admin là gì? Công việc của nhân viên admin cụ thể thế nào? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Nhân viên quản trị là gì?

Nhà quản trị hay còn gọi là nhà quản trị có nhiệm vụ điều phối các hoạt động hành chính và văn phòng của công ty. Tùy từng vị trí cụ thể mà công việc của nhân viên hành chính khác nhau. Tham gia BlogTopCV để biết thông tin chi tiết về công việc Nhân viên quản trị là gì? và sự khác biệt giữa các vị trí của nhân viên hành chính trong bài viết dưới đây!

Khái niệm nhân viên nhà quản trị là gì?

Admin – là viết tắt của từ quản trị, có nghĩa là quản trị. Quản trị viên là những người quản trị chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý, tổ chức, điều phối và chỉ đạo các hoạt động trong nhóm, phòng ban hoặc tổ chức, giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và thông suốt.

Nhân viên quản trị là gì?
Khái niệm nhân viên nhà quản trị là gì?

Những công việc phổ biến nhất cho nhân viên hành chính là gì?

Công việc của các nhân viên hành chính rất khác nhau tùy thuộc vào từng bộ phận. Dưới đây là mô tả công việc chính của một số vị trí quản trị viên phổ biến nhất hiện nay

Quản trị văn phòng

Quản trị viên văn phòng là người quản lý các hoạt động trong công ty hoặc tổ chức thuộc bộ phận hành chính của công ty. Cán bộ hành chính của Văn phòng chịu trách nhiệm giám sát, chỉ đạo điều hành, bao gồm: việc xây dựng nội quy, quy chế và giám sát việc vận hành các quy chế trong từng bộ phận; điều phối, tổ chức các cuộc họp, sự kiện nội bộ, chịu trách nhiệm lấy và điều phối các hợp đồng, văn bản, thủ tục, giấy tờ, thủ tục giấy tờ, văn phòng phẩm, tiếp nhận và quản lý các cuộc gọi, thư từ, bưu kiện, v.v.

Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu nội bộ doanh nghiệp, chuyển đổi kỹ thuật số của các hoạt động hành chính và văn phòng. Bạn có thể xem bài viết HR Admin là gì? 1001 câu hỏi về quản trị và nhân sự để hiểu rõ hơn về vị trí của quản trị viên khối văn phòng.

Quản trị bán hàng

Quản trị viên bán hàng (quản trị viên kinh doanh hoặc hỗ trợ bán hàng) là một vị trí trong phòng kinh doanh. Họ chịu trách nhiệm về các thủ tục liên quan đến công việc, giấy tờ, biên bản, hợp đồng, báo giá, biên dịch và phiên dịch, tra cứu, quản lý tài liệu … để hỗ trợ bộ phận kinh doanh sản phẩm / dịch vụ. Nhà quản trị bán hàng cũng thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng qua nhiều kênh bán hàng khác nhau, hỗ trợ phản hồi bán hàng, chăm sóc khách hàng

Quản trị viên bán hàng có thể có hoặc không trực tiếp tham gia vào giai đoạn bán sản phẩm, nhưng quản trị viên bán hàng chắc chắn là người có kỹ năng bán hàng quen thuộc với sản phẩm / dịch vụ và hiểu rõ về chính sách bán hàng và tiếp thị. chiết khấu công ty

>>> Tham khảo: Nhân viên Hỗ trợ Doanh nghiệp là gì? Mô tả công việc và thu nhập của quản trị viên bán hàng

Quản trị Facebook

Quản trị viên Facebook là người (hoặc nhóm) chịu trách nhiệm quản lý trang người hâm mộ Facebook hoặc nhóm cộng đồng trên mạng xã hội. Vị trí này thường ở mảng truyền thông xã hội, nhóm sáng tạo nội dung của bộ phận marketing.

Quản trị viên Facebook chịu trách nhiệm phát triển fan page theo từng giai đoạn (tuần / tháng / quý) và từng chiến dịch trên mạng xã hội và kế hoạch nội dung của nhóm được quản lý, “bắt sóng” các xu hướng hot trên mạng xã hội để đảm bảo sự phát triển của fan page. . số lượng thành viên trong nhóm, số người thích trang fan page, tỷ lệ truyền thông trong các bài viết,… theo yêu cầu của trưởng phòng marketing.

>>> Tham khảo: Tìm hiểu các loại hình content marketing phổ biến nhất hiện nay

Ngoài ra, quản trị viên Facebook và đội ngũ quản trị viên và người điều hành có trách nhiệm phê duyệt thành viên, đăng bài trong nhóm, giải quyết tranh chấp, tương tác với những người thích và bình luận trên nhóm, và duy trì hoạt động tích cực trong cộng đồng.

Nhân viên quản trị là gì?
Công việc quản trị viên Facebook

Quản trị trang web

Người quản trị trang web là người quản trị trang web, người chịu trách nhiệm tạo, tổ chức và điều phối nội dung và hình ảnh trên trang. Người quản trị trang web cũng có thể thay đổi một số tính năng, giao diện trang web hoặc một số mã trang web đơn giản. Đối với các website có nhiệm vụ bán hàng, người quản trị website có thể quản lý và điều phối các đơn hàng trong hệ thống.

Người quản trị trang web có một không gian làm việc riêng (thường là bảng điều khiển hoặc bảng quản trị) dùng để quản lý, giám sát và quản trị trang web một cách toàn diện nhất. Mọi trang web đều cần có quản trị viên để hoạt động tốt theo các quy định và chính sách của công ty.

>>> Tham khảo: Học digital marketing trường nào tốt nhất hiện nay?

Cơ hội việc làm hiện tại cho nhân viên hành chính

Mỗi đội, bộ phận hoặc công ty đều cần một vị trí quản trị viên để công việc được điều phối, tổ chức hợp lý và hợp lý. Do đó, ứng viên có cơ hội tìm được một công việc hành chính. Thông tin tuyển nhân viên quản trị văn phòng hoặc các bài đăng của quản trị viên Facebook,… thường rất thu hút các ứng viên với lộ trình thăng tiến hấp dẫn

Tôi có thể Tìm việc làm Quản trị viên ở đâu?

Thông tin tuyển dụng nhân viên quản trị Quản trị viên, văn phòng, quản trị Facebook, website đều được đăng trên các nhóm, kênh tuyển dụng. Bạn nên tham khảo các trang web tuyển dụng uy tín như TopCV để cập nhật ngay những cơ hội việc làm thu nhập hấp dẫn mới nhé!

>>> Tham khảo: Phiếu phỏng vấn hành chính nhân sự 2021

Chúng tôi mong rằng các bạn đã có thêm kiến ​​thức về vị trí quản trị viên thông qua bộ phận và hiểu biết về vị trí quản trị viên và công việc cụ thể của các nhân viên hành chính thuộc các phòng ban khác nhau của công ty. Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc HOT thì chọn TopCV để tìm việc. Truy cập TopCV ngay hôm nay để không bị mất những vị trí hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
6.926

READ  Assistant manager là gì? Mẫu mô tả công việc assistant manager | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud