Nhận tiền từ nước ngoài có phải đóng thuế? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhận tiền ở nước ngoài có phải chịu thuế không? Trường hợp nào thì phải nộp thuế khi nhận ngoại tệ, trường hợp nào thì không? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Trường hợp nào thì không phải nộp thuế khi nhận tiền từ nước ngoài về?

Chính phủ khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài hồi hương thu ngoại tệ về giúp đỡ người thân, gia đình. Điều kiện là tiền được chuyển phải tuân theo pháp luật Việt Nam và pháp luật nước mà người Việt Nam sinh sống.

Ngoài ra, là người Việt Nam, những người nước ngoài muốn chuyển tiền về Việt Nam để giúp đỡ gia đình, người thân và từ thiện đều được khuyến khích và tuyển dụng.

👉 Xem thêm: Thông tin chi tiết về các trường hợp miễn thuế thu nhập cá nhân

Do đó, theo quy định tại Điều 12 Thông tư 92/2015 / TT-BTC Người nhận không phải trả thuế thu nhập đối với ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về, thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Thân nhân người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài trả lại ngoại tệ.
  • Ngoại tệ do người Việt Nam nước ngoài gửi về để giúp đỡ người thân, từ thiện.

Để nhận tiền từ nước ngoài và không phải nộp thuế, phải mở tài khoản ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép để chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài. Với số tiền nhận được, bạn có thể rút tiền mặt để gửi hoặc bán và chi tiêu VND trực tiếp cho tổ chức tín dụng được phép đối với tiền mệnh giá.

READ  Niềm tin là gì? Xây dựng niềm tin để tiến gần đến thành công - | Nttworks.vn

Trường hợp nào tôi phải nộp thuế khi nhận tiền từ nước ngoài về?

Nếu bạn nhận tiền từ nước ngoài, bạn sẽ phải nộp thuế

Khi nào thì nộp thuế khi nhận tiền ở nước ngoài?

Bạn phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu khoản tiền bạn nhận được từ nước ngoài là tiền lương. Nói một cách đơn giản, nếu bạn làm việc cho một công ty nước ngoài và nhận lương hàng tháng từ một công ty nước ngoài thì bạn sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của Việt Nam.

👉 Xem thêm: Ai phải nộp thuế thu nhập bất thường? Tôi có thể làm gì để tránh phải trả thuế thu nhập?

Thông tin thêm: Cách kiếm tiền từ nước ngoài

Có nhiều cách để nhận tiền từ nước ngoài. Dưới đây là những cách phổ biến nhất:

Bạn có thể nhận tiền nhanh chóng và an toàn thông qua cổng thanh toán trực tuyến Paypal với mức phí dựa trên phần trăm số tiền được chuyển.

  • Bạn sẽ nhận được tiền hoàn lại qua Western Union
  • Bạn có thể nhận tiền vào tài khoản ngân hàng nội địa: Techcombank, VPBank, ACB, BIDV, Vietinbank – những ngân hàng có giao dịch qua Western Union.

Bạn sẽ phải đợi từ 1-5 ngày để nhận được số tiền từ nước ngoài về, tùy thuộc vào người gửi, người nhận và nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Cũng cần lưu ý rằng số tiền nhận được từ nước ngoài có thể bị mất. Ví dụ, một người thân gửi cho bạn 4.000 đô la, nhưng số tiền thực nhận được có thể chỉ là 3.950 đô la. Có 2 lý do phổ biến khiến bạn mất tiền nhận từ nước ngoài, bao gồm: tỷ giá hối đoái và phí chuyển tiền (đắt hay rẻ tùy thuộc vào nơi bạn gửi và nhận tiền).

READ  Bí quyết viết điểm mạnh điểm yếu trong CV ngân hàng dễ pass | Nttworks.vn

Để kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Nhận tiền ở nước ngoài có phải nộp thuế không?”. Đừng quên ghé thăm website JobsGO mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về thuế thu nhập cá nhân, an sinh xã hội, các ngành hot,… và tìm được một công việc ưng ý nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud