Nha khoa tiếng Anh là gì? Mổ xẻ ngữ nghĩa các từ về nha khoa | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Nha khoa tiếng anh là gì? Khi nào sử dụng

Nha khoa tiếng anh là gì? Khi nào sử dụng

Có nhiều cách hiểu về điều trị nha khoa bằng tiếng Anh, tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau. Nếu bạn sử dụng nó như một danh từ, tiếng Anh nha khoa là “nha khoa”. Ví dụ, tôi tìm hiểu về nha khoa kỹ thuật số khi nha khoa là từ chính và kỹ thuật số là một tính từ bổ sung cho nó. Ngược lại, nha khoa tiếng Anh là gì nếu nó là một tính từ? Ví dụ: Garcia kiểm tra hồ sơ nha khoa cho các trường hợp khác (tôi để Garcia kiểm tra hồ sơ nha khoa cho các trường hợp khác), trong ví dụ này các bản ghi có lẽ là từ chính, Dental (nha khoa) là tính từ thay thế danh từ. Nha khoa và chăm sóc răng miệng hoàn toàn khác nhau.

Tiếng Anh được sử dụng nhiều trong công việc nha khoa. Vì môi trường này yêu cầu tiếng Anh, không chỉ trong nha khoa, mà chỉ trong y học, nên bạn nhất định phải biết “Nha khoa tiếng Anh là gì”. Để làm việc trong ngành nha khoa, bạn phải có

  • Bằng cấp chuyên nghiệp hoặc bằng tiến sĩ
  • Bằng cấp về phẫu thuật nha khoa hoặc nha khoa
  • Đào tạo nội trú sau đại học cho các nha sĩ chuyên khoa
  • Quyền cần có Quyền ở nơi bạn muốn làm việc
  • Kỹ năng cơ bản Kỹ năng ra quyết định, ra quyết định, giao tiếp và quản lý tốt; định hướng của các chi tiết; sự khéo léo và kỹ năng tổ chức của thủ công, kiến ​​thức về giải phẫu nha khoa và các quy trình y tế

Tìm việc

2. Một số từ nha khoa thông dụng khác trong tiếng Anh

Nhiều từ khác được sử dụng bằng tiếng Anh trong môi trường nha khoa. Dưới đây là một số từ chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn cần biết và ghi nhớ.

Một số từ nha khoa thông dụng khác trong tiếng Anh
Một số từ nha khoa thông dụng khác trong tiếng Anh

2.1. Chỉ nha khoa tiếng anh là gì?

Đầu tiên, chỉ nha khoa thường được biết đến với cái tên “chỉ nha khoa”. Một lần nữa, chúng ta thấy nha khoa – nha khoa xuất hiện như một công cụ điều chỉnh chỉ nha khoa (y tế). Chỉ nha khoa (hoặc chỉ nha khoa) là một sợi chỉ nha khoa mỏng được sử dụng để loại bỏ thức ăn và mảng bám giữa các kẽ răng mà bàn chải đánh răng không chạm tới được. Vì mảng bám tích tụ giữa các kẽ răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh răng miệng như viêm lợi và sâu răng, nên dùng chỉ nha khoa thường được khuyến cáo để ngăn ngừa những tình trạng này. Người ta thường chấp nhận rằng việc sử dụng chỉ nha khoa có tác dụng hữu ích trong việc loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa bệnh tật.

2.2. Ghế nha khoa tiếng anh là gì?

Cũng giống như chỉ nha khoa, chúng ta vẫn có thể trả lời “ghế nha khoa tiếng anh là gì?”. Nó là sự kết hợp của từ “ghế” (ghế – danh từ chính) và nha (răng – tính từ). Ghế nha khoa thường được thiết kế đặc biệt để sử dụng, gồm hai phần là ghế và máy nha khoa. Chi tiết:

Bộ phận đèn LED: ánh sáng có thể được điều chỉnh thích hợp để có cái nhìn toàn cảnh về khoang miệng

Ghế bệnh nhân: có gối tựa và có thể điều chỉnh nằm hoặc ngồi thuận tiện cho việc khám chữa bệnh.

Chân đế của nha sĩ chính: đây là phần bàn kéo dài ra ngoài ghế để chứa đế khí cụ và các loại máy hút, xịt nha khoa đặc biệt, một số ghế nha khoa hiện đại còn có bảng điều khiển điện tử. Bảng điều khiển nằm trong khay của nha sĩ.

2.3. Wax tiếng Anh là gì?

Sáp nha khoa tên tiếng anh là Dental wax, là một trong những dược phẩm dùng trong nha khoa. Điều này giúp giảm đau và tạo cảm giác thoải mái khi đeo mắc cài. Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ quá trình sửa lỗi tính năng. Sáp được đóng trong hộp gồm nhiều que sáp trong suốt dài khoảng 5 cm. Nó được sản xuất từ ​​thiên nhiên, chủ yếu là sáp mật ong. Do tính chất tiếp xúc với nước bọt và đường máu nên chứa thành phần chủ yếu từ thiên nhiên (mật ong sáp) đảm bảo an toàn sức khỏe. Sáp thường được gắn vào mắc cài kim loại đồng thời tạo lớp đệm, ngăn ngừa tổn thương cho môi, nướu và lưỡi khi ăn uống và nói chuyện.

Việc làm Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh

2.4. Phòng khám nha khoa tiếng anh là gì?

Công việc tiếp theo của một nha sĩ là một phòng khám nha khoa tiếng Anh. Phòng khám nha khoa là nơi bác sĩ nha khoa thực hiện các thủ thuật và điều trị răng miệng cho bệnh nhân. Các phòng khám nha khoa có thể được tìm thấy trong bệnh viện, trường học, cơ quan chính phủ và các tổ chức liên quan đến y tế khác. Phòng khám thường là một phòng duy nhất có chứa tất cả các thiết bị và dụng cụ nha khoa, chẳng hạn như ghế nha khoa, ánh sáng, dụng cụ và dụng cụ cầm tay, máy tưới, máy hút và hệ thống laser. Các phòng khám nha khoa có thể là tư nhân hoặc công cộng và cung cấp nhiều loại thủ tục với mức giá cạnh tranh nếu chúng không tương thích với chính sách bảo hiểm tiêu chuẩn.

2.5. Nha sĩ tiếng Anh là gì?

Nó là một nhánh của y học nghiên cứu và điều trị các bệnh răng miệng

Nha sĩ chẩn đoán và điều trị các bệnh ảnh hưởng đến miệng, răng và nướu. Ngoài việc nhổ răng, lấy tủy răng và thay thế răng, nha sĩ còn tư vấn chăm sóc phòng ngừa và vệ sinh răng miệng. Nha sĩ thường sử dụng thuốc tê để giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn trong quá trình thực hiện. Họ cũng làm và kiểm tra X-quang miệng. Những chuyên gia này có thể hành nghề nha khoa tổng quát hoặc làm việc trong một lĩnh vực cụ thể. Một số nha sĩ làm việc vào cuối tuần hoặc buổi tối để điều chỉnh lịch trình của bệnh nhân.

Tìm việc làm nha sĩ

3. Các bước để trở thành nhà nghiên cứu

Các bước để trở thành nhà nghiên cứu
Các bước để trở thành nhà nghiên cứu

Bước 1: Kiếm bằng cử nhân nha khoa

Các trường cao đẳng nha khoa ngày nay thường kéo dài bốn năm trở lên và lấy bằng Tiến sĩ Nha khoa (DDS) hoặc Tiến sĩ Nha khoa (DMD). Một số địa điểm yêu cầu bằng cấp của chương trình cấp phép địa phương. Trong hai năm học đầu tiên của trường nha khoa, sinh viên tập trung vào các nghiên cứu trong lớp học và phòng thí nghiệm về nha khoa và khoa học sức khỏe. Các khóa học có thể bao gồm bệnh lý răng miệng, nha chu, gây mê nha khoa, chỉnh hình răng, X quang và dược lý học. Trong hai năm qua, trường nha khoa đã nhấn mạnh vào thực hành lâm sàng, trong đó sinh viên chẩn đoán và điều trị bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của nha sĩ.

Bước 2: Nhận giấy phép

Tất cả các nha sĩ phải có giấy phép của tiểu bang. Các yêu cầu khác nhau giữa các nơi làm việc. Bài kiểm tra viết gồm 2 phần này bao gồm khoa học nha khoa, đạo đức và quy trình lâm sàng. Ngoài ra, tất cả các ứng cử viên phải vượt qua một kỳ thi thực tế được quản lý hoặc phê duyệt bởi hội đồng cấp phép địa phương của họ. Các tiểu bang cũng có thể yêu cầu các điều kiện tiên quyết như sơ cứu, kiểm tra lý lịch hoặc phỏng vấn.

Bước 3: Xem xét chuyên ngành

Mặc dù nha sĩ thường là nha sĩ tổng quát, một số lại chọn chuyên về một lĩnh vực nha khoa. Có sẵn các cơ hội giáo dục cho phép các nha sĩ được cấp phép hành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bệnh lý răng hàm mặt, chỉnh hình răng hàm mặt, răng hàm mặt y tế công cộng và răng hàm mặt trẻ em là những chuyên khoa phổ biến hiện nay. Để trở thành một chuyên gia yêu cầu 2-4 năm học thêm và, trong một số trường hợp, lên đến hai năm cư trú trước khi nhận được giấy phép quốc gia đặc biệt. Sau khi có bằng cử nhân và vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào nha khoa, các nha sĩ dự kiến ​​sẽ lấy bằng chuyên nghiệp hoặc tiến sĩ về phẫu thuật nha khoa hoặc y học nha khoa, lấy giấy phép hoạt động và tính đến chuyên môn bổ sung.

Vậy bạn có biết nha khoa tiếng anh là gì không? Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc làm tại phòng khám nha khoa cụ thể, hãy truy cập timviec365.vn để được tư vấn tốt nhất nhé!

Tìm việc làm nha sĩ

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6145 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  5 cách tối ưu hóa feedback của khách hàng để truyền thông trong kinh doanh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud