Nguyện vọng 2 là gì? Những điểm ưu tiên mà các thí sinh cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Nguyện vọng 2 là gì?

Còn được gọi là nỗ lực bổ sung, cũng như nỗ lực thứ nhất, nỗ lực thứ 2 còn được hiểu là nỗ lực mà ứng viên muốn chấp nhận sau sự thất bại của lựa chọn đầu tiên.

Nhiệm vụ 2 là gì?

Nếu một ứng viên được chọn nhưng không thực hiện lần lựa chọn đầu tiên, ứng viên đó sẽ được cộng 2 điểm. Và mang phiếu điểm này đến trường mà thí sinh đã đăng ký phương án 2 để nộp hồ sơ. Trong trường hợp các trường, trường cũng thực hiện xét tuyển từ trên xuống nếu xét thêm các yêu cầu bổ sung, thí sinh có điểm cao có khả năng hoàn thành chương trình cao hơn các thí sinh khác.

Làm việc với bất động sản

2. Đối với ứng viên 2 phải đảm bảo những điều kiện gì?

Để trúng tuyển nguyện vọng 2, thí sinh phải có đủ các điều kiện sau:

2.1. Các ứng cử viên không đủ điều kiện cho Lựa chọn 1

Điều đó cũng có nghĩa là nếu thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì học sinh đó sẽ không còn đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo nguyện vọng 2, 3, 4, 5,….

Ví dụ: nếu yêu cầu thứ nhất của bạn đăng ký là khoa kiểm toán của trường Đại học Kinh tế và yêu cầu thứ 2 của bạn cũng là khoa bất động sản của trường Đại học Kinh tế thì điểm cấp 3 của bạn không đủ để vào chương trình học. Khi xét tuyển, bạn có quyền lấy điểm này để xét vào nguyện vọng 2 của Khoa Bất động sản. Ngược lại, nếu điểm của bạn cấp 3 tương đương với vào Khoa Kiểm toán thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được đăng ký dự thi Phương án 2.

2.2. Kết quả bài thi của thí sinh không vượt quá điểm sàn.

Một ví dụ cụ thể: trong kỳ thi tuyển sinh THPT, tổng điểm các môn tự chọn của 3 thí sinh là 11,25 điểm, nhưng theo quy chế, chỉ những thí sinh đạt ngưỡng điểm sàn mới được tính 12 điểm trở lên khi vào hệ đại học. Như vậy, dù thiếu chỉ tiêu của trường hiện có nhưng thí sinh vẫn trượt nếu điểm thực tế của thí sinh không vượt quá ngưỡng này.

2.3. Một số điều kiện khác

Ngoài hai điều kiện nêu trên, thí sinh phải ghi rõ một trong các điểm sau khi đăng ký xét tuyển:

– Mặc dù không yêu cầu điểm nộp hồ sơ tối thiểu ở bất kỳ đơn vị trường nào, nhưng nếu điểm của bạn thấp hơn điểm trung bình của hồ sơ, bạn cũng phải nộp hồ sơ thật tốt. Không, vì đơn đăng ký của bạn chắc chắn sẽ bị loại

– Nếu như những năm trước khả năng cao thí sinh trượt đại học do tính sai thì nay theo quy định mới của Bộ Giáo dục vẫn có thể hoàn trả trong vòng 20 ngày. Trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh có thể rút hồ sơ để chuyển nguyện vọng sang trường khác, hoặc có thể cùng trường nhưng khác ngành nghề. Tuy nhiên, đối với phương thức này, thí sinh lưu ý hết sức cẩn thận và làm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục, chỉ cảm thấy cấp bách thì nên rút hồ sơ, vì thông tin trong hồ sơ của trường luôn thay đổi hàng giờ. .

Ví dụ: Bạn nộp hồ sơ vào bất động sản tại trường Đại học Kinh tế vào ngày thứ 15 nếu chỉ tiêu của trường là 400, nhưng vị trí hiện tại của bạn là 500. Bạn có quyền rút hồ sơ và nộp hồ sơ vào trường khác.

Điều ước 2 được ưu tiên hơn Điều ước 1
Điều ước 2 có được ưu tiên hơn điều ước 1 không?

3. Điều ước 2 có được ưu tiên hơn Điều ước 1 không?

Một câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và lo lắng của các thí sinh và phụ huynh hiện nay là liệu có tính đến những nỗ lực bổ sung này hay không, có ưu tiên những thí sinh khác hay không. Hoàn toàn không, vì thứ tự xét tuyển được xếp theo số điểm, không phụ thuộc vào số lượng nguyện vọng của thí sinh.

Sau đây là những ví dụ cụ thể về vấn đề này.

Thí sinh A có tổng điểm là 25, thí sinh A đăng ký nguyện vọng 1 vào Đại học Quốc gia Hà Nội và xét tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Thí sinh B có tổng điểm là 20, thí sinh B là nguyện vọng 1 vào trường ĐH Kinh tế và nguyện vọng 2 vào một trường bất kỳ. Hai thí sinh A và B đăng ký những ngành nào giống nhau.

Xét theo quy chế tuyển sinh năm 2017, nếu thí sinh A không đủ điểm và không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Công lập Hà Nội và phải xét đến nguyện vọng 2 là xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh A có nguyện vọng 2. vẫn được xét bằng thí sinh B cùng 20 điểm nhưng đăng ký nguyện vọng 1. Tuy nhiên, nếu ứng viên A được chọn vào phương án 1, hệ thống sẽ không tự động xét đến các ứng viên khác.

4. Một số điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký thi tuyển

Thứ nhất, theo quy định của Bộ GD & ĐT, thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc trúng tuyển mà chưa có xác nhận nhập học thì có thể đăng ký xét tuyển bổ sung.

– Không giới hạn số lượng đơn đăng ký

Theo quy định mới nhất từ ​​năm 2018, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển với số lượng hồ sơ không hạn chế, trong đó mỗi thí sinh đăng ký bao gồm các ngành hoặc nhóm ngành và tổ hợp trường. Ví dụ: nguyện vọng 1 của bạn là trường Kinh tế Quốc dân, nguyện vọng 2 của bạn là Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nguyện vọng 3 của bạn là Đại học Kiến trúc,… không hạn chế.

Có một số điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển
Có một số điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển

Đây là một trong những lợi thế lớn hơn nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, đây không phải là lý do khiến bạn có thể lạm dụng và đăng ký quá nhiều mong muốn, vì ngoài việc tạo thêm chi phí đắt đỏ cho bản thân và gia đình, việc đăng ký quá nhiều nguyện vọng có thể khiến bạn không hài lòng, mất tập trung và không thể tập trung để lựa chọn phù hợp nhất. môi trường làm việc cho bạn.

– Sắp xếp mong muốn của bạn từ cao đến thấp

Trong phiếu đăng ký, thí sinh phải xếp thứ tự các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao nhất đến thấp nhất (1 trước rồi đến 2, 3, .. tiếp theo).

Nếu thí sinh đăng ký vào cùng một trường cho nhiều chuyên ngành thì cũng thực hiện xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Trong đó nguyện vọng ưu tiên cao nhất là nguyện vọng 1, sau đó là nguyện vọng tiếp theo. Điều này có nghĩa là nếu một ứng viên không được chấp nhận theo yêu cầu của ứng viên, ứng viên đó sẽ được xem xét cho những nỗ lực tiếp theo. Vì vậy, trước khi thực sự điền vào bảng xếp hạng các mong muốn của bạn, hãy cân nhắc cẩn thận để nó hợp lý nhất cho mong muốn của bạn.

– Nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào từng ngành, từng trường thì thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký.

Trên đây là một số chia sẻ về “nguyện vọng 2 là gì”, hi vọng qua những kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết các bạn có thể tự đưa ra cho mình câu trả lời chính xác nhất về nguyện vọng 2. Ngoài ra, các bạn sẽ có được những kiến ​​thức bổ ích nhất để đảm bảo quyền lợi của mình trước thềm kỳ thi tuyển sinh. Chúc may mắn!

Trên đây là một số chia sẻ về “nguyện vọng 2 là gì”, hi vọng qua những kiến ​​thức được chia sẻ trong bài viết các bạn có thể tự đưa ra cho mình câu trả lời chính xác nhất về nguyện vọng 2. Ngoài ra, các bạn sẽ có được những kiến ​​thức bổ ích nhất để đảm bảo quyền lợi của mình trước thềm kỳ thi tuyển sinh. Chúc may mắn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6891 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  PPL là gì? Tìm hiểu chiến lược PPL và PPC trong Marketing? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud